ไปเยี่ยมเพื่อนที่โรงพยาบาลยันฮีหลายครั้ง ก็มีโอกาสแวะกินก๋วยเตี๋ยวข้างๆ โรงพยาบาลร้านนี้มีชื่อว่า “กินเส้น” เพราะว่าขายแต่เมนูเส้นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำขนมจีนน้ำยาปลาช่อน น้ำพริกโบราณ หากไปโรงพยาบาลยันฮี ร้านนี้จะอยู่ข้างซอยโรงพยาบาล ด้านหน้าจะมี Family mart ตั้งอยู่สังเกตไม่ยาก เพราะอยู่ต้นซอยเลยค่ะ ซึ่งมากี่ทีก็จะมีแต่พยาบาลของยันฮีใส่ชุดเขียวนั่งทานเต็มไปหมด บริเวณร้านถึงแม้จะเป็นร้านข้างทาง มีโต๊ะบริการไม่มากประมาณ 5-6 โต๊ะ แต่ก็สามารถหมุนเวียนได้ตลอด เพราะส่วนใหญ่คนก็ทานกันไม่นานเมนูแนะนำส่วนใหญ่ราคาก็ไม่เกิน 35 บาท รายละเอียดตามเมนูเลยค่ะวันนี้สั่งเมนู “เส้นเล็กต้มยำใส่ตำลึง” รสชาดไม่ต้อง
เต็มไปหมด
วันนี้สั่งเมนู “เส้นเล็กต้มยำใส่ตำลึง” รสชาดไม่ต้องพูดถึง เข้มข้นมาก ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยอยู่แล้ว

สังเกตในชามมีเครื่องเยอะกำลังพอดี ไม่ว่าจะเป็นหมูนุ่ม ลูกชิ้นหมู หรือกุ้งทอด เกี๊ยวทอด ด้านล่าง
จะมีใบตำลึงอยู่ ปริมาณกำลังดีไม่มากไม่น้อยจนเกินไป เสียดายมีโอกาสชิมแค่เมนูเดียว
แต่เห็นคนที่นั่งตรงข้ามสั่งขนมจีน ก็น่าทานดีเหมือนกัน เห็นคุยกับแม่ค้าว่าอร่อย แถมขอซื้อน้ำยาขนมจีน
กลับบ้านด้วย รอบหน้าคงมาชิมเมนูอื่นๆ บ้าง
พร้อมยังมีแคปหมูใส่ตะกร้าไว้คอยให้บริการอีกด้วยค่ะ
เครื่องปรุงก็วางจัดให้ไว้เพียบพร้อม ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยอยู่แล้ว^^
สรุป
รสชาด อาหารดี อร่อยถูกใจ
บริการ ดี พนักงานพูดจาสุภาพค่ะ
บรรยากาศ ไม่ดีมาก เพราะเป็นร้านข้างทาง อากาศร้อนเล็กน้อย แต่ก็นั่งทานไม่นาน
ราคา มาตรฐานตามท้องตลาดทั่วไป
2012-08-03