ก๋วยเตี๋ยวเรือ ลุง ร้านอยู่ตรงข้ามวัดเครือวัลย์ เดินทางสะดวก ถ้ามาจากหน้ารพ. ศิริราชให้ตรงไปทางราชนาวิกสภา พอเจอวัดเครือวัลย์ให้มองขวามือจะเจอร้านลุงเลยจ้าบรรยากาศร้านช่วงเที่ยงคนหนาแน่นมากๆ ค่ะได้โต๊ะปุ๊บก็ให้รีบสั่งเครื่องดื่ม แล้วก็รีบเขียนออเดอร์ก๋วยเตี๋ยว วิธีการเีขียนให้เขียนแยกระหว่างหมู กับเนื้อคนละใบกันค่ะ มีทั้งชามเล็ก 15 บาท และชามพิเศษ 30 บาทนะคะมีทั้งน้ำตก น้ำใส ต้มยำค่ะ เลือกสั่งได้ตามใจชอบ สั่งแล้วยื่นให้พนักงานได้เลยระหว่างรอสั่งหมูสะเต๊ะมาทานพลางๆ ค่ะ ไม้ละ 4 บาท หอม อร่อย นุ่มมากๆ ค่ะ อาจาดก็ให้เยอะน้ำจิ้มเข้มข้น เผลอแป๊บเดียวหมดจานค่ะและแล้วก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเนื้อร้อนๆ ก็พร้อมเสิร์ฟ วันนี้สั่งแบบพิเศษค่ะ ชามละ

และแล้วก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเนื้อร้อนๆ ก็พร้อมเสิร์ฟ วันนี้สั่งแบบพิเศษค่ะ ชามละ 30 บาท
ชามเดียวอิ่มค่ะ เพราะมีสะเต๊ะรองท้องไปแล้ว ปรุงพริกป่นเพิ่มอีกหน่อย แซ่บมากสำหรับเราค่ะ

ร้านนี้มีดีที่เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปหอมเครื่องเทศน์มากๆ ค่ะ เนื้อก็ลวกได้นุ่ม
ลูกชิ้นอร่อย ไม่แป้งค่ะ ผ่านมาแถวนี้เป็นต้องแวะค่ะ

ส่วนถ้ามาตอนเที่ยงจะต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีโดยปริยายนะคะ คนเยอะมว้ากกกก
เพราะของเค้าดีจริงๆ ความสะอาดช่วงเร่งด่วนยังต้องปรับปรุงค่ะ
แต่ก็ยอมรับว่าลูกค้าเค้าแน่นร้านตลอดเวลาจริงๆ ค่ะ
2013-04-01
฿40 (มื้อเที่ยง)
  • เล็กเนื้อน้ำตก