Nagiya ร้านอาหารญี่ปุ่นแนว Izakaya สาขานี้คล้ายกับตรงสาขาทองหล่อเลย คือคนเยอะ เสียงดัง สไตล์ร้านเค้าเลย เราชอบนะ รู้สึกคึกคักดี ร้านนี้ถ้าจะกินแล้วไม่มีพนักงานรับลูกค้าหน้าร้านก็ไม่ต้องแปลกใจ ให้เราพุ่งตัวไปตรงที่เขียนคิวก่อน แล้วเขียนชื่อเราพร้อมกับจำนวนคนที่มาก่อนเลย (เหมือนกับสาขาทองหล่อเลย) เดี๋ยวเค้าจะมาเรียกเองร้านอยู่ชั้น M ภายในร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างจะเป็นที่นั่งโต๊ะกับครัว ส่วนชั้นล่างจะเป็นที่นั่งอย่างเดียวทั้งนั่งแบบหย่อนขาหรือนั่งพื้น ภายในร้านลูกค้าเยอะทั้งไทย ญี่ปุ่น สาขานี้เราว่าพนักงานฮาร์ดคอร์ไปนิด แต่สำหรับเราเฉยๆ นะ คือเวลาเค้าคุยกับลูกค้านะดี แต่เวลาคุยกับเพื่อนร่วมงานอาจจะดังไปหน่อย แต่พนักงานญี่ปุ่นคนนั้นดูเงียบๆดีเมนูที่ไ

เมนูที่ได้ลอง
• Salmon ikura yukke (150+) เป็นแซลมอนดิบหั่นเต๋าในซอสกับไข่ดิบ เวลากินก็ทำให้ไข่ดิบแตกจะได้น้ำที่เข้มข้นขึ้น ปลาสดดี ซอสก็เค็มๆเข้มข้นหน่อย เป็นเมนูที่สั่งทุกครั้งที่มาร้านนี้เลย
• ไข่หวานย่าง (95+) ไข่หวานชิ้นโต ย่างมาแล้ว ตอนเสิร์ฟมาเย็นๆ พอใช้ได้นะ แต่อยากได้ชิ้นอุ่นๆหน่อยน่าจะดีกว่า
• Ebiten roll (250+) เป็นเทมปุระโรล เสิร์ฟมาจานใหญ่ทีเดียว แป้งเทมปุระกรอบดี ราดซอสเค็มๆมาพอประมาณ ชิ้นโรลใช้ได้ค่ะ ใครชอบเมนูนี้ที่นี่ทำออกมาใช้ได้เลย
• สลัดเต้าหู้กับมิโซะ (220+) สลัดจานนี้เสิร์ฟมาจานใหญ่มาก น้ำสลัดออกแนวสลัดงา เข้มข้น ราดจนหมดถ้วยเลย กินได้เรื่อยๆ เป็นจานที่กินเล่นแต่อิ่มจริงๆ นะ ยิ่งถ้าใครชอบน้ำสลัดงาด้วยแล้ว จะชอบสลัดจานนี้ค่ะ
• Nagiya don (570+) เป็นข้าวหน้าของดิบๆ ชอบตรงที่มีก้ามปูด้วย เมนูนี้เราไม่ได้กินค่ะ แต่คนกินบอกใช้ได้เลย ปลาสด หลากหลาย ถ้วยขนาดกำลังอิ่ม
• anago roll (250+) โรลปลาไหลชิ้นบางๆ ซอสหวานๆ ใช้ได้ เมนูนี้เราว่าโอเคค่ะ ติดที่เนื้อปลาชิ้นบางไปนิด

มาที่ของหวานที่นี่น้องพนักงานเค้าแนะนำโทสต์แต่จะใช้เวลารอนิดนึงสัก10-15นาทีค่ะ
• Honey toast (130+) เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลา 1 ลูก ตัวโทสต์ปิ้งมาเกรียมเลยอ่ะ เนื้อเลยได้มากรอบเลย 55+ ชุ่มเนยกำลังดี ครีมสดมาพูนๆ อร่อยเลย หอมนม หวานนิดนึง ตัวไอศกรีมวนิลาก็ใช้ได้ค่ะไม่หวานมาก ที่นี่เค้าจะมีให้เลือกระหว่างราดน้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้ง แล้วเค้าจะราดมาให้เลยค่ะ

