ในที่สุดร้านข้าวหน้าเนื้อชื่อดังของญี่ปุ่นก็มาเปิดที่เมืองไทยแล้วนะคะสาขาแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะYoshinoya เป็นร้านข้าวหน้าเนื้อที่มีมานานกว่า 120 กว่าปี (หลังเมนูเค้าว่างั้นค่ะ)แล้วก็มีสาขาเยอะแยะ ทั้งในญี่ปุ่นแล้วก็ทั่วโลก (เค้าว่างั้นนะ)เอิงเคยไปทานที่ญี่ปุ่น กับไต้หวันค่ะเลยรู้สึกถึงความแตกต่างนิดหน่อยคือที่ไต้หวันจะแนว Fast Food คือเราเดินไปสั่งที่เคาน์เตอร์ แล้วก็ยกมาทานที่โต๊ะเองส่วนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะเป็นเคาน์เตอร์ แล้วพนง.อยู่ข้างใน (เคาน์เตอร์กลมๆ ล้อมรอบพนง.) แนวรีบๆ กิน รีบๆ ไปค่ะแต่ก็แล้วแต่สาขาค่ะ บางสาขาถ้ามีพื้นที่เค้าก็มีโต๊ะปกติแต่ก็ต้องไปสั่งที่เคาน์เตอร์นะ แล้วที่ญี่ปุ่นจะค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ค่ะ(คือเทียบเป็นเงินไทยแล้วก็แพงเหมือน
สาขาแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ

แล้วก็ยกมาทานที่โต๊ะเอง
(คือเทียบเป็นเงินไทยแล้วก็แพงเหมือนกันทุกร้านล่ะ - -')

แต่ของไทยก็เป็นเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปเนอะ
ก็คือพนง.พามานั่งโต๊ะเรียบร้อย แล้วก็รับออเดอร์
เสิร์ฟถึงโต๊ะ แล้วก็เอาบิลไปคิดเงินที่เคาน์เตอร์ค่ะ

ไปถึงตอนทุ่มกว่าๆ ก็รอคิวนิดหน่อย คนไม่เยอะมากเพราะเป็นวันธรรมดา
ถ่ายรูปรอล่ะกันเนอะ
มีรูปอาหารดิสเพลย์ดูน่ากิน
ตอนนี้มีโปรโมชั่น ข้าวหน้าเนื้อขนาดปกติลดจาก 109 เหลือ 99 บาทด้วยค่ะ

ได้เข้ามานั่งแล้วดูเมนูกันๆ
ชุดข้าวหน้าเนื้อที่โด่งดัง
แต่ก็ไม่ได้กินชุดนี้นะ - -'

สั่งข้าวหน้าเนื้อขนาดใหญ่ค่ะ
ของคุณแฟน ขนาดใหญ่แล้วยังไม่อิ่มเลยนะ
ไม่รู้คุณแฟนตัวใหญ่หรือว่ามันน้อยไปเนี่ย
แต่อร่อยมากๆ เลย เนื้อนิ่มมากๆ ขนาดใหญ่ 139 บาทค่ะ
(ในรูปสั่งไม่เอาหอมนะคะ ปกติจะใส่หอมด้วยค่ะ)
มีขิงดองให้เติมได้ตามใจชอบ แต่เราไม่ค่อยชอบเลยไม่ได้เติมค่ะ

ของเอิง
ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ ขนาดปกติ 99 บาท
อร่อยดีค่ะ เค้าทำไก่กรอบๆ ดี แล้วก็มีผักมาให้กินด้วย ^^

ก็พออิ่มนะ อร่อยเลยอยากกินอีกเยอะๆ

ก็เลยสั่งขนมมาตบท้าย
คุซึโมจิ ค่ะ (35 บาท)
มันคือขนมชาเขียว(เหมือนวุ้น)
แล้วมีน้ำเชื่อมถั่วๆ ราดหวานๆ
ก็อร่อยดีค่ะ แต่เอิงไม่ค่อยชอบชาเขียวเท่าไหร่
เลยขมๆ นิดนึงตอนน้ำเชื่อมมันหมดแล้ว - -'

ค่าเสียหายมื้อนี้ 323 บาท
รวมเครื่องดื่ม ไม่มี service charge ค่ะ
รับบัตรเครดิตด้วยนะ
ค่าเครื่องดื่มก็ปกติเหมือน fast food ทั่วไปค่ะ
(น้ำเปล่า 20 น้ำอัดลม,ชาเขียว 30 บาท)

สรุป
บรรยากาศ : ปกติเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นแนว Fast Food ทั่วไปค่ะ
พนง.จะพูดต้อนรับลูกค้าตลอดเวลา คึกคักดีค่ะ

อาหาร : อร่อยเหมือนๆ ต้นฉบับญี่ปุ่น แต่เมนูไม่หลากหลายค่ะ
มีแค่ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าไก่ ข้าวหมูเทมปุระ ประมาณนี้
แต่ที่ญี่ปุ่นจะมีพวกปลาด้วย ก็อาจจะต้องดูอนาคตต่อไปอาจจะมีนะ
(อยากให้มีๆ เค้าอยากกิน)

ความคุ้มค่า/ราคา : ก็ถือว่าโอเคเพราะมาแนวมาตรฐานญี่ปุ่น
แต่อาจจะแพงไปซักนิด เพราะปริมาณน้อยไปหน่อย (หรือเรากินเยอะ?)
แต่ก็ถือว่าปกติค่ะ พวกเป็นเซตก็โอเคนะ ได้มิโสะกับเครื่องดื่มด้วย

บริการ : ถือว่าดีมากสำหรับร้านที่ยุ่งๆ อย่างนี้และเพิ่งเปิดใหม่ๆ
น่าจะเป็นเพราะเค้ามีพนง.เยอะนะคะ เลยดูแลได้ทั่วถึงค่ะ
แล้วพนง.ก็น่ารักมากค่ะ ยิ้มแย้มแจ่มใสดีล่ะ

ลองไปกินกันดูนะ มาเปิดถึงไทยไม่ต้องไปกินไกลถึงญี่ปุ่นแล้วค่ะ ^_^
2011-09-05
  • ข้าวหน้าเนื้อ