2011-08-22 90 วิว
วันแม่ปีนี้ มีโอกาศไปกินข้าวกับครอบครัวที่ ร้านครัวลุงญาค่ะ การเดินทางไปร้านนั้นไม่ยาก และไม่ไกลมากค่ะ ใช้เวลาประมาน ครึ่งชม. ถึง 40 นาที ก็เดินทางถึงแล้วร้านอยู่ข้างๆ ศาลพันท้ายนรสิงห์ เลยค่ะ เมนูแรก เป็น ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เป็นเมนูที่มาทุกครั้ง ต้องสั่งทุกครั้งเลย ยิ่งถ้าได้กินกับข้าวสวย ร้อนๆด้วยจะสุดยอดมาก ><เมนูที่ 2 เมี่ยงปลากระพง จานนี้เป็น อาหารแนะนำเลยนะค่ะ ถ้ามาแล้วจะต้องสั่งให้ได้เลย รสชาติจะออกแนว หวานๆเปรี้ยวๆ ค่ะแต่เข้ากันได้ดีมากกับ เนื้อปลากระพงค่ะเมนูต่อไป ปลากระพงทอดน้ำปลา เป็นอีก 1 เมนูแนะนำเลยนะค่ะ เพราะทางร้านทอดปลาได้กรอบ อร่อยจริงๆเมนูที่ 4 เป็น น้ำพริกไข่ปู ก็จะมี ใบชะคราม ราดด้วยน้ำก

เมนูที่ 4 เป็น น้ำพริกไข่ปู ก็จะมี ใบชะคราม ราดด้วยน้ำกะทิ และผักต่างๆมาให้ด้วยค่ะ
เมนูที่ 5 ส้มตำปูม้า ค่ะ จานนี้คุณพ่อ ชอบมาก แต่เราไม่ได้ชิมจานนี้เลยค่ะ
ต่อไปเป็น แกงส้มแป๊ะชะ ค่ะ เราเฉยๆกับเมนูนี้นะค่ะ รสชาติทั่วไปเลยอะค่ะ
จานสุดท้ายเป็น ทอดมันปลากรายค่ะ จานนี้เป็นอีกหนึ่งจานที่แนะนำให้สั่งเช่นกันค่ะ เพราะอร่อยมากจริงๆ จานนึงมี 5 ชิ้นแต่ละชิ้นก็ใหญ่ๆ ทั้งนั้นค่ะ ไม่เหนียวจนเกินไป กำลังดีเลยค่ะ
สรุปแล้วร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านในดวงใจเลยค่ะ รสชาติอาหารดี อาหารสด ราคาไม่แพง เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ
แต่บางครั้งถ้ามาช่วงจังหวะไม่ค่อยดี แม่ครัวกลับบ้าน อาหารจะรสชาติแย่มากเลยค่ะ
โอกาส
วันแม่