ราคาไม่มี service charge แต่มีบวกvat7% ค่ะ รับบัตรเครดิตมากกว่า 500บาทขึ้นไป จริงๆ อยากลองนาเบะ เห็นโต๊ะอื่นสั่งแต่คงไว้คราวหน้าแล้วกัน อ่อ พนักงานบริการดีบ้างไม่ดีบ้างแล้วแต่คนค่ะ
2016-01-07
เวลารอ
10 นาที (รับประทานที่ร้าน)
฿350 (มื้อเย็น)
ไปทานกับน้องสาวค่ะ อาหารจานใหญ่เกือบทานไม่หมดค่ะ ราคาค่อนข้างสูง(150++) แต่เมื่อเทียบกับปริมาณแล้วคุ้มค่ะซีซ่าร์สลัดเป็นน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น โรยชีสและเบคอนกรอบ มีเนื้อไก่ฉีกใส่มาให้ด้วย แซลมอนมากิไส้ชีส ปลาสดดีค่ะ สอดไส้ชีสให้มาเป็นแท่งเลยโรยไข่ปลาแซลมอนไว้ด้านบนด้วย ปริมาณข้าวไม่เยอะมากค่ะ แต่2คน ทาน3อย่างก็จุกได้

฿300 (มื้อเย็น)
  • แซลมอนมากิไส้ชีส
จำได้ว่าร้านนี้คนรอทานเยอะ คิดว่าน่าจะอร่อยก็เลยยืนรอ ร้านนี้แปลกตรงที่พนักงานเสียงดังมาก สงสัยเป็นการตลาดของเขาบรรยากาศร้านโอเคคะ เป็นอารมณ์นั่งพื้น ลองสั่งอาหารมาทานดู ข้าวปั้นที่นี่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ รสชาติจืดไปนิด หม้อไฟที่นี่ราคาแพงอยู่เหมือนกันคะ ที่ชอบคือหมูพันชีสเพราะชอบทานชีส ได้ชีสเต็มๆคำดี ไปทานกันสามคนหมดค่าเสียหายไป 1500 บาท ราคาก็ถือน่ารับได้แต่ก็ยังรู้สึกว่าแพงไปนิดนึง

ได้ชีสเต็มๆคำดี

กลับมาที่งานอาหารญี่ปุ่นอีกรอบ ลองต่อให้ครบงานนี้เพื่อนดันชวนเข้า nagiya ครั้งก่อนหม้อไฟไม่ประทับใจเลยแต่เพื่อนชวนกินเมนูปิ้งย่างแทนข้าวปั้นย่าง-ข้าวย่างเกรียมๆมันอร่อยดี แต่ธรรมดาไปหน่อย ไส้คลุกมาด้วยน้อยนิด ปลาชิมาฮอกเกะ-อันนี้โอเคเนื้อปลามัน มันๆดีออกเค็มนิดๆ (อันที่จริงโอโตยะก็มีน่ะ --*--- จะถ่อมากินเพื่อ)มะเขือย่าง-โดนปลาหมึกกลบซะ อร่อยค่ะกินได้เพลินดีมากๆเห็ดหอมย่าง-ขอบอกว่าเป็นเมนูที่สั่งเพราะไม่ทันเอะใจเพราะนึกว่าจะเป็นเห็ดชนิดอื่นพอมาเสิร์ฟเหว๋อเลย แต่ร้านก็ย่างมาดี เนื้อไม่แห้งเคี้ยวหยุ่นๆไก่ย่าง-หวานอร่อยดี / ฟักทองย่างเนย-หวานมันอร่อยมากกกกกกก ทั้งหมดที่สั่งชอบเจ้านี่แหล่ะอาหารชุดของเด็กค่ะ ดูๆไปน่ากินดี แต่ไม่อนุญาตให้ผู้ใ

