วันนี้จะพาไปที่ซอยพหลโยธิน 11 กัน ซึ่งร้านนี้หลายๆ คนน่าจะรู้จักดี เพราะเห็นหลายคนรีวิวแล้วเหมือนกัน แต่ครั้งนี้ผมได้ไปลองมาด้วยตัวเอง เลยขอแชร์ข้อมูลในมุมมองของผมอีกครั้งนะครับ และร้านที่จะพาไปรู้จักก็คือร้าน "PH1b coffee bar" ครับ"PH1b coffee bar" ชื่อร้านอ่านเรียงตามตัวอักษรเลยครับซึ่งที่มาของชื่อร้าน มาจากห้องพักที่ทางเจ้าของร้านเคยพักอาศัยในซานฟานซิสโก โดยอาศัยอยู่ที่ Penthouse ห้อง 1b ซึ่งเพื่อนๆ จะแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนอยู่บ่อย ดังนั้นพอมาเปิดร้านที่เมืองไทย ก็เลยใช้ชื่อที่พักตั้งเป็นชื่อร้าน ซึ่งข้อมูลเค้าบอกว่าจะได้หวังให้ลูกค้าเป็นกันเอง เหมือนนั่งเล่นอยู่ที่ห้องเพื่อนครับ ร้าน PH1b coffee bar อยู่ในซอยพหลโยธิน 11 จากปากซอ

ร้าน PH1b coffee bar อยู่ในซอยพหลโยธิน 11 จากปากซอยตรงเข้ามาประมาณ 800 เมตร ร้านอยู่ด้านซ้าย สามารถจอดรถได้ที่ริมถนนหน้าร้าน หรือบริเวณใกล้ๆ ได้ครับ ด้านหน้าร้านมีที่นั่งเล็กๆ น่ารักไว้บริการด้วยนะครับ
วันที่ไปเป็นช่วงบ่ายหลังจากทานมื้อกลางวันเรียบร้อยแล้ว ไปถึงร้านประมาณ บ่าย 2 โมงกว่าๆ ของวันเสาร์ ปรากฎว่าคนเต็มร้านเลย เหลือเพียงที่นั่งด้านนอกห้องแอร์เท่านั้นครับ ก็เลยนั่งด้านนอก ซึ่งนั่งได้ซักพักใหญ่ๆ โต๊ะด้านในจึงจะว่าง เราก็เลยย้ายเข้าไปนั่งรับแอร์เย็นๆ ด้านในครับ

วันนั้นลูกค้าเยอะมากๆ ครับเลยไม่ได้เก็บบรรยากาศร้านมาให้ชมกันมากนัก ว่าแล้วก็พาไปที่หน้าเคาน์เตอร์เพื่อสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ กันครับ ที่นี่มีกาแฟสไตล์อิตาเลี่ยน น้ำสมูทตี้ ไอศครีม และเค้ก ให้บริการครับ สามารถเลือกได้ตามใจชอบ ที่สำคัญร้านนี้มี wifi ให้เล่นฟรีด้วยครับ โดยที่หน้าเคาน์เตอร์ มีน้องหมีน่ารักๆ คอยต้อนรับอยู่ด้วยครับ
สำหรับการสั่งเครื่องดื่มที่นี่ต้องสั่งที่หน้าเคาน์เตอร์ และชำระเงินเลยครับ มาดูรายการเครื่องดื่มกันบ้างครับ

"Strawberry Snow (125.-)" น้ำสตรอเบอร์รี่ปั่นอยู่ด้านบน โดยมีโยเกิร์ตสีขาวอยู่ด้านล่างครับพร้อมด้วยธัญพืช อยู่ในโยเกิร์ต แก้วนี้เห็นลูกค้าคนอื่นสั่ง ผมก็เลยสั่งตามทันทีครับ เพราะเห็นสีสันแล้วดูน่ากินมากๆ ที่สำคัญรสชาติ หวานอมเปรี้ยว สดชื่นมากๆ รวมทั้งมีธัญพืชและโยเกิร์ต ด้วย ดีต่อสุขภาพเชียวครับ

"Very Strawberry (95.-)" แก้วนี้เป็นน้ำสตอร์เบอร์รี่ปั่น เหมือนกับ แก้วด้านบน แต่มาในแบบน้ำสตรอเบอร์รี่อย่างเดียวครับ
"Thai Tea Freeze (90.-)" ต่อด้วย ชาไทยปั่นรสเข้มข้น ที่มาพร้อมวิปครีมนุ่มๆ ครับ

"Coke (35.-)" "Root beer (80.-)" ปิดท้ายเครื่องดื่มด้วย น้ำอัดลม ขวดคลาสสิคๆ ครับ
มาต่อที่ของหวานกันครับ

"Affogato (110.-)" เป็นของหวานที่ทำจากไอศครีมและกาแฟเอสเพรสโซ่เข้มข้น ครับ ไอศครีมเย็นๆ ราดด้วย เอสเพรสโซ่ ร้อนๆ เป็นของหวาน ที่หอมสดชื่นด้วยกลิ่นกาแฟเข้มครับ
"Blueberry Butter (165.-)" ปิดท้ายของหวานด้วยวาฟเฟิลร้อนๆ ราดด้วย Blueberry และไอศครีมเย็นๆ บวกด้วยวิปครีมนุ่ม แค่นี้ก็ทำให้ของหวานหลังมื้อกลางวันเป็นมื้อที่ลงตัวสุดๆ ครับ
฿200 (อาหารว่าง)