2016-03-19
มีดีลร้านนี้อออกมาพวกเรารีบกดซื้อเลยค่ะ เพราะอยากกินอยู่แล้ว แทบอยู่ใกล้ที่ทำงาน เดินไปกินเป็นมื่้อกลางวันก็ได้ร้านวนิลา เขา จะแบ่งอาหารแต่ละสาขาไม่เหมือนกัน สำหรับสาขานี้ เป็นออกแนว คาเฟ่อาหารก็เป็นอาหาร ฝรั่งๆ หน่อย ๆค่ะแล้วก็มาเอามาดัดแปลงกับอาหารไทยเป็นบางจานร้าน Vanilla Cafeteria(ที่ตั้งและการเดินทาง)ร้านอยู่ชั้น 2 ของเอ็มควอเทียค่ะ แต่ชั้น 2 ของที่นี่ก็ต้องขึ้นไปหลายชั้นเหมือนกัน ถ้าเรามาจากรถไฟฟ้าก็ขึ้นทางเชื่อมมาตรงช้อปชาแนลเลย เดินมาขึ้นบันไดเลื่อน ขึ้นมาชั้น 2 ร้านจะอยู่ตรงทางเชื่อมที่จะไปอีกตึกหนึ่ง(บรรยากาศและการบริการ)เราชอบบรรยากาศการตกแต่งร้านเขาค่ะ มันนั่งสบายและดูคลาสสิคดี พนักงานบริการดีทุกคนวันนนี้เ
ร้าน Vanilla Cafeteria
(ที่ตั้งและการเดินทาง)
เป็นอาหารแบบฟิวชั่นนิดๆ มักกะโรนีผัดมากับน้ำพริกหนุ่ม แล้วก็ไส้กรอกแบบอิตาเลี่ยน จานนี้เราเฉยๆ เพราะรสชาติน้ำพริกหนุ่มเขาแบบเป็นแบบผู้ดีหน่อย รสชาติไม่จัดหรือ โดดอะไรมาก ไส้กรอก ก็ยังไม่โดนมากสำหรับเรา
เป็นสไตล์ฟิวชั่นอีกจาน สปาเกตตี้เส้นดำ ที่ผัดมากับเหมือนซีอิ้วญี่ปุ่น โรยด้วยสาหร่าย แล้วก็ไข่ปลา มันเหม็นคาวมากกกกก คือเส้นธรรมดาก็โอเคค่ะ แต่ว่าไข่ปลาคาวเกินไป เราก็กินไข่ปลาอยู่นะ แต่ว่าอันนี้ไม่เหม็นคาวไป
จานนี้แห้งๆ ดีค่ะ ชอบสปาเกตตี้แบบแห้งๆ หน่อย เบค่อนเขาทอดมากรอบๆหน่อย เบค่อนทีทอดมากรอบๆ โรยมาข้างหน้า อร่อยล้ำเลย ในเจานสปาเกตตี้ชอบจานนี้สุดค่ะ
เป็นอีกจานที่อร่อย และจัดจานมาสวยดี สีสันทำให้ความน่ากินเพิ่มมาอีก 3 เท่า เป็นสปาเกตตี้ ผัดมากับซอสโหระพา แล้วก็ปลาแซลมอล ย่าง ปลาแซลมอลชิ้นใหญ่มาก เนื้อเต็มๆ เลย ซอสโหระพา ก็อร่อย เครื่องเคียงอะไรก็อร่อยดีค่ะ
เป็นสลัด ที่อร่อย ขาหมูเขาทอดมากรอบๆๆ เราชอบน้ำสลัดเขา มันเผ็ด ๆ ทำให้ไม่เลี่ยนดี จานนี้อร่อยจริงค่ะ
เป็นจานหลัก อีกจานหนึ่ง หมูชิ้นใหญ่ แต่เขาหมักมาเข้ารสและนิ่มดีค่ะ น้ำราดก็เปรี้ยวๆ ดี เขาเสริฟมาพร้อมกับ
กะหลำม่วง เครื่องเคียงเป็นหอมทอด จานนี้อร่อยจานใหญ่ดีค่ะ