อยากทานก๋วยจั๊บค่ะ เลยแวะไปเยาวราช ตอนแรกตั้งใจจะไปทานร้านนายเล็ก (อ้วน) ตรงปากซอยตลาดเก่า แต่คนเยอะมาก ประกอบกับมีรายการอะไรไม่ทราบมาถ่ายทำ เจ้าของร้านก็ต้องมัวแต่ไปเข้ากล้อง ไม่มีคนจัดคิวโต๊ะ เราเลยเปลี่ยนแผนเดินไปร้านนายอ้วนอีกร้าน ตรงโรงหนังไชน่าทาวน์รามาไปถึงร้านปุ๊บ ก็ได้ที่นั่งเลยค่ะ ได้นั่งด้านใน เลยได้มุมถ่ายรูปบรรยากาศร้านจากด้านในด้วยค่ะ นั่งข้าง ๆ หม้อก๋วยจั๊บ แต่ไม่ร้อนเลยค่ะ เค้าตั้งพัดลมตัวใหญ่พัดเอาลมจากข้างในออกไปข้างนอกเราสั่งก๋วยจั๊บหมูกรอบ + กระเพาะหมูค่ะ แต่ก่อนเรารู้สึกว่าร้านนีน้ำซุปจะเผ็ดพริกไทยกว่าร้านตรงตลาดเก่า แต่มากินคราวนี้รู้สึกว่าเค้าจะเพิ่มระดับความเผ็ดจนใกล้เคียงกับร้านนั้นเลยค่ะ หมูก

เราสั่งก๋วยจั๊บหมูกรอบ + กระเพาะหมูค่ะ แต่ก่อนเรารู้สึกว่าร้านนีน้ำซุปจะเผ็ดพริกไทยกว่าร้านตรงตลาดเก่า แต่มากินคราวนี้รู้สึกว่าเค้าจะเพิ่มระดับความเผ็ดจนใกล้เคียงกับร้านนั้นเลยค่ะ หมูกรอบก็ได้เยอะดี ส่วนกระเพาะหมูก็ต้มมาเปื่อยดี ไม่ขม ไม่เหม็น อร่อยดีค่ะ
ก๋วยจั๊บชามละ 50 บาทค่ะ อร่อยดี ไม่ต้องรอนานด้วย
2013-05-18
฿50 (มื้อเย็น)
  • ก๋วยจั๊บน้ำใส