2012-08-14
ข้าวต้มบวร หรือ ข้าวต้มวัดบวร อยู่ตรงข้ามวัดบวรนิเวศวิหาร ถนนพระสุเมรุ เป็นร้านข้าวต้มเก่าแก่ ขึ้นชื่อย่านนี้มานานหลายสิบปี มาลองกินเมื่อนานมากแล้วความรู้สึกเลือนลางเพราะยังเด็ก คราวนี้ผ่านมาธุระเลยได้มาลองอีกซักที บริเวณหน้าร้านกับข้าวมีให้เลือกเยอะเหมือนเดิม ค่ะ บรรยากาศร้านก็เรียบง่ายไม่หรูหรา ทีนี้มาดูว่าสั่งอะไรกันบ้าง ข้าวต้มข้าวสวยมาก่อนเลยค่ะ ต้มจับฉ่าย 60 บาท ผักเปื่อยนิ่มดี ซดร้อนดีแต่จืดไปนิด ปลาฉลามผัดขิงพริกแกง 80 บาท จานนี้เฉยๆ ผัดผักบุ้งไฟแดง 40 บาท ผัดมาร้อนๆโอเคเลย ผัดแขนงหมูกรอบ 80 บาท รสชาติปกติ ต้มยำกุ้งน้ำข้น 150 บาท ถ้วยนี้รสชาติจัดจ้านดี ถึงจะหวานนำไปนิดแต่ชอบที่สุดในบรรดาที่สั่งมาเต็มโต๊ะเลยค่
สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.ความอร่อย ให้คะแนนระดับกลางนะคะเพราะบางจานก็อร่อย บางจานก็เฉยๆ
2.ความคุ้มค่าก็ระดับกลาง เพราะบางจานก็ถูก เช่นผัดผักบุ้งไฟแดง แต่บางจานก็แพงเช่นแขนงผัดหมูกรอบปริมาณไม่มาก เท่ากับจานผักบุ้งไฟแดงแต่ราคาสูงกว่าอีกเท่าตัว
3.การบริการดีค่ะ ใส่ใจ สอบถามตลอดว่าต้องการอะไรเพิ่มหรือไม่
4.บรรยากาศร้านแบบร้านข้าวต้มทั่วไปไม่หรูหราค่ะ ก็ยังถือเป็นร้านที่น่าสนใจอยู่หากผ่านไปแถวนั้นเวลาอาหารเย็น เพราะมีอาหารหลากหลายให้เลือกสรรจริงๆ คนก็ยังมาใช้บริการเต็มร้านเหมือนที่เคยมาค่ะ