2014-03-03
เห็นช่วงนี้กระแสร้านปลาดิบ Premium กำลังมาแรง ก่อนหน้านี้เห็นคนรีวิว Sei Ryu ไว้มากมาย ปักหมุดไว้ซะนาน ได้จังหวะเลยไปลองซะหน่อย ตัวร้านตั้งอยู่ใน ศาลาแดง ซอย 1 เข้าจากฝั่งพระราม 4 จะใกล้กว่า สังเกตุร้านอยู่ขวามือค่ะ วันที่ไปเป็นมื้อเที่ยงวันธรรมดา คนเยอะมาก ไม่ได้จองโต๊ะก่อนไปแต่โชคดีเหลือ 1 โต๊ะพอดี เท่าที่ดูส่วนใหญ่น่าจะเป็นพนักงานออฟฟิส ที่ทำงานแถวนั้นค่ะ เมนูร้านนี้จะเน้นปลาดิบ ซูชิเป็นคำ ซูชิโรล และข้าวหน้าปลาดิบต่างๆ เมนูไม่มาก มีทั้งหมด 2 หน้า เหมาะกับคนต้องการกินปลาดิบจริงๆซุปฟรีสำหรับทุกคน สามารถเติมได้นะคะ มีหมูชิ้นเล็กๆให้ด้วย เริ่มด้วย Salmon Tataki 250 บาทเป็นยำแซลมอลสด ใส่แตงกวาและหัวหอม รสชาติไ
เมนูร้านนี้จะเน้นปลาดิบ ซูชิเป็นคำ ซูชิโรล และข้าวหน้าปลาดิบต่างๆ เมนูไม่มาก มีทั้งหมด 2 หน้า เหมาะกับคนต้องการกินปลาดิบจริงๆ ซุปฟรีสำหรับทุกคน สามารถเติมได้นะคะ มีหมูชิ้นเล็กๆให้ด้วย เริ่มด้วย Salmon Tataki 250 บาท
เป็นยำแซลมอลสด ใส่แตงกวาและหัวหอม รสชาติไม่ใช่จัดจ้านแบบไทย ออกแนวรสยำฝรั่ง กลิ่นแตงกวาชัดเจนมาก หากคนไม่ค่อยชอบกินแตงกว่า จานนี้อาจจะไม่ถูกปากค่ะ แต่ปลาสดและชิ้นใหญ่เต็มๆคำ ปริมาณจัดว่าเยอะกำลังดีค่ะ Aburi set B (580 บาท)
เซทนี้ประกอบไปด้วย Salmon, Kampachi, Foie Gras, Madai, Hotate
อันนี้น้องชายสั่งค่ะ วัตถุดิบดูชิ้นใหญ่ได้มาตรฐาน แต่ละชิ้นดูน่ากินดีนะคะ ส่วนตัวไม่ได้ถนัดเรื่องซูชิ ปลาดิบซักเท่าไหร่ ได้ลอง Hotate ไปครึ่งนึง ก็คิดว่าอร่อยและสดดี เนื้อค่อนข้างแน่น ฟัวกรา น้องชายบอกว่าอร่อย มาลอง Sashimi บ้างค่ะ พี่สาวสั่งแบบ Sashimi Set C (650 บาท)
เซทนี้ประกอบไปด้วย Salmon, Tai, Saba, Tago, Akami อย่างละ 3 คำ ตอนพนักงานยกมา ทุกคนก็รุมถ่ายรูปกันใหญ่ presentation สวยงาม สีสันสดมากค่ะ พี่สาวบอกว่าปลาสดมาก คุณภาพดี ชิ้นใหญ่และหนาเต็มๆคำ แต่พี่สาวบอกว่าไม่ชอบปลาซาบะดองค่ะ มันมีกลิ่นเฉพาะที่ไม่ชิน ซูมดูแซลมอล มี 3 ชิ้นแบบนี้ แซลมอลชิ้นหนาจริงๆนะ คีบให้ดู อีกแบบชิ้นใหญ่เช่นกัน เนื่องจากพี่สาวอีกคนไม่สันทัดปลาดิบเหมือนเล็ก เลยสั่ง โรลมาเพิ่ม Dragon Roll (380 บาท)
โรลปลาใหล รสชาติก็เน้นปลาใหลย่างซอสหวานๆแบบมาตรฐานทั่วไป ไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่รู้สึกว่าปลาใหลชิ้นเล็กไปหน่อย เลยไม่ฟิน Tempura Roll (200 บาท)
ดูอลังการดีค่ะ แป้งเทมปุระโรยมาได้จัดเต็มมาก รสชาติรวมๆถือว่าดีนะคะ แต่ตัวเทมปุระไม่ร้อน ออกชืดไปนิด และมายองเนสราดมาเยอะไป บวกกับการที่กินกับของทอดเลยทำให้เลี่ยนไปนิดค่ะ
สรุปภาพรวม พี่สาวที่ชอบกินปลาดิบบอกว่าของที่นี่สด และคุณภาพดี ชอบที่แต่ละคำมาชิ้นใหญ่ๆเต็มคำ แต่สมาชิกร่วมโต๊ะลงมติว่าพวกโรลต่างๆยังไม่ค่อยโดดเด่น รสชาติกลางๆ เคยกินร้านอื่นที่อร่อยกว่านี้ ส่วนตัวคิดว่าร้านนี้เน้นมากินปลาดิบดีกว่าค่ะ ส่วนราคาไม่แน่ใจว่าเป็นราคามาตรฐานของปลาดิบคุณภาพดีทั่วไปหรือไม่ สำหรับเล็กส่วนตัวไม่ได้ชอบปลาดิบซักเท่าไหร่ ราคานี้ก็นับว่าสูงไปค่ะ คงไม่ใช่มื้อที่กินได้บ่อยๆ แต่สำหรับคนชอบปลาดิบน่าจะถูกใจค่ะ