วันนี้จะพาไปกินอาหารญี่ปุ่นในห้างบ้างนะคะ ซึ่งไม่ได้เข้าร้านนี้นานมากแล้วเหมือนกันค่ะกับร้านยาโยอิ โดยสาขาที่เราไปกินวันนี้เป็นสาขาเซ็นทรัลพระรามเก้านะคะ ซึ่งตอนนั้นมีโปรฯ สั่งชุดปลาได้ไอติมชาเขียวฟรีค่ะหน้าร้านของสาขานี้ค่ะที่นั่งภายในร้านค่ะมาดูเมนูกันค่ะดูเมนูแล้วเลยเลือกชุดปลาซาบะย่างซีอิ๊วและชาเขียวร้อน (อากาศร้อนยังไงก็ยังจะดื่มชาร้อนฮ่ะ แหะๆ)ชุดปลาซาบะอร่อยเหมือนเดิมให้มาชิ้นใหญ่ กิมจิอร่อยเสียแต่ให้มาน้อยเกิ๊นนนน ชาเขียวร้อนจางไปอะค่ะ ยังกะกินน้ำเปล่าเหยาะผงชาเขียวเลยดื่มไปหน่อยหนึ่งเอง เสียดายที่ยังเหลือในกามากกินๆ อยู่พนักงานแจ้งว่า ลืมบอกว่าชุดปลามีไอติมชาเขียวให้ด้วย จากที่จะสั่งไอติมชาเขียวถั่วแดงเลยต้องกินไอติมชาเขียวแทนไ
หน้าร้านของสาขานี้ค่ะ
ที่นั่งภายในร้านค่ะ
มาดูเมนูกันค่ะ
ไอติมชาเขียวที่นี่มีกลิ่นมะลิอีกแล้ว ไม่ชอบเลยอ้ะ แต่ก็กินได้นะคะ
เลยเก็บภาพโปรฯ ช่วงนั้นมาให้ดูกันค่ะ แฮ่..
ส่วนค่าเสียหายก็ตามนี้นะคะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ
ก็โอเคค่ะ มาตรฐานยาโยอินะคะ อาหารอร่อยแบบที่คาดหวัง ส่วนชาเขียวกับไอติมชาเขียวไม่ผ่านเท่าไหร่ แหะๆ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
วันนี้ไปพรีเซนต์งานระหว่างทางกลับไปออฟฟิศเลยแวะหาหามื้อเที่ยงทานก่อน ก็เลยไปกินที่นี่ค่ะเพราะเห็นว่าแม้เวลาจะเที่ยงแต่โต๊ะยังพอจะมีที่ว่างอยู่เราสั่งชุดปลาซาบะย่างซีอิ๊วกระทะร้อน ส่วนเครื่องดื่มพนักงานบอกว่าช่วงนี้มีเครื่องดื่มรับซัมเมอร์หรือฤดูร้อนทั้งหมดห้าตัว เลยลองสั่งลิ้นจี่ซากุระมาดื่มดูค่ะตัวเครื่องดื่มกินลิ้นจี่ค่อนข้างชัดนะคะ แต่น่าจะเป็นลิ้นจี่สังเคราะห์ ส่วนความเป็นซากุระไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ค่ะนอกจากสีออกชมพูเรื่อเรื่อแค่นั้นเองส่วนชุดปลาซาบะย่างซีอิ๊วให้ตัวซีอิ๊วหวานมาน้อยไปหน่อยค่ะ เราเลยขอเพิ่มมาถ้วยหนึ่ง พนักงานก็ให้นะคะ ปลาตัวใหญ่ดีอร่อยตามมาตรฐานทั่วไปค่ะ กิมจิที่นี่ก็ยังอร่อยเหมือนเดิมแต่ก็ยังให้มาน้อยเกินไปเหมือนเดิมเช่นเดียวกันร้านนี้รับบัตรเครดิตโด

ร้านนี้รับบัตรเครดิตโดยไม่มีขั้นต่ำค่ะ เวลาจ่ายเงินต้องเอาตัวใบเสร็จที่พนักงานสอดไว้ให้ใต้โต๊ะไปจ่ายที่เคาน์เตอร์ตรงใกล้ใกล้ประตูทางออกค่ะ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
2014-10-01 91 วิว
แวะมาเดินที่เซ็นทรัลพระราม 9 ค่ำๆได้เดินมาหาร้านอาหารกินเป็นมื้อเย็นครับเดินผ่านมาหลายร้านสุดท้ายเลยมาหยุดอยู่ที่ร้าน ยาโยอิครับ ร้านอาหารต้นตำรับง่ายๆราคาไม่แพง มีเมนูประจำอยู่แล้วเลยเข้าไปครับ บรรยากาศด้านในเหมือนกับสาขาอื่นทั่วไป แต่พนักงานค่อนข้างตั้งใจบริการครับเมนูที่สั่งเป็น ปลาดอลลี่ย่างซีอิ๊วกับเกี๊ยวซ่ารสชาติเหมือนกับที่ไปกินสาขาอื่นครับ ปลานิ่มอร่อยไม่เละกลมกล่อมดีครับส่วนเกี๊ยวซ่าก็ดีเพิ่มความอิ่มอีกระดับครับชาเขียว ไม่หวานกำลังดีอร่อยครับ สนนราคาไม่เกิน สองร้อยบาทครับ

