2013-05-13
ในย่านเอกมัย ทองหล่อ ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านแห่งความคึกคัก เป็นแหล่งนัดพบ กินข้าว สังสรรค์ของผู้คนมากมาย ร้านอาหารก็มีให้เลือกสรรตามสไตล์ของแต่ละคน ตั้งแต่ร้านกึ่ง bar กึ่ง restaurant ร้านกินเบียร์ชิลๆ แต่รีวิวนี้จะขอนำเสนอ ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ เป็นส่วนตัว บน rooftop ใจกลางเอกมัย จากที่เคยทาน rooftop ชมวิวบนตึกสูกๆ ลองเปลี่ยนมากินข้าวชมวิวเมืองกันดูบ้างหน้าร้านมีการตกแต่งที่สวยดีค่ะตัวร้านจะติดกับร้าน fuzio ที่ขายอาหารอิตาเลียนที่เป็นเครือเดียวกันลูกค้าสามารถสั่งอาหารข้ามร้านThe Garret และ Fuzioได้ค่ะ เรียกได้ว่าใครอยากผสมผสานรสชาติอเมริกันกับอิตาเลียนในมื้อเดียวกัน เจอร้านนี้คงถูกใจ แต่เท่าที่ดูราคาอาหารของร้าน Fu
เจอร้านนี้คงถูกใจ แต่เท่าที่ดูราคาอาหารของร้าน Fuzio จะสูงกว่าค่อนข้างมาก
ตัวร้านจะแบ่งออกเป็น indoor และ outdoor นะคะ
เพราะเท่าที่ดูส่วนใหญ่จะถูก reserved หมดแล้ว เราโทรมาจองไว้ค่ะ จึงได้โต๊ะด้านนอก
บรรยากาศ zone outdoor ตอนที่ไปอากาศเย็นๆ กินข้่าวชมวิวเมืองก็เก๋ไปอีกแบบ
เพื่อนสั่งค่ะแก้วนี้ อืมมม รสชาติจะออกปะแล่มๆ เหมือนกินน้ำมะเขือเทศใส่เกลือ เปรี้ยวๆเค็มๆ ดู healthy มาก
ไม่ค่อยเห็นมอกเทลแบบนี้ตามร้านอาหารอเมริกันทั่วไป แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นรสที่ทานยาก ใครที่เน้นคอกเทลแบบแอลกอฮอล์
หรือมอกเทลออกรสหวานๆ อาจจะไม่ชอบแก้วนี้
จานนี้เป็นเมนูแนะนำของร้านค่ะ ไม่ค่อยเหมือนที่คิดไว้ตอนแรกนึกว่าจะเป็นมันฝรั่งติดเปลือกทอดมาแบบบางๆกรอบๆ
แต่กลับออกมาชิ้นหนากว่าที่คิดและไม่ได้กรอบมาก กินคู่กับอโวคาโด รวมๆรสชาติอร่อยใช้ได้ค่ะ cheesy กินได้มันๆเพลินๆ
แต่ทานมากๆก็เลี่ยนอยู่ค่ะ จานค่อนข้างใหญ่
จานนี้เราว่ารสชาติมันแปลกมาก ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าเอาทูน่าไปทำเป็นเทมปุระเลย เหมือนรสชาติไม่ค่อยจะเข้ากัน
ถ้าเอาไป grill ด้านนอกให้มีกลิ่นหอม น่าจะอร่อยกว่านี้ จานนี้ไม่ค่อยประทับใจค่ะ
เนื้อปลาสดชิ้นใหญ่ ทำมาได้สุกกำลังดี ไม่แข็ง เนื้อข้างใน juicy ดีค่ะ ซอสที่ราดก็อร่อยใช้ได้ค่ะ แต่รสชาติจะไม่หนักมาก
ทานแล้วจะได้รสชาติของปลาแซลมอนมันเองมากกว่า รวมๆแล้วเลยคิดว่าอร่อยแบบมาตรฐานไม่ถึงขั้นอร่อยจนประทับใจ
presentation สวยงาม ประทับใจมาก น่าทานมากค่ะ เสริฟมาพร้อมกับเฟร้นฟราย เบอร์เกอร์ชิ้นไม่ใหญ่มาก แต่ก็จุกเอาเรื่องนะคะ ประกอบไปด้วย
Foie Gras - เราว่าตับห่านที่นี่ทำมาเละไปหน่อย น่าจะสุกอีกนิด แต่ชิ้นใหญ่ใช้ได้ค่ะ
Prawn & Crab - รสชาติธรรมดา เหมือน crab cake ที่ทานกันทั่วไป
Beef -ไม่ได้ลองค่ะ แต่เพื่อนบอกว่าอร่อยใช้ได้ แต่ยังไม่ประทับใจ
ส่วนตัวเราชอบเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกันชิ้นใหญ่ๆไม่ว่าจะเป็นไก่หรือหมูที่ย่างมาแบบ juicy ราดซอสมายองเนสหรือบาร์บีคิวแนวนั้นมากกว่าค่ะ
แต่พอมาเจอเบอร์เกอร์ที่มีการนำวัตถุดิบเลิศๆมาทำ เรากลับไม่ค่อยปลื่ม ไม่ค่อยชินกับรสแบบนี้ค่ะ
สรุปภาพรวมนะคะ
รสชาติ ยังรู้สึกว่ารสชาติอร่อยแบบธรรมดา ไม่ได้โดดเด่นหรือประทับใจ แต่คุณภาพวัตถุดิบดีค่ะ เน้นใช้ของแพงมาปรุงอาหาร
ถือว่าเน้นมาทานเอาบรรยากาศมากกว่ามาเพื่อกินอาหารอร่อยๆ การบริการดีค่ะ พนักงานเอาใจใส่ ต้อนรับดี
ราคาก็นับว่าค่อนข้างสูงแต่ถ้าเทียบกับสถานที่และคุณภาพอาหารแล้วก็คงเป็นราคาปกติของย่านนี้ค่ะ