2011-10-16
วันนี้แอบไปทานข้าวกับเพื่อนร่วมงานสองคนเพราะเนื่องจากไปทำงานแถวถนนพิษณุโลก เพื่อนร่วมงานเลยพาไปทานร้านนี้ค่ะ "ครัวมงกุฎ" เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมานานแล้วค่ะ เพื่อนบอกว่างั้น แล้วทีนี้พอเข้าไปในร้านก็พบว่าเก่าแก่จริงๆด้วยค่ะ มองเฟอร์นิเจอร์ที่ประดับตกแต่งร้านก็รู้แล้วค่ะว่าร้านนี้เปิดมานานแล้ว แต่พนักงานเค้าต้อนรับดีมากเลยนะคะ เข้ามาถึงก็สวัสดีกันใหญ่เลย โต๊ะก็จะเป็นโทนสีส้มค่ะ สีสดดีมากค่ะ เราสั่งปลาช่อนสมุนไพร ปลาช่อนตัวใหญ่มากๆๆค่ะ ทานกันสองคนเกือบไม่หมด ตัวปลาเค้าจะหั่นเป็นบั้ง ให้สามารถแกะเนื้อปลาได้โดยสะดวก แล้วเค้าก็จะมีสมุนไพรยำราดมาบนตัวปลาด้วยค่ะ แล้วก็สั่งชุดน้ำพริกผักรวมด้วยค่ะ น้ำพริกเหมือนจะมีส่วนผสมคือปลาทูตำละเอีย