เวลารอ
15 นาที (รับประทานที่ร้าน)
฿200 (มื้อเย็น)
วันนี้มาออกกำลังกายที่เซนทรัลพลาซ่าพระรามเก้าค่ะ ก่อนออกกำลังกายต้องหาอะไรทานซักหน่อย นี่ก็เลยเวลาเที่ยงมามากแล้ว ทานยาโยอิละกันค่ะ รวดเร็วดี วันนี้สั่งข้าวหน้าสุกี้เนื้อค่ะ ข้าวแฉะพอสมควรเลยค่ะ เนื้อมีไม่มากเท่าไหร่ยังเหนียวๆอยู่ ผักก็ยังไม่ค่อยเปื่อยค่ะ สลัดที่ให้มาน้ำสลัดก็ไม่ค่อยอร่อยค่ะ เลี่ยนๆ น้ำซุปก็พอไปวัดไปวาได้นะคะ ไว้วันหลังจะมาลองเมนูอื่นดูละกันค่ะ
2013-01-09 51 วิว
เนื่องจากมาตอนที่ห้างเพิ่งเปิดไม่นานนักร้านอาหารต่างๆ คนยังไม่เยอะมากทำให้เลือกได้อย่างอิสระมากขึ้นร้านอาหารที่จะฝากท้องในวันนี้ คือ ร้านอาหารญี่ปุ่น Yayoiบรรยากาศร้านโดยรวมถือว่าดีมากเลยทีเดียวทั้งการต้อนรับของพนักงาน ความสะอาดของโต๊ะอาหารรวมถึงการสร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่นและสบายๆด้วยการใช้แสงไฟโทนส้มและการเปิดเสียงเพลงคลอเบาๆรายการที่สั่งวันนี้จะเป็นเมนูในส่วนของ Donburi หรือ ข้าวราดหน้าต่างๆนั่นเองซึ่งเมนูที่เลือกก็คือ " ข้าวราดหน้าหมูชุบแป้งทอด "หลังจากสั่งเพียงแค่ไม่นานเครื่องดื่มที่สั่งไว้ก็มาขาดไม่ได้เลยจริงๆกับ " ชาเขียวเย็น Refill "และอย่างที่บอกไปเราแทบจะเป็นลูกค้าคนเดียวในร้านเลยมั้งอาหารที่สั่งเลยถูกเสิร์ฟขึ้น

อาหารที่สั่งเลยถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะในเวลาอันรวดเร็ว

จัดการชิมเจ้า ข้าวหน้าหมูชุบแป้งทอด ทันที

เนื่องจากคราวที่แล้วเจอหมูชุบแป้งทอดแบบ Medium Rare

เลยค่อนข้างจะระแวงกับเมนูนี้นิดหน่อย

แต่คราวนี้โชคดีหมูชุบแป้งทอดอร่อยและไม่อมน้ำมันมากนัก
ตามมาด้วยสลัด เนื่องจากเราเป็นคนไม่ค่อยชอบกินผัก

จึงเลือกกินผักไม่กี่อย่างในนั้น แต่โดยรวมในความรู้สึกของคนไม่กินผัก

เจ้าสลัดถ้วยนี้ก็ถือว่าโอเค น้ำสลัดอร่อยพอใช้ได้
ซุปมิโสะในวันนี้แอบรสชาติแปลกๆไปนิด รู้สึกว่ามันจะไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไร

แต่เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ จึงทำให้รสชาติไม่เลวร้ายมากเกินไป
ภาพรวมของ " ข้าวราดหน้าหมูชุบแป้งทอด " ที่สั่งมาวันนี้

ก็จะมีหน้าตาประมาณนี้ค่ะ กินคนเดียวขนาดท้องว่างๆ

ก็ยังทำให้รู้สึกว่าอิ่มมากมาย โดยไม่ต้องสั่งอย่างอื่นมาเพิ่มเลย
สรุป ... ค่าเสียหายในมื้อนี้ คือ 159 ฿

