2012-01-20 25 วิว
เย็นนี้แวะมาทานมื้อเย็นที่ร้าน KOBE SHABU SHABU BUFFET มาบุญครอง ร้านอยู่ใกล้กับลานโบว์ลิ่ง ชั้น 7 มาบุญครองเซ็นเตอร์ค่ะ เป็นอาหารชาบูบุฟเฟ่ต์ หัวละ 250 บาท รวมค่าเครื่องดื่ม และ VAT แล้ว การจัดรูปแบบการบริการอาหารเป็นแบบระบบให้ลูกค้าเดินไปเลือกหยิบอาหารที่ต้องการเอง โดยของสดจะอยู่ในกล่องพลาสติกแยกเป็นสัดส่วน ในส่วนของหม้อน้ำซุป จะเป็นแบบหม้อใครหม้อมันเลยเป็นส่วนตัวดีค่ะเพราะแล้วแต่ใครชอบน้ำซุปแบบไหน เมนูน้ำก็มีน้ำอัดลม น้ำเปล่า ชาเขียว ชานม คุณภาพของพวกเนื้อสัตว์ถือว่าโอเคค่ะหมักได้รสชาติดี
฿250 (มื้อเย็น)
บังเอิญว่างๆ ไม่ได้หยุดไปไหน3วันบวกทั้งรายการทีวีเมื่อคืนที่ทำให้อยากทาน"ชาบู"มากๆขอครายเครียดช่วงน้ำกำลังจะท่วมแล้วกันค่ะ....Kobe Shabu-Shabu Buffet ร้านนี้อยู่ชั้นเจ็ด มาบุญครองค่ะ มุมในสุด หน้าบันไดเลื่อน ฝั่ง sf bowl 259 ฿ร้านตกแต่งแบบทุกๆคนจะมีหม้อส่วนตัวเล็กๆมีการเรียงถาดเนื้อ ผัก ในใส่พลาสติกใสๆดูสะอาดน่าทานดีค่ะยิ่งเวลาเห็นเนื้อสีแดงเรียงกันยิ่งทำให้ ยั่วน้ำลายสุ๊ดๆๆ มีเครื่องดื่มรีฟีล มีน้ำอัดลม ชาเย็น กาแฟเย็น เหมือนร้านทั่วๆไป (ชาเย็น,กาแฟเย็น รสชาติเข้มข้นดีมากๆ)เมนูเรียกน้ำย่อยก็มี กุ้งเท็มปุระ หมูอบซอสญี่ปุ่นชอบมากๆๆๆ ข้าวผัดกระเทียม ไส้กรอกทอดของสดผักต่างๆ เห็ด สาหร่าย เต้าหู้ หมู เนื้อ ปลา ลูกชิ้น กุ้ง ปลาหมึกน้ำ

น้ำจิ้มมีหลายแบบ ปรุงเพิ่มได้
ของหวานมี ไอติม สตอเบอรี่,วนิลา
ผลไม้มี แตงโม,แก้วมังกร,สาลี่

กำหนดเวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที ราคา 259 ฿ net เหมาะสมกับราคา
เนื้อหมูนุ่มดีทั้งหมูหมัก , เนื้อหมัก เข้ากับซอยชาบูมั๊กๆ แต่อร่อยที่สุดสำหรับเราก็คือ หมูอบซอสญี่ปุ่นอ่ะ

ถือว่าโอเคเลยค่ะ

฿259 (มื้อเที่ยง)
  • เนื้อหมูนุ่ม
  • เนื้อหมัก
2011-08-10 10 วิว
รสชาติ : อร่อย อาหารมีให้เลือกหลากหลาย (ร้านนี้จะให้กุ้งแค่คนละกล่อง 1 กล่องมี 3 ตัว)บรรยากาศ : ที่นั่งแยกเปนสัดส่วนดี สะอาดบริการ : เดินไปหยิบของมาต้มสุกี้เอง แต่มีพนักงานของเกบจานให้ราคา : ประมาน 200 ไม่แพงจนเกินไป

2010-07-05
฿200 (มื้อเย็น)
โอกาส
วันเกิด
เมื่อปีที่แล้วไปทาน Buffet Shabu ที่มาบุญครองกับเพื่อนๆ มาค่ะ จะบอกว่า ไปครั้งแรกประทับใจนะคะ ด้วย 1.ราคาไม่แพง 2.มีอาหารให้เลือกมากๆ (ทานกุ้งได้ไม่จำกัดเลยค่ะ) ด้วยความประทับใจก็มาชวนพีสาวไปอีกครั้งนึง ครั้งที่สองนี่ไม่ประทับใจอะ เพราะความหลากหลายของอาหารลดลง แล้วกุ้งก็ให้คนละ 1 กล่องด้วยอะ (กล่องนึงมีกุ้งแค่ 2 - 3 ตัวเอง) แต่ถ้าเทียบกับราคาก็คงบ่นเค้าได้ไม่มากอะ เพราะราคาก็ไม่ได้แพงมาก และที่เราชอบร้านนี้อีกอย่างคือ ชาเย็นเค้าอร่อยมากอะ และหมูอบซอสก็อร่อยดีนะ (แต่มันไปนิดค่ะ)ด้านบรรยากาศนะ ก็โอเค ไม่อึดอัด แล้วเค้ามีอาหารใส่ไว้เป็นกล่องๆ ให้หยิบได้อย่างง่ายดาย (แต่ก้อแอบคิดนะว่าเค้าลองกล่องพลาสติกนี้บ้างปะน้

ด้านบรรยากาศนะ ก็โอเค ไม่อึดอัด แล้วเค้ามีอาหารใส่ไว้เป็นกล่องๆ ให้หยิบได้อย่างง่ายดาย (แต่ก้อแอบคิดนะว่าเค้าลองกล่องพลาสติกนี้บ้างปะน้า???)

โดยรวมแล้ว เราว่าถ้าไม่คิดมาก ร้านนี้ก็ถือว่าโอเค เพราะราคาถือว่าไม่แพงจ้า รสชาดก็กล้อมแกล้มอะ อ้อ...ก่อนกลับเรามีไอติมติดไม้ติดมือออกมาทานด้วยนะ