2011-03-24
ร้านนี้เคยไปเมื่อนานมาแล้ว พอดีนึกถึงขึ้นมาก็เลยชวนที่บ้านไปกินกันอีกค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า "ครัวลุงญา" ค่ะ แต่ป้ายหน้าร้านจะมีด้วยว่าผู้ใหญ่บ้านค่ะ ร้านนี้บรรยากาศดีมาก ๆ ค่ะ ลมโกรกตลอดเวลา เพราะติดปากอ่าวแล้ว จะว่าไปแล้วก็ไม่ใกล้ไม่ไกลกับร้านมหาชัยคิทเช่นเท่าไหร่ค่ะ เพราะอยู่ใกล้ศาลพันท้ายนรสิงห์เช่นเดียวกัน ส่วนใหญ่มาสักการะเสร็จก็จะมาแวะร้านนี้ มาดูเมนูกันดีกว่าค่ะ โดยเด่น ๆ ของทางร้านก็จะเป็นเมี่ยงปลากะพงค่ะ ปลาตัวใหญ่มาก เนื้อสด ร่วน นุ่มลิ้นดีค่ะ ทานคู่กับเมี่ยงรสชาติอร่อยเด็ด หอยนางรมของที่นี่ก็สด ตัวใหญ่เต็มปากเต็มคำมาก ๆ ค่ะ ส่วนอาหารที่ไม่เด่นมาก แต่ก็ขาดไม่ได้บนโต๊ะก็จะเ็ป็นทอดมันกุ้งของโปรดค่ะ ทอดมันกุ้งของที่นี่มาแบบชิ้นใหญ่ กุ้
มาดูเมนูกันดีกว่าค่ะ โดยเด่น ๆ ของทางร้านก็จะเป็นเมี่ยงปลากะพงค่ะ ปลาตัวใหญ่มาก เนื้อสด ร่วน นุ่มลิ้นดีค่ะ ทานคู่กับเมี่ยงรสชาติอร่อยเด็ด หอยนางรมของที่นี่ก็สด ตัวใหญ่เต็มปากเต็มคำมาก ๆ ค่ะ ส่วนอาหารที่ไม่เด่นมาก แต่ก็ขาดไม่ได้บนโต๊ะก็จะเ็ป็นทอดมันกุ้งของโปรดค่ะ ทอดมันกุ้งของที่นี่มาแบบชิ้นใหญ่ กุ้งเน้น ๆ กรอบนอกนุ่มในค่ะ ข้าวผัดปูของที่นี่ก็ไม่กั๊กเนื้อปูนะคะ เรียกว่ากินไปแต่ละคำก็ได้ทั้งเนื้อปูและข้าวพร้อม ๆ กันเลย ข้าวไม่แฉะด้วยค่ะ ราคาทั้งหมดก็ประมาณ 600 กว่า ๆ ได้ค่ะ
ดูความคิดเห็นก่อนหน้า ()