ช่วงปลายปีมีงานที่เมืองทองธานีหลายงานเลยค่ะ วันนี้เราตัดสินใจมา เพราะมีทั้งงานของขวัญและงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ระหว่างเพลิดเพลินเดินดูตามฮอลล์ต่างๆ จนเมื่อยขา ก็ถึงเวลาหาอะไรลงกระเพาะ เพราะเดินมาทั้งวัน ที่เมืองทองมีร้านอาหารเยอะแยะมากมาย แต่เราเลือกทานที่ Zen อยู่ที่ฮอล์ล 4 ชั้น 1 คนค่อนข้างเยอะ แต่ว่ารอคิวไม่นานก็ได้โต๊ะค่ะอย่างแรกเลยก็ขอทานชาเขียวเย็นให้สดชื่นสักหน่อย ส่วนพ่อกับแม่ก็เลือกเป็นชาเขียวร้อนไปจานแรกที่มาเป็นยำปูอัด รสชาดใช้ได้ เผ็ดแบบไทย แต่เราชอบของที่ฟูจิมากกว่าสำหรับเมนูเดียวกันนี้เมนูถัดไปจานนี้ได้ฟรี เนื่องจากใช้บัตรสมาชิก Zen แลกเมื่อทานครบ 1,000 บาท ปลาดิบรวม สด เนื้อแน่น ทานกับโซยุและวาซาบิ โล่
Ice Green Tea
Hot Green Tea
Kani Tataki
เมนูถัดไป
Sashimi UME
จานนี้ได้ฟรี เนื่องจากใช้บัตรสมาชิก Zen แลกเมื่อทานครบ 1,000 บาท ปลาดิบรวม สด เนื้อแน่น ทานกับโซยุและวาซาบิ โล่งจมูกสุดๆ
Saba Teriyaki Set
เมนูนี้เป็นจานโปรดของคุณแม่ เพราะแม่ชอบทานปลาซาบะมาก ชอบซาบะย่างซีอิ๊ว เพราะน้ำซีอิ๊วอร่อย แต่เครื่องเคียงไม่ค่อยโดนเท่าไร โดยเฉพาะผักที่ผัดมากับหมู มันแปลกๆ กิมจิก็ไม่ค่อยโดนค่ะ
Bacon Enoki Bata
สั่งมาทานเล่นเพลินๆ แต่ปริมาณน้อยไปหน่อย ได้กินแค่คนละครึ่งท่อนเอง
Tori Teriyaki Set
ปกติชอบเมนูนี้มาก แต่ว่าสาขานี้ให้มายองเนสและน้ำซีอิ๊วผัดน้อยไปหน่อย เลยรู้สึกว่าความอร่อยลดลอง แถมขอเพิ่มก็ได้ช้ามากมาย ทานเกือบจะหมดของที่ขอเพิ่ม ก็พึ่งจะมา
Pork Yakiniku set
เนื้อชิ้นใหญ่ดี แต่รสชาดไม่ค่อยเหมือนไปกินสาขาอื่นเลย เพราะปกติกินที่อื่นจะรสนวลนุ่มๆ กินแล้วฟิน แต่มากินที่นี่แล้วเหมือนเอาหมูไปผัดผักธรรมดาเลยอ่ะ
Gyoza
เมนูนี้ชอบมาก เป็นของทานเล่นที่เราชอบที่สุดใน Zen ด้วยรสชาดเกี๊ยวซ่าที่อร่อยแปลกกว่าร้านญี่ปุ่นอื่น รสนุ่ม ตัวเกี๋ยวอร่อยถูกใจสุดๆ
EBI Uramaki
ปิดท้ายกับซูชิไข่กุ้ง ก็เล่นได้เพลินๆ อร่อยดี

สุดท้าย เราไม่ค่อยประทับใจบริการสาขานี้เลยค่ะ ทั้งที่พนักงานก็เยอะ แต่อาหารเสิร์ฟช้ามาก แถมขอซอสเพิ่มก็หายไปนาน ต้องขอกับคนใหม่ จนบางทีก็รู้สึกแอบเซ็งนิดนึง ด้วยการที่มี Service charge ทำให้เราคาดหวังบริการจากที่นี่มาก มาเจอแบบนี้รู้สึกว่าไม่คุ้มกับการที่ต้องเสียค่าบริการให้ร้านโดยที่ได้รับบริการไม่เต็มที่เลย
2015-12-05
เวลารอ
5 นาที (รับประทานที่ร้าน)
Tori Teriyaki Set
฿ 180