2014-08-14 1189 วิว
หากใครผ่านมาแถวท่าพระจันทร์หรือท่าพระอาทิตย์ ก็อดไม่ได้ที่จะต้องแวะทานอาหารหรือขนมอร่อยๆแถวนี้เป็นแน่นอนคะ เพราะเป็นย่านที่มีของกินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว ขนมหวาน หรือคาเฟ่ ร้านกาแฟน่ารักๆต่างๆ โดยในวันนี้เราแวะมาทานร้านนี้กันคะ "แดงก๋วยจั๊บญวน" ซึ่งความอร่อยที่ขึ้นชื่อทำให้เราต้องลองมาทานกันคะ โดยร้านแดงก๋วยจั๊บญวน สาขานี้ จะอยู่ที่ถนนพระอาทิตย์ ใกล้ๆกับสวนสันติชับปราการหรือป้อมพระอาทิตย์คะ ร้านหาไม่ยากอยู่ติดริมถนน ซึ่งอีกสาขาจะอยู่ที่วังหลังคะ ต้องข้ามอีกฝั่งไป ยังไม่เคยไปทานคะ ไว้มีโอกาสจะลองไปชิมดูว่าอร่อยเหมือนกันรึป่าว   วันนี้เราเดินทางมาโดยเรือธงส้มคะ สามารถมาลงที่ท่าพระอาทิตย์ได้เลย เมื่ออกจากท่าเรือมา ก็จ
  วันนี้เราเดินทางมาโดยเรือธงส้มคะ สามารถมาลงที่ท่าพระอาทิตย์ได้เลย เมื่ออกจากท่าเรือมา ก็จะเห็นร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามเลยคะ มาสะดวกมาก โดยร้านจะมี 2 ชั้น วันนี้ที่มาทานด้านล่างเต็ม เนื่องจากคนทานเยอะมากคะ จึงได้ที่นั่งเป็นชั้น 2
บรรยากาศค่อนข้างจะร้อนนะคะ แต่มีพัดลม ก็พอช่วยอยู่บ้าง พนักงานบริการดีคะ อาจจะมีพนักงานน้อยไปบ้าง แต่โดยรวมก็ถือว่าโอเคคะ สำหรับช้อนหรือตะเกียบจะมีใส่ในกล่องวางอยู่แต่ละโต๊ะอยู่แล้ว พร้อมกับน้ำเปล่า วันนี้เมนูที่สั่งเป็นก๋วยจั๊บญวนธรรมดา ใส่ไข่คะ  มาแบบร้อนๆน่าทานมากคะ น้ำจะออกเหนียวๆ ร้อนๆ เส้นนุ่มๆ รสชาติอร่อยมากกกกกกกกกกกกกคะ  เลิฟมากกกเมนูนี้ ไม่ผิดหวังจิงๆ ไว้จะต้องมาอีกครั้งแน่นอนคะ รับประกัน
ก๋วยจั๊บญวน
วิธีการกิน