2012-04-04 50 วิว
ระยะหลัง ๆ ไม่ได้เข้าร้านสุกี้เลยค่ะ (เป็นเวลาหลายเดือน) เพราะราคามันสูงขึ้นเลยเห็นว่าไม่ค่อยจะคุ้ม แต่คราวนี้มีเหตุให้กลับมากินสุกี้อีกครั้ง เพราะคนที่บ้านไม่สบาย ก็เลยหาของร้อน ๆ หม่ำกัน (ไม่รู้ว่าเป็นข้อดีให้เข้าร้านรึเปล่า 555+) ร้านสุกี้ MK สาขาเซ็นทรัลบางนา อยู่ชั้น 3 เดินขึ้นลงบันไดเลื่อนก็เห็นค่ะ เมื่อเข้าไปในร้านนั่งโต๊ะเส็ดสรรพ พนง.ก็เข้ามาบริการเลยค่ะ (การบริการของที่นี่ไม่เคยตกลงไปเลย ดีจัง ) มาถึง MK ทั้งทีก็ต้องสั่งเมนูเด่นของทางร้านค่ะ เป็ดย่าง (จานเล็ก) ปกติน้ำเป็นคนชอบกินเป็ดย่างอยู่แล้วค่ะ ทั้งข้าวหน้าเป็ด บะหมี่เป็ด บลาๆๆ... แต่ไม่มีร้านไหนที่ทำได้เหมือน MK แปลกจริงนะ คือเนื้อเป็ดนุ่มนิ่ม แต่ไม่เละ น้ำราดเป็ดหวานหอมกลม

แต่ไม่เละ น้ำราดเป็ดหวานหอมกลมกล่อมค่ะ (แม่แอบกระซิบว่าขิงแก่ไปหน่อยนะ
) หนังเป็ดนี่แหละเด็ดสุด ชอบมากอ่ะ อิอิ
ผักยอดฮิตของที่บ้าน ผักบุ้ง ผักกวางตุ้ง ผักกาดขาว วุ้นเส้น ไข่ และเต้าหู้ไข่ (ไม่นิยมสั่งชุดผักเพื่อสุขภาพ
เพราะบางอย่างไม่หม่ำค่ะ เช่น เต้าหู้ขาว เป็นต้น
) จริง ๆ มีอีกอย่างที่ชอบสั่งเวลามา MK คือผักหวานค่ะ
แต่พึ่งรู้ว่าตอนนี้ที่ MK ไม่มีผักหวานแล้ว ทำไมไม่รู้อ่ะ
จะว่าบ้านน้ำแปลกก็ได้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะสั่งมาแต่ลูกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปลารักบี้ ลูกชิ้นแซลมอนเอ็มเค
ลูกชิ้นกุ้ง ฯลฯ ไม่มีเนื้ออื่น ๆ มาให้เปลืองเนื้อที่กระเพาะค่ะ
อ้อ! จริง ๆ มีบะหมี่หยกอีก 3 จาน จานละ 2 ก้อนค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา หิวจัด
ครั้งนี้มากัน 3 คน
ค่าเสียหายทั้งหมด 600++ ค่ะ ราคาสูงกว่าที่กินแต่ก่อนพอสมควร แต่เทียบกับปริมาณความอิ่ม
และการบริการ นาน ๆ ทีก็พอโอเคค่ะ