2016-08-07 232 วิว
Test goodเมนูสุขภาพ ที่มีทั้งเห็ดกิมจิ เห็ดเข็มทอง ผัดกาด อื่นอีกมากมาย รวมถึงเต้าหู้สด ที่นิ่ม ทานง่ายค่ะ
Test good

ซุปกิมจิเต้าหู้สด
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
ซุปกิมจิเต้าหู้สด
฿ 259
2015-12-13 88 วิว
ootoya เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นง่ายๆ เหมือนมีคนญี่ปุ่นมาทำให้ทานกันเลยทีเดียววว วันที่ไปร้ายไม่ค่อยมีคนค่ะ แต่เคยไปช่วงคนเยอะๆ บางทีรอนานใช้ได้เลย วันที่ไปสั่งชุดไก่อะไรมาไม่แน่ใจ จำชื่อไม่ได้ ฮ่าา แต่อร่อยดีค่ะ มีมันบดเล็กๆมาให้ด้วย ถ้าสั่งเป็นชุดจะมี ข้าวและน้ำซุปให้ ซึ่งข้าวเติมได้ไม่อั้น และที่นี่มีชาเขียวให้ฟรีค่ะ เป็นชาเขียวข้าวคั่ว ซึ่งหอมดี กินเพลินๆเลย ร้านนี้สะดวกอย่างนึงคือหาทางง่าย อยู่บนห้างทั่วๆไป ใครยังไม่เคยลองแนะนำนะคะ เราว่าอร่อยกว่าร้านเฟรนไชน์ญี่ปุ่นดังๆอีกอ่ะ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
2014-03-29 37 วิว
OOTOYA เป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชอบค่ะเราว่าอาหารที่นี่ง่ายๆ อร่อยด้วยค่ะ ราคาก็ไม่แพงเกินไป แต่ตอนนี้เค้าเปลี่ยนน้ำซุป เราว่าไม่ค่อยเวิร์ค ชอบของเดิมมากกว่า วันนี้เราสั่งชุดทงคัตสึมาค่ะ อร่อยดีนะ ในราคาเท่านี้ หมูก็มีแอบเหนียวๆนิดนึง แต่โดยรวมก็โอเคเราชอบอีกอย่างของที่นี่คือผักค่ะ ผักอร่อยดี ดูเป็นผักไฮโซรวมๆแล้วโอเคค่ะ บรรยากาศก็โอเค โล่ง โปร่งดี คนไม่แออัดเท่าฟูจิ ฮ่าๆ

วันนี้เราสั่งชุดทงคัตสึมาค่ะ

฿350 (มื้อเที่ยง)
  • สลัดไก่กรอบ
ข้าวสวยร้อนๆ ทานกับเนื้อไก่ย่างถ่านราดซอสซูมิยากิ เสิร์ฟในภาชนะเคลือบสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม มีผักทอดมาในจานด้วย กระเจี๊ยบทอดอร่อยดี แต่อาหารไม่ค่อยร้อน มันชืดๆแปลกๆ ช่วงหลังๆรู้สึกว่าคุณภาพดรอปลงไป ร้านนี้มีชาเขียวเสริฟให้ฟรี เติมได้ตลอดชาเขียวร้านนี้หอมอร่อย ออกญี่ปุ่นๆไม่เหมือนฟูจิ เหมือนร้านนี้ชาเขียวจะเป็นชงสด ราคาอาหารค่อยข้างสูงกว่าร้านอื่น มีเซอวิสชาร์จ 10 เปอร์เซนด้วย บรรยากาศร้านเป็นญี่ปุ่นๆ ส่วนใหญ่เห็นคนญี่ปุ่นก็ชอบเข้าร้านนี้กัน
2013-10-20
฿300 (มื้อเที่ยง)
ร้านนี้เป็นเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นแบบฝีมือคุณแม่ ประมาณนี้เพราะว่ารสชาติเค้าจะกลางๆ อ่อนๆ อร่อยไปอีกแบบนะคะ เราชอบร้านนี้ แต่ราคาค่อนข้างสูง 250-400 ต่อที่/คนเราไปก็มักสั่งเดิมทานอย่างอื่นไม่ค่อยเป็นเราชอบที่นี่มากคือ ซุปกิมจิค่ะมาเป็นเซ็ทใกล้ๆข้าวหน้า ปลาทูน่าแช่โชยุ จำชื่อไม่ได้ มีกระเจี๊ยบ ถั่วหมัก รสชาติถ้าคนไม่ชอบอาจจะไม่ถูกปากเลยเพราะมันจะเหนียวๆลิ้นโดยประมาณ ก็แล้วเเต่คนชอบนะ เราเฉยๆ ทานได้ข้าวหน้าไก่ย่าง เราว่าแห้งไปหน่อยน่าจะใส่ซอสมากกว่านี้ รสชาติโดยรวมดีแต่อย่างที่บอกค่ะแห้งไปหน่อย

