2013-10-21 60 วิว
วันนี้มารีวิวอาหารเวียดนามกันบ้าง ที่นี่มีอาหารเวียดนามให้เลือกทานเยอะคะ มาดูเมนูที่เราสั่งนะคะ- กุ้งพันอ้อย อร่อย นิ่ม - แหนมเนือง อร่อยครบเครื่อง แป้งก็กำลังดี น้ำราดโดนใจเลยคะ- ข้าวผัดอบสัปปะรด จานนี้ก็ใช้ได้ ลงตัว เสริฟมาในลูกสัปปะรดเลยทีเดียว- ซี่โครงหมูย่างตะไคร์ อร่อยที่น้ำราด หมูไม่เหนียวจนเกินไป ทานง่าย ลองไปแวะชิมกันได้คะ
- กุ้งพันอ้อย อร่อย นิ่ม
฿250 (มื้อเย็น)
  • ซี่โครงหมูย่างตะไคร์
Viet Cuisine สาขาเซ็นทรัลพระราม 3 ร้านค่อนข้างใหญ่ ที่นั่งเยอะ เเต่ตอนนที่เราไปทาน บรรยากาศไม่ค่อยคึกคัก มีโต๊ะเีราอยู่โต๊เดียว ได้บบรรยากาศส่วนตัวๆดี เมนูอาหารมีเเบบเป็นเซ็ต ให้เลือกหลายอย่าง หรือจะเป็นเมนูจานเดียวก็มี เราสั่งเป็นเซ็ตไก่ย่างราดซอสพริกไทยดำ เสริฟมาให้กระบะ ในชุดมีทั้งข้าว ไก่ย่างพร้อมด้วยสลัดผัดชุดเล็กๆ และผลไม้เป็นเเตงโม เราว่ารสชาติธรรมดา ไก่ย่างเนื้อเเข็งไปหน่อย ซอสพริกไทยดำไม่ค่อยเข้มข้น เมนูทานเล่นเป็น ข้าวเกียบแก้ว ป็นแป้งห่อด้วยหมูสับและหมูย่อข้างในราดด้วยหอมทอด จิ้มด้วยน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวนิด ทุกโต๊ะจะมีผักสดว่างไว้ในทานค่ะ พนักงานบริการเร็วดีคะ อาจจะเป็นเพราะมีโต๊ะเราโต๊ะหรือเปล่าก็เป็นได้
วันนี้พาแม่มาเดินเล่นเซ็นทรัลพระราม 3 ค่ะ ไม่ได้มานานแล้วก็เลยมาเดินซะหน่อยก่อนเดิน กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เสาะหาร้านอาหาร ก็มาเจอร้านนี้เข้า พอดีอยากทานอาหารเวียดนามด้วยสิคะก็เลยเลี้ยวเข้าไปเลย จริง ๆ ห้างแถวบ้านก็มีนะ แต่ไม่ค่อยได้หม่ำ ร้านเค้ามีเมนูทั้งแบบเป็นจาน และเมนูแบบจัดเป็นเซ็ต ราคาไม่แพงเลยกินอาหารเวียดนามต้องมีผักสด ๆ มาแกล้มจานแรกเป็นปากหม้อญวนไส้กุ้ง 140 บ. รสชาติก็โอเคค่ะ อร่อยใช้ได้เลยจานที่ 2 เป็นแหนมเนือง ต้องสั่งทุกครั้งที่หม่ำร้านอาหารเวียดนามเลยค่ะ จานนี้ก็โอเคเลย แต่เครื่องเคียงที่เป็นสับปะรดฉ่ำไปนิดค่ะสั่งสุกี้เวียดนามมาลองชิมด้วย เคยทานที่ร้านอาหารเวียดนามแถวสุขมวิท 23 แล้วติดใจก็เลยสั่งของที่นี่ม
สั่งสุกี้เวียดนามมาลองชิมด้วย เคยทานที่ร้านอาหารเวียดนามแถวสุขมวิท 23 แล้วติดใจก็เลยสั่งของที่นี่มาชิมดูบ้าง
