ปกติเป็นคนชอบทานเบเกอรี่มากๆเลยค่ะ เห็นร้านไหนที่ดู สีสันน่าทาน กลิ่นหอมรันจวน ยิ่งถ้าพวกร้านที่เป็น อบใหม่ๆ นึ่งสดๆ ทำสดๆ จะชอบมากๆค่ะ ก็จะรี่ตรงเข้าไปที่ร้านเลยทันทีค่ะ หันควับเจอร้านนี้เอ๊ะหน้าตาคล้ายยามาซากิ แต่ชื่อร้านเป็น Sun Royal ด้านใต้มีเสริมว่า By yamazaki แล้วก็ได้เข้าไปดูทาง Internet ก็พบว่า กลุ่มบริษัทของ Yamazaki มีเยอะมากค่ะ ต้นกำเนิดก็อย่างทราบก็คือมาจาก ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1948 นานมากๆค่ะ ประมาณ 60 กว่าปี ที่ร้านก็มีคนเข้าไปเลือกซื้อกันเยอะมาก เดินชนๆ เลยค่ะ ส่วนตัวสินค้าก็น่าทานมากๆเลยค่ะ แต่ก็ได้เลือก เอแคล ลูกใหญ่มาทานแทน จริงๆดูจากหน้าตาก็เป็น ชูครีม ก็ได้นะค่ะ หรือจริงๆเค้าเรียกกันว่าชูครีมค่ะ อิอิ ^^ ลูกนึงก็สิบกว่าบาทเองค่ะ แต่รสชาติโอเคเลยจริงๆค่ะ ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มใน ตัวครีมก็รสชาติหวาน มัน อร่อยถูกใจดีค่ะ ถ้ามีพวกงานจัดเลียงก็สามารถมาซื้อไปจัดได้เลยค่ะนะ
2012-05-04 129 วิว
ปกติซื้อขนมปังของยามาซากิอยู่บ่อย ๆ ซึ่งหลัง ๆ นี่หลาย ๆ ร้านก็เปลี่ยนเป็น Sunroyalประมาณว่าอัพเกรดขึ้นหน่อย ของดีขึ้น ราคาก็สูงขึ้นด้วยแต่โดยรวมราคาก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่จัดว่าแพงมากนะคะ ตอนนี้-31พ.ค มีโปรโมชั่้นเป็นขนมสไตล์ญี่ปุ่นและโดนัทตอนแรกเล็งโดนัทมะพร้าวกับ โดนัทแอปเปิ้ลชินนาม่อนไว้ปรากฏว่าหมด แห้วทั้ง 2 รายการ พอดีไปที่ร้านดึกด้วยแล้วค่ะ อดเลยก็เลยได้เป็นขนมปังอื่น ๆ มาแทนบนเป็นขนมปังในหมวดอะเมซิ่ง ยิ่งซื้อหลายชิ้นยิ่งได้ส่วนลดเพิ่มชิ้นล่างเป็น มินิช็อคโกแลตครัวซองค์ ชิ้นเล็ก ๆ ราคาไม่แรง 7 บ.เท่านั้นถัดมา 2 ชิ้นบนเป็นครัวซองค์ค่ะ บ้านนี้แม่กะน้องชอบกินครัวซองค์เลยต้องซื้อแทบทุกครั้งชิ้นล่างเป็นเดนิชไส้แฮมผักโขมของน้องสาวค่ะ2ชิ้นนี้
2ชิ้นนี้เป็นขนมปังอังกฤษคร็อกมูส (ไส้แฮมชีส) กับ ฮ็อทด็อก (ไส้กรอก)
คล้าย ๆ แซนวิชชุบไข่ประมาณนั้นค่ะ
เบ็ดเสร็จค่าเสียหายตามนี้เลยค่ะ
ขนมปังนุ่ม ไส้มีให้เลือกเยอะ รสชาติดี ราคาไม่แพงมาก
เป็นอีก 1 ร้านที่อุดหนุนอยู่บ่อย ๆ เลยค่ะ
  • ครัวซองค์
  • เดนิชไส้แฮมผักโขม