คราวนี้ไอ้นู๋พุดมาหาเพื่อนแถว ๆ สะพานควายค่ะ ซึ่งหลังจากเมาธ์มอยกันที่คอนโดเพื่อนเสร็จแล้วก็ได้ฤกษ์ไปหาอะไรรองท้องกัน ซึ่งจุดหมายของเราในวันนี้คือ เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ซึ่งจากสะพานควายก็ขึ้นบีทีเอสไปต่อรถไฟใต้ดิน สะดวกมากค่ะ ไม่เสียเวลาหาที่จอดรถ ไม่ต้องเจอรถติดด้วย เพราะเอนบอกว่าขากลับจากเซ็นทรัลน่าจะเย็น รถน่าจะติดช่วง 5 แยกลาดพร้าวหน่ะค่ะ เลยเลยมาด้วยบีทีเอสกันร้าน Dak Galbi หาไม่ยากค่ะ อยู่ชั้นหนึ่งเลย ซึ่งบรรยากาศการตกแต่งร้านก็จะคล้าย ๆ กับที่สาขาสยามนะคะ เท่าที่ดู คือบรรยากาศจะจำลองร้านอาหารเกาหลี ๆ นิดนึง + ไฟอบอุ่น ๆ หน่อย เลยค่อนข้างรู้สึกโปร่ง ๆ ไม่อึดอัดค่ะ ตามธรรมเนียมเมื่อคุณพนักงานพามานั่งที่โต๊ะแล้วก็
ร้าน Dak Galbi หาไม่ยากค่ะ อยู่ชั้นหนึ่งเลย ซึ่งบรรยากาศการตกแต่งร้านก็จะคล้าย ๆ กับที่สาขาสยามนะคะ เท่าที่ดู คือบรรยากาศจะจำลองร้านอาหารเกาหลี ๆ นิดนึง + ไฟอบอุ่น ๆ หน่อย เลยค่อนข้างรู้สึกโปร่ง ๆ ไม่อึดอัดค่ะ ตามธรรมเนียมเมื่อคุณพนักงานพามานั่งที่โต๊ะแล้วก็จะเอาเมนูมาให้เราเลือกดูกันว่าอยากทานเมนูไหน วันนี้ไอ้นู๋พุดแอนด์คุณเพื่อนเลือกทาน "ชุดข้าวซีฟู้ดผัดซอสคาลบี้" (215.-) + เพิ่มเส้นยากิโซบะ (50.-) ด้วยค่ะ
หลังจากที่เราออเดอร์ไปแล้วคุณพนักงานก็จะมาเตรียมผ้ากันเปื้อน เตา กะทะ และยกเครื่องเคียงจำพวกซุปสาหร่าย กิมจิ และผักสด ๆ มาให้ค่ะ ซึ่งเมื่อวัตถุดิบมาถึงแล้ว คุณพนักงานจะ เป็นคนผัดให้เราทาน ตรงนี้ก็ดีสำหรับคนที่ไม่ชอบทำอะไรเอง หรือกลัวการทำอาหาร (จำพวกกลัวน้ำมันกระเด็นอะไรทำนองนั้นหน่ะค่ะ)
สำหรับรสชาติอาหารของสาขานี้ต้องบอกว่าก็ยังรสชาติดีเหมือนสาขาตันตำหรับเหมือนเดิม การบริการก็ดีพอ ๆ กัน คุณพยักงานเอาใจใส่ ขออะไรเพิ่มได้หมดเลย ไม่ต้องรอนานด้วย ตรงนี้เลยค่อนข้างประทับใจค่ะ
  • ชุดข้าวซีฟู้ดผัดซอสคาลบี้