Mango Tango ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่าร้านนี้เน้นเมนูมะม่วงอย่างแน่นอน ร้านนี้เป็นร้านดังที่อยู่คู่สยามสแควร์มานานแสนนาน ด้วยความที่เมนูของทางร้านนั้นเป็นเมนูมะม่วงที่ไม่ใช่แค่คนไทยอย่างเดียวแต่ชาวต่างชาติที่มาเที่ยวเมืองไทยนั้นต่างก็อยากลิ้มลองความหวานอร่อยของเมนูนี้กันอย่างถ้วนหน้า จนทำให้ทางร้านต้องขยายสาขาออกมาเปิดอยู่ที่ Asiatique ย่านที่มีชาวต่างชาติมาเดินเยอะแยะมากมายถามว่าการขยายสาขาออกมาที่โครงการ Asiatique นั้นเป็นผลดีกับทางร้านไหม ต้องบอกเลยครับว่าเป็นผลดีกับทางร้านมากเลยจริงๆครับ เพราะว่าทุกครั้งที่ผมไปเดินเล่นที่โครงการนี้ทีไร ลูกค้าก็มักจะแน่นร้านอยู่เสมอๆ วันนี้ก็เช่นกันครับ ลูกค้าแน่น รอโต๊ะอยู่นานพอสมควรเลย แต่พอเ
ถามว่าการขยายสาขาออกมาที่โครงการ Asiatique นั้นเป็นผลดีกับทางร้านไหม ต้องบอกเลยครับว่าเป็นผลดีกับทางร้านมากเลยจริงๆครับ เพราะว่าทุกครั้งที่ผมไปเดินเล่นที่โครงการนี้ทีไร ลูกค้าก็มักจะแน่นร้านอยู่เสมอๆ วันนี้ก็เช่นกันครับ ลูกค้าแน่น รอโต๊ะอยู่นานพอสมควรเลย แต่พอเมนูมะม่วงที่สั่งไปมาเสิร์ฟเท่านั้นแหละ ความฟินก็เกิดขึ้นทันทีครับ มะม่วงของทางร้านนั้นหวานอร่อยมาก ไม่ผิดหวังเลยครับ
[วิธีการเดินทาง]
ร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการ Asiatique ร้านอยู่ด้านหน้าๆของโครงการเลยครับข้างหลังร้าน Naraya เลยครับ วิธีการเดินทางมายังโครงการนี้สามารถขับรถมาได้ครับ ในโครงการมีที่จอดรถมากมาย หรือจะมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสินแล้วนั่ง Free Shuttle Boat ของทางโครงการเข้ามาส่งให้ถึงที่ได้แบบฟรีๆด้วยครับ
[บรรยากาศ/การบริการ]
สาขานี้บรรยากาศไม่ค่อยโอเคเท่าไรในความคิดผม เพราะร้านค่อนข้างเล็ก มีที่นั่งด้านในร้านน้อยไปหน่อย ส่วนที่นั่งหน้าร้านนั้นก็มีอีกนิดหน่อย แถมไม่เป็นส่วนตัวเอาซะเลยครับเพราะไหนจะมีคนเดินผ่านไปมาอยู่ตลอด รวมถึงคนรอคิวด้วย ลูกค้าค่อนข้างแน่นร้านตลอดเวลาเลยครับ ถ้าอยากมาแบบไม่มีคนอาจจะต้องรอหลังสามทุ่มสี่ทุ่มนั่นเลย
ในส่วนของการบริการผมว่าทางร้านทำได้ค่อนข้างเรียบร้อยเป็นระเบียบดีครับ ลูกค้าที่มายืนรอคิวนั้นทางร้านจะให้สั่งออเดอร์ไว้ก่อนพร้อมกับจ่ายเงินเลย เสร็จแล้วพนักงานจะคอยจัดคิวหาโต๊ะให้ และเมื่อออเดอร์ที่ทำไว้เรียบร้อยพนักงานก็จะนำมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะเลยครับ
[รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า]
เมนูของทางร้านทุกเมนูนั้นประกอบไปด้วยมะม่วงสุก ไม่ว่าจะเป็นของหวานหรือเครื่องดื่ม เอาเป็นว่าคนชอบมะม่วงถูกใจแน่นอนครับ
Mango Sticky Rice (140 บาท)
- เมนูนี้เป็นข้าวเหนียวมะม่วงเสิร์ฟมาพร้อมกับไอศครีมรสมะม่วงอีกที มะม่วงของทางร้านนั้นปลอกมาได้สวยงามน่าทาน หั่นมาเป็นลูกเต๋าพร้อมตักทานได้ทันที มะม่วงของทางร้านนั้นสดใหม่มาก หวานมันอร่อยแบบไม่มีที่ติใดๆทั้งสิ้นครับ ข้าวเหนียวก็นุ่ม น้ำกะทิที่ราดมาก็ช่วยเพิ่มความอร่อยได้ดี ส่วนไอศครีมมะม่วงก็อร่อย มาแล้วไม่สั่งเมนูนี้ผมว่าพลาดเลยครับ!! (5/5)
Mango Sticky Rice
Mango Swing (120 บาท)
- เมนูนี้เป็นพุดดิ้งมะม่วงเสิร์ฟมาด้วยมะม่วงหั่นเป็นชิ้นแล้วก็ราดมาด้วยน้ำกะทิอีกที ตัวพุดดิ้งนั้นอร่อยมากเหนียวหนึบ คนชอบพุดดิ้งนี่ถูกใจแน่นอนครับ (4/5)
Mango Swing
Mango Ska (75 บาท)
- เมนูนี้เป็นน้ำมะม่วงปั่น รสชาติของมะม่วงยังคงเข้มข้นถูกใจ เป็นหนึ่งในร้านน้ำมะม่วงที่เคยทานมาแล้วชอบที่สุดร้านนึงเลยก็ว่าได้ครับ (4/5)
Mango Ska
ร้านนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้วสำหรับเมนูมะม่วง ราคาไม่แพง ความอร่อยนั้นเกินคุ้ม มาลองแล้วรับรองว่าติดใจแน่นอนครับ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน