2013-12-12
ไปเดินเล่นพารากอนหาของกิน เดี๋ยวนี้มีร้านอาหารเปิดใหม่ และปรับเปลี่ยนโฉฒใหม่เยอะมากมายจนเลือกไม่ถูก จนเหลือบไปเห็นร้าน Hokkai Don เพื่อนบอกว่าอยากลอง เลยเดินเข้าไปลองค่ะร้านนี้เน้นขายปลาดิบจริงๆไม่มีเมนูทานเล่นเช่นสลัด ของทอด หรือพวกปลาย่างค่ะชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วเนอะ เมนูร้านมีตัวเลือกไม่มากให้เลือกสั่งแบบเป็นคำหรือเซท ราคาตั้งแต่หลักสิบไปถึงหลักพัน ส่วนตัวเราเป็นคนไม่ถนัดกินปลาดิบ กินได้อยู่ไม่กี่ชนิด เลยคิดหนักเลยทีเดียวไปกันสองคนสั่งมาลองสองเซท เซทแรก Aburi 430 บาทเซทนี้มีทั้งหมด 5 คำ เซทนี้ดีหน่อยตรงที่เนื้อส่วนใหญ่จะถูก burn ให้สุกเพียงด้านนอก ไม่ใช่แบบดิบๆ เรายังพอทานได้ เราชอบปลาใหลย่างญี่ปุ่นมากๆ ชิ้นยาว
จานนี้จะเน้นปลาดิบ มี Salmon, Akami, Ikura, Ebi, Shime Saba และอีกสองชิ้นไม่แน่ใจ กับไข่หวาน
ร้านนี้มีน้ำซุป refill ให้ด้วยค่ะโล่งคอดี สรุปภาพรวมเราว่ารสชาติก็ธรรมดาเน้นมาทานปลาดิบ แต่ถามถึงความ premium เราว่างกลาง เมนูมีน้อยอย่างเน้นขายปลาดิบ เลยคิดว่าร้านนี้ไม่เหมาะสำหรับพาคนทานปลาดิบมากินด้วยค่ะ หากต้องการความหลากหลายในระดับราคานี้ เราว่าร้านอื่นเช่น honmono และ grilled tokyoน่าสนใจกว่าค่ะ