2015-10-02
ร้าน กับข้าว กับปลาเคยกินร้านนี้สาขาอื่น ก็เฉยๆ แต่พอมาสาขานี้ เราว่าเมนูเขาหลากหลายขึ้น เยอะขึ้น มีทั้งอาหารจานเดียวหรือสั่งเป็นกับมากินด้วยกัน เราสั่งกันเป็นอาหารจานเดียว แล้วสั่งจานกลางมา สองอย่างคะ- ที่ตั้ง-ร้านอยู่ชั้น 6 ของ Emquartier ขึ้นลิฟท์ ยาวปื้ดมาเลย ถ้ามารถไฟฟ้าก็ลงสถานีพร้อมพงศ์ เข้าทางเชื่อมได้เลยคะ- บรรยากาศร้าน-ร้านเป็นไม้ ๆ โต๊ะเก้าอี้เหมือนบ้านสมัยก่อน ชอบที่เขาเอาเครื่องปรุงสมัยก่อน อย่างน้ำปลา กระป๋องชาหรือพวกซีอิ้ว มาตกแต่ง น่ารักแล้วดูย้อนยุคดี-บริการ-การบริการให้เต็มเลยคะ ใส่ใจ เวลาขอ หรือตามอะไร ก็ตามให้ตลอด ประทับใจดีอาหารที่กินไปนะคะ- ขนมจีน แกงเขียวหวาน เนื้อน่องลาย (200B)เมนูนี้้ของเรา
- ที่ตั้ง-
- บรรยากาศร้าน-
หรือพวกซีอิ้ว มาตกแต่ง น่ารักแล้วดูย้อนยุคดี -บริการ-
อาหารที่กินไปนะคะ
เมนูนี้้ของเราเอง แกงเขียวหวานเข้มข้นนนมากกกก แต่เราชอบเนื้อน่องลายของเขา
เปื้อย และชิ้นใหญ่มาก เป็นแกงเนื้อที่อร่อยเลย ส่วนขนมจีนเขาจะเสริฟมากับผัก อย่าง กะหล่ำปลี
ผักกาดดอง ถั่วฝักยาว ชอบผักดองเขามากไม่รู้ทำยังไงให้ มันไม่เปรี้ยวแหลมอย่างงี้ได้ - หมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด (195B)
ที่จริงเป็นเมนูโปรดของเรา แต่พอดีแพ้ทางเนือ จานนี้เขาให้มาน้อยไปหน่อย แต่ว่า ตัวกุ้งเขาใช้กุ้งใหญ่
และสดดี ส่วนที่เขาผัดมารสจัดจ้านดี ขอบเมนูนี้คะ
- สุกี้ทะเล ซอสแซ่บ(195B)
เป็นสุกี้ผัด แต่ว่าซอสสุกี้เขาจะรสจัด เปรี้ยว เผ็ดกว่าน้ำจิ้มสุกี้ทั่วไป รสดีเลย แล้วเราชอบที่วัตถุดิบ
เขาดี กุ้ง หอย ชิ้นใหญ่เลย - ต้มยำเห็ดรวม(195B)
เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ต้มยำเห็ดน้ำใส เสริฟมากับข้าวสวย แล้วก็สลัดจานน้อย นำต้มยำรสชาติได้เลย
กำลังดีเลยคะ ตัวเห็ดก็ใช้เห็ดออริจิ เข้ากับต้มยำดี - สปาเก็ตตี้สไปซี่ (190B)
สปาเกตตี้ผัดมากับเบค่อนและพริกแห้ง ใส่เห็ดด้วย เขาจะผัดมาออกแนวแห้งๆ หน่อย
แต่ก็ไม่ได้อารมณ์ผัดขี้เมานะ ไม่ได้จัดจ้านขนาดนั้น - ข้าวซอยน้ำคลุกคลิก (195B)
ข้าวซอยชามใหญ่ เป็นข้าวซอยไก่ เสริฟมาหมี่บะหมี่กรอบโรบมาด้วยยย อลังการมาก
แต่ชามนี้ไม่ได้ชิมเลย อยู่ไกลเอื้อมไม่ถึง555 - น้ำตกแซลมอลรมควัน(230B)
ชอบเมนูนี้ของที่นี่มาก เป็นผักกาดเขียวเสริฟมากับแซลมอลรมควัน แลัวก็ราดด้วยน้ำลาบ
ชอบรสชาติของมันจัดจ้านดี อร่อยดีเลยคะ -มักกะโรนีอบชีส (235B)
เมนูนี้ต้องรอ 15 นาที สมกับการรอคอย ลืมอ้วนไปชั่วขณะ มันชีสมากกกกกกกกกก
ใครชอบชีสก็จัดการสั่งได้เลยคะ กินแล้วค่อยไปลดเอา อิอิ ประทับใจนะคะ ร้านนี้ อาหารอร่อยหลายอย่างเลย