2012-12-04
เป็นเช้าวันลอยกระทงค่ะ...ฝนตกปรอยๆ วันนี้ที่บ้านยกทีมกันไปส่งข้าวปุ้นที่โรงเรียน...ทีแรกกะจะไปเดินตลาดนัดแถวโรงเรียน แต่ฝนตกเลยกลับบ้าน 555 ระหว่างทางก็แวะกินมื้อเช้าที่ร้านอาหารข้างทางแถวๆ โรงเรียน..ร้านนี้เคยไปแล้วค่ะ...บรรยากาศสบายๆ คล้ายโรงอาหาร เป็นกันเองดีง่ายๆ ร้านไม่ติดแอร์ แต่ก็ไม่ร้อน โปร่งๆ โล่งๆ จอดรถในซอยข้างๆ ได้ค่ะ อาหารจะเป็นถาดๆ ค่ะช่วงเช้า..ตักราดข้าวหรือจะใส่ชามเป็นอย่างๆ แล้วค่อยสั่งข้าวต่างหากก็ได้..เนื่องจากไปหลายคนก็เลยสั่งกับเป็นอย่างๆ ค่ะ กับตกจานละ 35-40 บาทแล้วแต่อย่างค่ะ **ที่สำคัญร้านนี้เน้นว่า ไม่ใส่ผงชูรสด้วยนะคะ ** มีโต๊ะขายขนมหวานเรียงรายเป็นถุงๆ ให้เลือกซื้อด้วยคะ..มีเ