วันนี้อยากแนะนำเมนูเส้นอีกแล้ว แต่ร้านที่จะแนะนำนี้ไม่ใช่มีเพียงก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยอย่างเดียว ร้านนี้ยังมีเมนูอื่นอีกเยอะแยะเลยค่ะ ร้านที่จะแนะนำนี้เป็นร้านของดาราท่านหนึ่งค่ะ คือ คุณนวลปรางค์ ตรีชิต คือร้าน ชื่อเดียวกันเลย “นวลปรางค์นู้ดเดิ้ลบาร์แอนด์กริลล์” ซึ่งเป็นดาราสมัยตั้งแต่รุ่นคุณแม่ยังสาวเลยค่ะ แม้กระทั่งตอนนี้ก็ยังแสดงละครอยู่ค่ะ คุณนวลปรางค์เล่าให้ฟังว่าได้สูตรมาจากคุณยายของเค้าเอง มาลองดูกันเลยค่ะว่าก๋วยเตี๋ยวที่สั่งมาหน้าตา รสชาติจะเป็นอย่างไร ชามแรกเป็นเส้นเล็กหมูรวม น้ำซุปกลมกล่อม หอมมมากค่ะ ไม่ต้องปรุงเลย ตามความรู้สึกเราเหมือนเค้าไม่ใส่ผงชูรสเหมือนร้านอื่นค่ะ เรารู้สึกได้แต่ไม่กล้าถาม ในชามมีทั้ง ลูกชิ้น หมูสด ตับ ประโคมกันเข้ามาใ
คุณนวลปรางค์เล่าให้ฟังว่าได้สูตรมาจากคุณยายของเค้าเอง มาลองดูกันเลยค่ะว่าก๋วยเตี๋ยวที่สั่งมาหน้าตา รสชาติจะเป็นอย่างไร ชามแรกเป็นเส้นเล็กหมูรวม น้ำซุปกลมกล่อม หอมมมากค่ะ ไม่ต้องปรุงเลย ตามความรู้สึกเราเหมือนเค้าไม่ใส่ผงชูรสเหมือนร้านอื่นค่ะ เรารู้สึกได้แต่ไม่กล้าถาม ในชามมีทั้ง ลูกชิ้น หมูสด ตับ ประโคมกันเข้ามาในหนึ่งชามเลยค่ะ ถ้าไปคนเดียว เราว่าแค่ชามเดียวอิ่ม แต่เผอิญมื้อนี้เรามีเจ้ามือไง เลยสั่งอย่างอื่นมาลองทานอีก เป็นหมูรวมลวกจิ้ม
ทีเด็ด คือ น้ำจิ้มซีฟู้ดที่เข้มข้น เผ็ดกำลังดี ทำให้เจริญอาหารเลยค่ะ แล้วเมนูนี้มาเสริ์ฟก่อนใครเพื่อน และก็หมดก่อนใครเพื่อนเหมือนกัน มันเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย ทำให้เจริญอาหารในจานต่อๆไปมากค่ะ
อีกเมนูที่อยากแนะนำ เห็นออกทีวีด้วย คือ ยำหมูตุ๋น
ตักเข้าปากคำแรก โอ้โห....หมูหอมมาก เห็นคุณนวลปรางค์เล่าให้ฟังว่า หมูที่เค้านำมาทำ คัดมาตรงส่วนทีดีที่สุด ตุ๋นเคี่ยวนานมาก กว่าจะได้หมูตุ๋นคุณภาพ แล้วเอามาผสมน้ำยำจี๊ดจ๊าด ถึงกับน้ำลายพุ่งปรี๊ดเลยที่เดียวค่ะ
สุดท้ายเราสั่งสลัดลูกพีชมาทาน
จานนี้คุ้มคาแก่การรอคอย หน้าตาก็น่าทาน แถมลูกพีชก็นำเข้ามาจากต่างประเทศอีก โปะหน้ามาด้วยเป็ดรมควัน ไฮโซดีแท้ แถมอร่อยด้วย ถือว่าลาภปากเราเลยค่ะ
แต่ก่อนจะหมดภาพรีวิววันนี้ มีอีกอย่างที่ไม่ค่อยปลื้ม คือ ซี่โครงหมูย่าง มันก็อร่อยมากอยู่หรอก แต่เราไปช่วงเวลาเที่ยงคนเยอะมั้ง เหมือนเค้าเร่งไฟ ดูสิ ดำหมดเลย แอบเสียดายจัง เราทานไม่หมดเลย
ยังไงถ้าไม่นับซี่โครงหมูย่าง เราให้คะแนนเต็มเลย ทั้งการบริการ ความสะอาด บรรยากาศร้าน วันนั้นเราไปเจอคุณ นวลปรางค์พอดี เป็นเจ้าของร้านที่น่ารัก บริการลูกค้าเองเลยค่ะ ส่วนราคาของคุณภาพสูงแบบนี้ ราคาต่อคนประมาณ 200-400 บาทค่ะ
เส้นทางจะไปก็ไม่ยากค่ะ อยู่ที่ เมเจอร์อเวนิว สาขารัชโยธิน ชั้น 1 เปิดบริการทุกวัน เบอร์โทร 02- 930 -2185 แอบบอกว่า ถ้าไปตอนเที่ยง ต้องยืนรอเรียกคิวนะคะ ขออร่อยก็แบบนี้แหละคะ อดทนนิดนึงนะค่ะ

2012-07-02