มาเป็นเซ็ท
ใกล้ๆ
฿350 (มื้อเที่ยง)
  • ซุปกิมจิ
  • หมูชุบแป้งทอดราดซอสมิโซะ
  • แฮมเบิร์กเนื้อ
2012-11-05 94 วิว
วันนี้ทะเลาะกับแฟนค่ะ เลยมาคุณเธอมาง้อ ด้วยการเลี้ยง Ootoya ซะหน่อย( เปล่าหรอก เราอยากกินด้วยอ่ะ เลยกึ่งลาก กึ่งบังคับ จะกินร้านนี้นะๆๆๆๆๆๆๆ )ร้าน Ootoya ที่ฟิวเจอร์ ไม่ต้องรอ ไม่ต้องต่อคิวเลยค่ะ เดินเข้ามาเลือกที่นั่งได้เลยขนาดปกติเดินผ่าน ไม่ว่าจะวันไหน คนก็น้อยอยู่ดีค่ะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน 5555" ชาเขียวผสมข้าวคั่ว " ( เย็น ) แก้วนี้ฟรีค่ะ ทางร้านจะมีให้เลือกแบบร้อนหรือเย็นเราลองชิมของแฟนที่สั่งแบบร้อน เราว่ามันเข้ากันดีกว่าแบบเย็นนะ แบบเย็นมันฝืดๆ อ่ะแบบร้อนจะหอม อุ่นๆ รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ ข้าวคั่วเยอะดี" สลัดมันฝรั่ง " ราคา 70 บาท มาแบบถ้วยเล็กๆ มีสองลูกค่ะไม่อร่อยเลยค่ะ แบบไม่คุ้มเลย เหมือนกินมันเฉยๆ แล้วหัวหอมเยอะ

ไม่อร่อยเลยค่ะ แบบไม่คุ้มเลย เหมือนกินมันเฉยๆ แล้วหัวหอมเยอะมาก
หัวหอมฉุนมาก กินไปทีนี่แทบร้อง คงไม่สั่งมากินอีกแน่นอนเลย
" ซุปกิมจิกับเต้าหู้สด " เราสั่งเป็นเซ็ทค่ะ ราคา 260 บาท ถ้าสั่งแยกก็ 230 บาท
ตัวน้ำซุปออกแนวแกงส้มจริงๆ ค่ะ เราต้องใส่พริกที่เค้าวางให้ลงไปเพียบ กว่าจะเผ็ด
เต้าหู้นุ่มอร่อยมากค่ะ ให้มาเยอะมาก ( หม้อนี้จุกค่ะ ) เราตีไข่ให้แตกคนๆ แล้วก็กินค่ะ
หมูนุ่มมากๆ ปลื้มมากค่ะกับเซ็ทนี้ เราชอบข้าวของโอโตยะมากอ่ะ นุ่ม อร่อย ( เติมได้ไม่อั้นด้วย )
อันนี้เป็นเครื่องเคียงประจำวันค่ะ ข้างล่างน่าจะเป็นหัวไชเท้าหั่นเป็นฝอยๆ
วางทับด้วยไก่กรอบและราดซอส อร่อยมากค่ะ หัวไชเท้าไม่ฉุนเลย ไก่อร่อยมาก
" คัตสึโทจิ " เซ็ทนี้ราคา 260 บาทค่ะ ถ้าสั่งแยกชามละ 200 ค่ะ
รู้สึกว่าจะเพิ่มเงินมาไม่น้อยเลยค่ะ น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมมากค่ะ หมูชิ้นใหญ่มาก
หัวหอมในชามก็รสชาติหวานตามน้ำซุป ราดไข่มาร้อนๆ ฟินกันไป อร่อยมาก
หมูเค้าทอดมาได้กรอบๆ นุ่มมากค่ะ ราดไข่ลงไป โอ้ย อร่อยอ่ะ
" โซบะเย็น (ถ้วยเล็ก) " ราคา 90 บาทค่ะ
ขนาดถ้วยเล็กยังได้เยอะมากเลยค่ะ เส้นโซบะ กรุบๆ มากมาย
ยิ่งเคี้ยว ยิ่งกัดยิ่งเพลินเลยค่ะ น้ำซุปรสชาติออกเค็มๆ จุ่มเส้นโซบะลงไป อร่อยมาก
ตอนนี้ TRUE มีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าค่ะ กินครบ 600 บาทรับขนมฟรี
ของฟรีวันนี้คือ " บรามันเจะผสมน้ำเต้าหู้ " ราคา 80 บาทค่ะ แถมมาฟรีๆ
ทางร้านจะมีน้ำเชื่อมคุโรมิสึแถมมาให้เราราดลงบนขนมค่ะ หวานมากกกกกก

