2013-09-30
หากใครได้แวะเวียนไปแถวสีลมคอมเพล็กซ์ ขอนะนำว่าไม่ควรพลาดทงคัตสึหมูทอดแสนอร่อยเดินทางโดยรถไฟฟ้าสถานีศาลาแดงสะดวกสุด ไม่ต้องเดินไกลแล้วให้เดินเข้าตัวห้างลงมาที่ชั้น B จะเจอร้านชื่อ Maisen Silom วันเสาร์เด็กนักเรียนเลิกเรียนพิเศษจะเข้ามากินกันเยอะมากในร้านแบ่งเป็นโซนกินหลายโซน ทั้งนั่งหน้าเคาเตอร์และมีโต๊ะเดี่ยวแยกออกมาด้านหน้าร้านจะมีตู้ดิสเพล์อาหาร จัดสวยงาม เผื่อเป็นไอเดียก่อนเข้าไปสั่งอาหารดูไปดูมาน่ากินกว่าของจริงซะอีก เพราะชิ้นอาหารจะใหญ่กว่าไซส์ที่เสิร์ฟจริงและแล้วเราก็ต้องสั่งข้าวหน้าไข่ทงคัตซึ 1 ที่ เมนูเด็ดของร้าน จึงจะถือว่าได้มาจริง ซึ่งต่อมาจึงได้รู้ว่าอาหารจะถูกเสิร์ฟออกมาเป็นเซ็ท ระหว่างลูกค้ารอมีเครื่องเคียงกร
ลงมาที่ชั้น B จะเจอร้านชื่อ Maisen Silom วันเสาร์เด็กนักเรียนเลิกเรียนพิเศษจะเข้ามากินกันเยอะมาก ในร้านแบ่งเป็นโซนกินหลายโซน ทั้งนั่งหน้าเคาเตอร์และมีโต๊ะเดี่ยวแยกออกมา
ดูไปดูมาน่ากินกว่าของจริงซะอีก เพราะชิ้นอาหารจะใหญ่กว่าไซส์ที่เสิร์ฟจริง และแล้วเราก็ต้องสั่งข้าวหน้าไข่ทงคัตซึ 1 ที่ เมนูเด็ดของร้าน จึงจะถือว่าได้มาจริง
ระหว่างลูกค้ารอมีเครื่องเคียงกระหล่ำปลีฝอยให้นั่งกินเล่นไปก่อน เราคีบมาซะเยอะ
แล้วจะกินหมดมั้ยเนี่ย และแล้วการรอคอยก็จบลง เมื่อเมนูที่เราสั่งก็มาซักที
หน้าตาอย่างที่เห็นมีไข่โปะอยู่ด้านบน โรยต้นหอมเพื่อเพิ่มสีสัน
นึกถึงสกายลาร์คเลยทีเดียว แต่รสชาติต่างตรงที่หมูของทาง Maisen เป็นเนื้อเป็นหนัง จับต้องได้
มีเปลือกกรอบๆอยู่ด้านนอก พอกัดเข้าไปรับรู้ได้ถึงความนุ่มของเนื้อหมู หอมพริกไทยนิดๆ แลไม่เลี่ยนมาก
มีไข่นุ่มลิ้นช่วยทำให้ความเลี่ยนของตัวแป้งด้านนอกหมูลดลง
เม็ดข้าวก็เหนียวติดตะเกียบ เอาข้าวมาคลุกๆกับหมูทอด กับไข่ เหยาะซอสลงไปนิด
ทำให้คิดว่าต้องต่อชามที่สองแน่นอน แต่ด้วยความที่กินไปกินมาจนหมด ก็อิ่มกำลังพอดี เห็นชามเท่านี้ ก็อืดแป้งของหมูได้ ถึงเวลาเช็คบิลอยู่ที่ราคา เซ็ทละ 315 บาทเท่านั้น