2013-01-31
วันก่อนนัดเพื่อนจะไปหม่ำข้าวร้านนึงปรากฎว่าร้านปิดซะงั้น ก็เลยต้องหาที่กินที่อื่นแทนปกติโซนแถวบ้านเรารู้จักแต่ร้านในห้าง แต่ไม่อยากหม่ำในห้างกัน เพื่อนก็เลยเสนอเป็นร้านนี้ค่ะข้าวต้มมิตซูแถวบางบอน เค้าเคยมากินครั้งนึงบอกว่าโอเคเลย ในเมื่อคอนเฟิร์มกันแบบนี้จะไม่เชื่อได้ไงเพราะงั้นลุย พยาธิในกระเพาะกำลังดิ้นแล้ว ฮ่าๆๆร้านนี้เป็นแบบโอเพ่นแอร์นะคะ ป้ายอยู่ริมถนน แต่เลี้ยวเข้าไปเป็นร้านเลย ที่นั่งเยอะดี อาหารร้านนี้ก็หลากหลาย ไม่ได้มีแค่เมนูที่ทานกับข้าวต้มเท่านั้น อาหารอื่น ๆ ก็มีด้วยทั้งผัก ต้ม ยำ ฯลฯ ส้มตำยังมีเลยเราไปกัน 3 คนสั่งไป 5 อย่างค่ะ จานแรกขอผัก ๆ หน่อยผัดยอดมะระหวาน จานนี้ 60 บ. อร่อยตามมาตรฐานทั่วไปค่ายำปลาสลิด 60 บ. ปลาสลิ
ปกติกินปลาสลิดจะเจอแต่แห้ง ๆ มาเจอเนื้อเยอะ ๆ แบบนี้ก็ชอบค่า
รสชาติหวานไปนิด นอกนั้นโอเคหมดเลยยย
แต่เรากับเพื่อนอีกคนไม่กินขาไก่ไง ซดกันแต่น้ำ สุดท้ายชามนี้ต้องห่อกลับบ้านให้น้องเอาไปแคะต่อ 55
อร่อยอ่า เห็นรูปแล้วอยากกินอีก อิอิ
เบ็ดเสร็จ 3 คน ข้าวต้ม 3 ข้าวสวย 2 น้ำเปล่า 1 ขวด น้ำแข็ง 1 โถ 420 บ.ค่า
ตกคนละ 140 บ.เอง ไม่แพงเลยเน๊าะ ร้านนี้ถ้ามีโอกาสจะแวะไปฝากท้องอีกค่า หย่อยใช้ได้เลยยย