2014-10-28
ขนมหวาน 3 คอร์สของร้าน Chikalicious ถือเป็นไฮไลท์เลยค่ะ โดยจะเริ่มจาก Amuse ขนมหวานเรียกน้ำย่อย ซึ่งทางร้านจะเสิร์ฟมาเองค่ะเป็นเซอร์ไพรส์, Choice of dessert ขนมหวานจานหลัก มีให้เลือก 1 อย่าง จาก 5 เมนู และสุดท้าย Petits Fours เป็นขนมหวานของขนมหวานค่ะเก๋มาก จะเป็นขนมชิ้นเล็กๆ3 อย่างที่ทางร้านจัดมาให้ เป็นการปิดท้ายมื้อขนมหวาน รวม 1 คอร์ส 400 บาทค่ะ ถือว่าราคาสูงอยู่เหมือนกันแต่ถ้านึกถึงว่าเราได้นั่งดูการทำขนมสดๆบนบาร์แล้วล่ะก็ ถือว่าคุ้มมากค่ะ เชฟค่อยๆทำทีละจาน ได้เห็นวิธีการตัก การตกแต่งจาน ความพิถีพิถันแล้วประทับใจมากเลย แนะนำว่าให้นั่งตรงบาร์กลางร้าน จะได้เห็นบรรยากาศร้านทั้งหมด เห็นเชฟด้วยม
เมนูขนมหวานจานหลักในเมนูมีให้เลือกตั้ง 5 อย่าง ให้เลือกแค่อย่างเดียว แอบเลือกไม่ถูก อยากกินทั้งหมดเลย ซึ่งจริงๆแล้วเราก็สั่งเพิ่มเมนูอื่นๆได้นะคะถ้าอยากกินทุกจาน โดย 2 เมนูแรกเป็นเมนูเด็ดของร้าน ส่วนอีก 3 เมนูทางร้านจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ซึ่งทั้ง 5 อย่างนี้ ได้แก่
ชิ้นที่ 1 มาร์ชเมลโลมะพร้าว เป็นมาร์ชเมลโลที่นุ่มมากเลยค่ะ ไม่หวานมาก ด้านนอกเป็นเกล็ดมะพร้าว
ชิ้นที่ 2 เป็นแมคคาเดเมียช็อกโกแลต อันนี้อร่อยค่ะ เพราะเป็นการรวมตัวของความอร่อย 2 อย่าง ดาร์คช็อกโกแลต และถั่วแมคคาเดเมีย
ชิ้นที่ 3 เค้กกล้วยท็อปด้วยวิปครีมและถั่ววอลนัท รสชาติที่คุ้นเคยของค้กกล้วยหอม แต่พอวิปด้วยครีมและวอลนัทก็อร่อยเข้ากันไปอีกแบบหนึ่ง