แต่แอบผิดหวังค่ะ เครื่องที่เค้าใส่เป็นเครื่องเคียงชนิดเดียวกับที่เสิร์ฟมาพร้อมกับแหนมเนืองเลย ทั้งกระเทียม พริก สับปะรด ดูไม่ค่อยเข้ากับสุกี้เท่าไหร่ แถมน้ำซุปมะพร้าวก็ไม่หอมหวานเหมือนที่เคยไปทานด้วยค่ะ เมนูนี้สอบตกง่ะ
สั่งอาหารแบบเป็นเซ็ตมาด้วย 1 อย่าง ชุดนี้เป็นเซ็ตหมูย่าง ก็ธรรมดา ๆ ค่ะไม่ได้โดดเด่นอะไร
สั่งขนมหวานมาทานด้วย เป็นกล้วยชุบแป้งทอด ราดน้ำผึ้ง
แป้งหนาไปหน่อย ตัวแป้งรสออกเค็ม ไม่ค่อยเข้ากับกล้วยเท่าไหร่
บัวลอยเวียดนาม ถ้วยนี้อร่อยดีค่ะ แป้งเหนียวน้ำกระทิอร่อย ขนมจำไม่ผิดนี่รู้สึกจะ 50 บ.ค่ะ
โดยรวมอาหารเบสิค ๆ อย่างแหนมเนือง ปากหม้อก็โอเคค่ะ แต่พวกเมนูอื่น ๆ นี่อาจจะเป็นเพราะเราเคยทานร้านที่อร่อยกว่า มาเจอของร้านนี้ก็เลยไม่โดนค่า แต่ราคาก็สมน้ำสมเนื้อตามรสชาติค่ะ (ร้านนู้นแพงกว่า อร่อยกว่า)
2013-01-06
฿250 (มื้อเที่ยง)
  • แหนมเนือง
  • ปากหม้อญวนไส้กุ้ง
วันนี้มาเดินเล่นดูหนังช้อปปิ้งแล้วเกิดท้องร้องขึ้นมาค่ะ เดินผ่านร้านนี้เลยแอบแวะเข้าไปสั่งซัก 1 เมนูมารองท้องจ้า1. ทำเล : อยู่ชั้นห้า โซนฝั่งลานจอดรถหน้าเซ็นทรัลค่ะ 2. พนักงานและบริการ : วันที่ไปรู้สึกว่าพนักงานน้อยไปหน่อย ไม่แน่ใจเพราะว่าเป็นช่วงบ่ายสามที่ไม่ค่อยมีคนกินรึเปล่า พนักงานเลยหดหาย กว่าจะเรียกได้แต่ละที ชะเง้อคอหาจนคอยาวเลยค่ะ อิอิ3. รสชาต : ชอบร้านนี้ที่แหนมเนืองค่ะ รสชาตกำลังดี ไม่เข้มจนเกินไป ผักที่ให้มาสามารถขอเพิ่มและระบุได้ว่าเราอยากได้ผักอะไรเป็นพิเศษ เหมาะกับสาวๆที่ไดเอตม๊ากมากค่ะ
2012-08-23 31 วิว
หิวอีกแล้ว วันนี้ทานอะไรกันดีน้า เดินห้าง เดินไปเดินมา ทานอะไรเบาๆ บ้างดีกว่าอ้านี่ไง อาหารเวียดนาม มีผักแกล้ม เบาๆ เพื่อสุขภาพมาร้านเวียดนามทั้งทีสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ .. คือ แหนมเนืองนั่นเองรสชาดอร่อย ผักก็สด น้ำจิ้มแซ่บจริงๆเมนูต่อมาเลย ขนมเบื้องญวน แป้งหอมกรอบตามด้วยข้าวเกรียบปากหมอญวน แป้งบางนุ่ม หมูผัก เต็มคำ แกล้มด้วยหมูยอหน่อยอร่อยอย่าบอกใครสุดท้าย ตบท้ายด้วยเฝอ แต่เอามาปรับให้เข้ากัคนไทยด้วยการทำเป็นรสต้มยำ อร่อยอีกแล้วราคาร้านนี้ก็สบายๆ กระเป๋า ร้านตกแต่งสบายตา แต่พนักงานค่อนข้างน้อย อาจจะเสริฟช้าไปนิด แต่รวมๆ แล้วโอเคเลย

2012-07-28