2013-09-09
แวะเวียนมาทานจิ้มจุ่มร้านโปรดกันค่ะ ร้านจิ้มจุ่มหน้าสหกรณ์ค่ะ เป็นร้านอยู่ริมถนนลาดหญ้าค่ะ ตั้งอยู่หน้าสหกรณ์กรุงเทพฯค่ะ มีโต๊ะตั้งอยู่บนริมฟุตบาทค่ะ มีหลายโต๊ะเลย และมีคนนั่งทานเต็มแทบทุกโต๊ะเลยค่ะ มาดูเมนูกันเลยค่ะ มีอาหารให้เลือกเยอะมากค่ะสั่งกันไม่ถูกเลยค่ะ แต่ที่ต้องสั่งอย่างแรกเลยค่ะ ชุดจุ่มหมู 1 ชุด เอาแต่เนื้อหมูค่ะ เค้าจาเอาตะกร้าผักมาเสิร์ฟให้ก่อนค่ะ ในตะกร้าก้อจะมีผักบุ้ง กะหล่ำปลี วุ้นเส้น ไข่ และกระชอนไว้สำหรับลวกหมูค่ะ และก้อจะเอาน้ำจิ้มมาให้ก่อนค่ะ เอาข้าวเหนียวจิ้มกะน้ำจิ้มอร่อยค่ะ น้ำจิ้มเผ็ดแซ่บดีค่ะ หม้อจุ่มมาต้องรอสักพักให้น้ำซุปเดือดเต็มที่ก่อนค่ะค่อยลวก น้ำซุปเป็นน้ำซุปคล้ายต้มแซ่บค่ะ แต่รสชาติจะไม่เผ็ดเหมือนต้มแซ่บ และกลมกล่อมมมาก