2013-04-08
ก๋วยเตี๋ยวแคะ ไปรษณีย์กลาง ไปทำบุญที่วัดระฆัง ขากลับเลยแวะหาอะไรกินที่ตลาดวังหลังเสียหน่อยก็มาจบที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวแคะ ไปรษณีย์กลาง นี่เองสั่ง เส้นเล็กต้มยำพิเศษ กับปอเปียะสด มาประทังชีวิต 55เส้นลวกมากำลังดี ไม่แข็งไม่เละ น้ำซุปต้มยำปรุงมาแล้วแทบไม่ต้องเติมแต่ขอเติมน้ำตาลนิดส่วนประเด็นมันอยู่ที่ลูกชิ้นมีลูกชิ้นรักบี้สาหร่าย ลูกชิ้นกุ้ง และเต้าหู้สอดไส้ 3 แบบลูกชิ้นกุ้งเล็กไปหน่อย แต่รสดี ส่วนเต้าหู้ก็กลิ่นไม่แรง คนที่ไม่ชอบกลิ่นเต้าหู้ไม่มีปัญหาแน่นอนส่วนลูกชิ้นรักบี้ก็มาคาว เด้งๆดีสรุปว่าอร่อยครับ ซดคล่องคอส่วนปอเปียะก็กลมกล่อม น้ำราดไม่หวานเกินไป ตัวแป้งนุ่ม กินเพลินเลย
แต่ขอเติมน้ำตาลนิด
ส่วนประเด็นมันอยู่ที่ลูกชิ้น