ทั้งหมดที่สั่งชอบเจ้านี่แหล่ะ
อาหารชุดของเด็กค่ะ ดูๆไปน่ากินดี แต่ไม่อนุญาตให้ผู้ใหญ่สั่งนี่สิ
เรื่องราคา-ค่อนข้างสูง บางเมนูดูแล้วไม่คุ้มกันเลย บริการก็เรื่อยๆค่ะ
2013-02-16
฿450 (มื้อเที่ยง)
  • ฟักทองย่างเนย
  • อาหารชุดสำหรับเด็ก
  • มะเขือยาวย่าง
วันนี้แวะมาร้านแถวเอกมัยเกตเวย์ ที่นี่มีร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นที่คนเข้ามาทานเยอะมากเช่นกันคือร้านนี้เนื่องจากเท่าที่อ่านจากหน้าร้านเหมือนสาขาที่อยู่ในญี่ปุ่นก้อดังเหมือนกัน ที่นี่ที่นั่งจะมีทั้งชั้นบนและล่าง ชั้นบนจะเป็นแบบนั่งพื้น ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นทานกันเริ่มจากข้าวห่อสาหร่ายเมนูเด็ดของที่นี่ข้าวหน้าทะเลรวมมิตร มีตั้งแต่ กุ้งต้ม ปลาหมึกสด ซาซิมิรวม อโวคาโด สาหร่าย ไข่หวาน ทั้งปริมาณและรสชาติสุดยอดจริงๆเห็ดออริจิย่างหมูสามชั้นย่าง กับหมูราดชีส จำชื่อไม่ได้ละสุดท้ายรวมมิตรหมูไก่บด ราดด้วยซอสต้องบอกว่าที่นี่ เค้าขึ้นชื่อเรื่องอาหารปิ้งย่าง ทุกจานสั่งมาไม่ผิดหวังจิงๆๆ อร่อย สมราคาค่ะ บริการดีเยี่ยม อาหารคนแน่นไปนิด และพื้นที่นั่งในร้านไม่เยอะมาก
เริ่มจากข้าวห่อสาหร่าย
เห็ดออริจิย่าง
2013-01-04 29 วิว
มาเดินครั้งแรกรับสิ้นปี ที่เกตเวย์เอกมัย มาบีทีเอสจะง่ายกว่าเยอะ ทางลงหน้าห้างเลยตัวห้างเล็กกว่าที่คิดอีกเดินวนแป๊บๆครบรอบแล้วแต่ร้านของกินน่าสนใจดี มีหลายร้านเลย มาลองร้านนากิยะร้านนี้เน้นปิ้งย่างและนาเบะหรือหม้อไฟนั่นเอง วันนี้สั่งนาเบะซุปปลาแห้ง เขาเอาผักกุยฉ่ายมากองเป็นภูเขาข้างบนโป๊ะพริก? ขอบ่นหน่อยเรื่องเมนู มันเขียนว่า 300 x 2 คน ก็เข้าใจว่า 300 ทานได้ 2 คนแต่! มันกลายเป็นว่า บังคับกิน 2 คนโดยจ่าย 300x2= 600 บาท!!! เซ็งมากกก เหมือนโดนหลอกเลยน้ำชาเขียว-เป็นรีฟิว รสอ่อนจืดจางแท้ ไม่มีกลิ่นชาเลย, จานชามเป็นสีดำ สวยดีหม้อไฟมาแล้ว ต้มสักพักผักจะนิ่มก็กดๆเกลี่ยๆ แล้วก็งัดกลบให้มันสุกทั่วถึงผักเยอะ ลูกชิ้นหมูประมาณ 5
ขอบ่นหน่อยเรื่องเมนู

เซ็งมากกก เหมือนโดนหลอกเลย
ผักเยอะ ลูกชิ้นหมูประมาณ 5-6 ลูกกับเบคอน...จบ

ราคา-หม้อไฟแพงเกิ้นนน เมนูเขียนแบบชวนเข้าใจผิด --"--
บริการ-ค่อนข้างช้า อาจเพราะคนเยอะด้วยหรือเปล่าไม่รู้
บรรยากาศ-คนเข้าออกตลอดเวลา จัดที่นั่งค่อนข้างชิดเหมือนสไตล์ร้านญี่ปุ่นใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า
แขวนป้ายเมนู ติดรูปโฆษณาญี่ปุ่นหมด
รสชาติ-น้ำซุปก็หอมดี แต่โดยรวมก็ธรรมดา
2012-12-31
฿350 (มื้อเที่ยง)
  • ไก่ย่าง