2013-09-02
ข้าวมันไก่ ตลาดพลู ร้านแก้ว จะขายอยู่ปากซอยโรงเจ ร้านนี้ขายกันแทบทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ เราขับรถผ่านตอนไหนก็เปิดบริการอยู่ตลอด ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์ แต่เปิด 2 ด้าน จึงโล่ง มีโต๊ะให้บริการเยอะ ลูกค้าแน่นตลอดเวลาที่นี่สั่งแบบข้าวมันไก่จานเดียว หรือสั่งไก่สับ กับข้าวมันแยกต่างหากมาทานก็ได้นะคะทีเด็ดอยู่ที่เนื้อไก่นุ่ม ไม่ตบให้แบน ข้าวมันเรียงเม็ด ไม่แฉะ ไม่เลี่ยนเกินไปน้ำซุปก็มีแบบธรรมดา กับน้ำซุปพิเศษจะใส่ไก่และเลือดไก่มาในน้ำซุปด้วยและจะมาชามใหญ่ๆน้ำจิ้มมีใส่ถ้วยใหญ่ไว้รอบนโต๊ะพร้อมพริกสด ปรุงเผ็ดตามชอบใจเลยค่ะ ราคาเราว่าปานกลางนะคะ ข้าวมันไก่จานเดียว 35-45 บาทค่ะ