2014-08-14
หากใครผ่านมาแถวท่าพระจันทร์หรือท่าพระอาทิตย์ ก็อดไม่ได้ที่จะต้องแวะทานอาหารหรือขนมอร่อยๆแถวนี้เป็นแน่นอนคะ เพราะเป็นย่านที่มีของกินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว ขนมหวาน หรือคาเฟ่ ร้านกาแฟน่ารักๆต่างๆ โดยในวันนี้เราแวะมาทานร้านนี้กันคะ "แดงก๋วยจั๊บญวน" ซึ่งความอร่อยที่ขึ้นชื่อทำให้เราต้องลองมาทานกันคะ โดยร้านแดงก๋วยจั๊บญวน สาขานี้ จะอยู่ที่ถนนพระอาทิตย์ ใกล้ๆกับสวนสันติชับปราการหรือป้อมพระอาทิตย์คะ ร้านหาไม่ยากอยู่ติดริมถนน ซึ่งอีกสาขาจะอยู่ที่วังหลังคะ ต้องข้ามอีกฝั่งไป ยังไม่เคยไปทานคะ ไว้มีโอกาสจะลองไปชิมดูว่าอร่อยเหมือนกันรึป่าว วันนี้เราเดินทางมาโดยเรือธงส้มคะ สามารถมาลงที่ท่าพระอาทิตย์ได้เลย เมื่ออกจากท่าเรือมา ก็จ