ขนมรสชาติดีค่ะ อร่อยมาก นุ่มๆ รู้สึกได้ถึงน้ำเต้าหู้ และถั่วเหลืองค่ะ
อยากจะสั่งมากินอีกจานมากๆ เลย ประทับใจขนมร้านนี้จัง ยิ่งกว่าอาหารอีก 5555
และสุดท้าย ถ้าไม่ได้กิน คงเหมือนมาไม่ถึง Ootoya แน่นอน
ล้างปากกันด้วย " ไอศครีมในน้ำเต้าหู้ " ราคา 100 บาทค่ะ เมนูสุดฮิตเลยทีเดียว
แต่ให้น้ำเต้าหู้น้อยจัง แบเสียใจเบาๆ ไอศกรีมรสชาติเข้มข้นค่ะ ชาเขียวจริงๆ
ถั่วแดงไม่หวานเกินไป กินพร้อมกันทุกอย่าง อร่อยลงตัวมากๆ
แป้งโมจิและวุ้นชาเขียวอร่อยมากค่ะ สมแล้วที่เป็นเมนูสุดฮิต ติดเทรนด์โอโตยะ
พนักงานบริการดีค่ะ ใส่ใจตลอด พนักงานสุภาพมากกกกกกกกก
ดีมากค่ะ เราประทับใจมาก ขอบคุณจริงๆ ค่ะ ^^

แต่ราคานี่แพงเอาเรื่องนะคะ ทั้งหมดนี่ก็ 900 กว่าบาทเลยทีเดียว
วันสงกรานต์ทั้งที อากาศร้อนอย่างนี้ก็ต้องไปเดินห้างอ่ะค่ะ เดินไปหาของกินก็เจ๊อะร้านลูกครึ่งมาร้านนี้แล้วสั่งตลอดคือ ชุดซุปกิมจิเต้าหู้ญี่ปุ่นเกาหลี Ootoya Restaurant ส่วนตัวแล้วร้านนี้ถ้าให้เทียบกับฟูจิ หรือเซน ตอนนี้กินขาด รสชาดและความเป็นเอกลักษณ์มีเกินร้านอื่นๆ ถึงราคาจะแพงกว่าแต่ก็ไม่มากมายอะไรเมนูที่สั่งตลอดคือเซตซุปกิมจิเต้าหู้ หากินที่ไหนไม่มีแล้วถ้าไม่ไปร้านอาหารเกาหลีแท้ๆ คราวนี้ลองสั่งเซตข้าวหน้าหมูทงคัตสึราดไข่ดู ที่นี่เค้าเสริฟมาในกล่องข้าวมีฝาปิด ลายกล่องสวยงามสไตล์ญี่ปุ่ย ในเซตมีฟักต้มกับไก่ต้มซีอิ้ว ซุปมิโซะใส่ต้นกระเทียมซอย แฃะสลัดผักกะหล่ำจิ๋วๆ อร่อยตามคาด หมูทอดชิ้นโตๆเรียงโปะบนข้าว นับแล้วมีประมาณ 5-6 ชื้น

2012-04-13
  • ซุปกิมจิเต้าหู้
  • ข้าวหน้าหมูทอด
  • ไก่ย่างถ่าน
  • ข้าวหน้านัตโตะ
2011-09-21 24 วิว
ร้าน OOTOYAร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น เลิศรสอาหารญี่ปุ่นนานาชนิด วันนี้รู้สึกอยากกินอาหารที่ไม่อ้วนเกินไปค่ะ อิอิ อยากรักษาหุ่นบ้างไรบ้างค่ะเลยอยากกินพวกสลัด แต่สลัดทั่วๆไปก็เบื่อแล้ว พอดีเดินช้อปปิ้งผ่านร้าน OOTOYAเหลือบไปเห็นเมนูนี้ค่ะ น่ากินชะมัดเลย สลัดไก่ย่างค่ะ มีผักกรอบๆสดๆเรียงมาในจาน มาคู่กับไก่ย่างถ่าน ไก่ย่างถ่านเป็นสูตรเฉพาะของร้านนี้เลยนะค่ะ และผักสลัดก็มีน้ำสลัดมาให้ เป็นน้ำขุ่นๆขาวๆ แต่รสเลิศมากๆเลยค่ะ ถูกใจใช่เลยค่ะเมนูนี้ไก่ย่างที่แสนจะเนื้อนุ่ม ชุ่มลิ้นจริงๆค่ะ เข้ากันได้ดีกับผักสดกรอบๆเลยค่ะ เป็นรสชาติที่ลงตัวจริงๆไหนๆก็ไหนๆแล้ว ตะบะแตกแล้วค่ะ เพราะไก่ย่างอันหอมหวล ต้องขอเบิ้ลข้างหน้าไก่ย่างอีกจานค่ะอร่อยเหาะจริงๆ ชอบเป็นที่สู๊ดด
ร้าน OOTOYA
อร่อยเหาะจริงๆ ชอบเป็นที่สู๊ดดดดดเลย
  • สลัดไก่ย่าง