[ ข้าวราดหน้าหมูชุบแป้งทอด & สลัด & ซุปมิโสะ 139 ฿ + ชาเขียวเย็น Refill 20 ฿ ]
2012-11-02
฿159 (มื้อเช้า)
2012-08-01 39 วิว
ร้านอยู่ข้างๆกับ MK เลย ตกแต่งแนวญี่ปุ่นๆ มีรูปซากุระตกแต่งเข้าร้านตอนประมาณทุ่มครึ่งได้ คนเต็มร้านเลยค่ะแต่ก็ยังมีที่นั่งว่าง สั่งเมนูปลาแพนกาเซียส ดอร์รี่ย่างกระทะร้อนเป็นเซตพร้อม ข้าว สลัด มิโซะซุป กิมจิ เซตนี้ 145 ค่ะปลาสดดีซีอิ้วเค็มๆหวานๆ กินกับข้าวกำลังดีเลยมีถั่ว เห็ด และมันฝรั่งในกระทะร้อนด้วยยาโยอิ ซากานะ เบนโตะ 169ในชุดมี ข้าว(ให้มาตั้ง 8 ก้อน ) ไก่คาราเกะสลัด กิมจิ และปลาย่างเกลือรสชาติออกจะคล้ายๆกระเทียมพริกไทยเลยเค็มๆ เผ็ดๆ ถ้าได้ซอสบนปลาเยอะๆนี่คลุกข้าวกินอร่อยแน่ๆการบริการ พนักงานยิ้มแย้มดีค่ะแต่ของมาช้ามากกกกกกกก แล้วไม่ค่อยร้อนด้วย คือร้อนไม่เหมือนเสร็จใหม่ๆอ่ะค่ะน่าแปลกจัง
แต่ก็ยังมีที่นั่งว่าง
ยาโยอิ ซากานะ เบนโตะ 169
สลัด กิมจิ และปลาย่างเกลือ

แต่ของมาช้ามากกกกกกกก
2012-01-28 28 วิว
กลับมาเดินเล่นกันที่เซ็นทรัลพระราม 9 กันอีกครั้ง เพราะมาสะดวกด้วยรถไฟใต้ดินคราวนี้อยากกินพวกราเมน ก็เลยแวะมากินกันที่ Yayoiเห็นช่วงนี้มีโปรโมชั่นสมัครบัตรสมาชิกซะด้วย แต่เราไม่ได้กินบ่อย ก็เลยไม่ได้สมัครชามนี้ของเราเป็นโซเมงร้อน เทมปุระ ลองชิมน้ำซุปดู อื้ม อร่อยใช้ได้แฮะว่าแล้วก็ปรุงเพิ่มอีกซะหน่อย แต่ไม่ปรุงก็อร่อยอยู่แล้วของกินเล่น แต่เล่นของหนัก กับพิซซ่าญี่ปุ่น รสชาติก็โอเคชามนี้ของคุณแฟน เป็นราเมนแชมเปี้ยน ลองชิมไปคำนึงก็อร่อยใช้ได้ทีเดียวรสชาติ อร่อยกว่าที่คิดราคา ชามละ 100 กว่าบาท ถูกกว่าร้านราเมนแชมเปี้ยนบางร้านบริการ OK

รสชาติ อร่อยกว่าที่คิด

บริการ OK
ได้โอกาสมาเดินเล่น เว็นทรัลพระราม 9 ช่วงเที่ยงๆ เลยแวะหาอะไรที่ได้กินไวๆซะหน่อยyayoi เค้าเสริฟร้อน อร่อยเร็วอยุ๋แล้ว เป็นทางเลือกที่ดีมั่กๆ ค่าร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่น ดูหรูๆด้วย เพดานสูงโล่ง มีโต๊ะนั่งให้เห็นทางหน้าร้านบริเวณใหญ่พอสมควรและถ้าเดินตรงจากประตูร้านมาก็มีที่นั่งในซอยยาวๆอีก รับลูกค้าได้เยอะเลยล่ะค่ะวันนี้เข้ามากินเมนูนี้ค่ะ ข้าวราดหน้าแกงกระหรี่หมู ชีสเบอร์เกอร์โค้กเย็นๆสักแก้ว (20)มาแล้ว หมูทอดร้อนๆ กรอบๆ ชีสไม่เยอะสะใจ ปริมาณพอรับรู้ว่ามีชีสแกงกะหรี่สีเข้ม รสชาติไม่จัดจ้านมากนัก ก็อร่อยดีค่ะข้าวญี่ปุ่น เหนียว นุ่ม แต่แบบว่าเหนียวเกิ้น...อ่ะสรุปจานนี้ก็ถูกปากค่ะ ได้ทานทั้งแกงกระหรี่ และหมูสอดไส้ชีสแต่ที่สุดแล้วคือ ช้อนส้อม หนักอ่ะ กิ
โค้กเย็นๆสักแก้ว (20)

แต่ที่สุดแล้วคือ ช้อนส้อม หนักอ่ะ กินเมื่อยมือเลย
พอดีเป็นคนชอบช้อนเบาๆ ^^

พนักงานบริการโอเคค่ะ ไปช่วงเที่ยงพอดี
คนก็เกือบๆเต็มร้าน แต่ก็ต้อนรับลูกค้ายิ้มแย้มดีค่ะ