2012-02-21
ก่อนที่รายการชุดอาหารที่เราสั่งไปจะมาถึงพนักงานก็จัดแจงนำหม้อจุ่มแซ่บ มาตั้งให้เดือดไว้ก่อนเตรียมความพร้อมก่อนลงสนาม >.<ในหม้อน้ำซุปจะมีเครื่องเคียง คล้ายๆกับต้มยำ รออยู่ในนั้นขนาดแค่น้ำซุปก็แซ่บแล้วหลังจากที่เราสั่งอาหารกันไปแล้ว รอสักพักประมาณ 5-10 นาที พนักงานก็นำมาเสิร์ฟจากตอนแรกที่เราบอกไป ชุดที่เราสั่งคือจุ่มแซ่บประหยัดหมูล้วน ราคา 155 บาทต้องบอกเลยว่า หมูมาอย่างเยอะอ่ะ มาคู่กับชุดผักสดขอบอกก่อนเลยว่า ปกติเราเป็นประเภท ชอบใส่รวมทีเดียวแล้วค่อยเลือกทาน เพราะไม่อยากรอนาน อิอิขั้นแรกของเราก็คือ จัดการใส่ผักลงไปให้หมดก่อน (คิดว่าผักจะช่วยให้น้ำมีรสหวานขึ้น)พอได้ที่เสร็จเราก็ค่อยใส่หมูลงไป โอวว ขนาดยังไม่สุกน
เตรียมความพร้อมก่อนลงสนาม >.<
ขนาดแค่น้ำซุปก็แซ่บแล้ว
เพราะไม่อยากรอนาน อิอิ
โอวว ขนาดยังไม่สุกนะ ยังยั่วน้ำลายเราสุดๆเลย
แต่รอไม่นานหรอกคะ เพราะน้ำเดือดเร็วมาก (สามารถปรับระดับความร้อนได้นะ)
หลังจากรอมาสักพักก็ได้ทานกัน ต้องบอกเลยว่าหมูของที่นี่เค้าอร่อยจริงๆนะ
ติดมันนิดๆ ช่วยให้เนื้อหมูนุ่มอร่อยกำลังพอดี ไม่ว่าจะปิ้งย่างหรือ จุ่มแซ่บ ยังไงก็อร่อยอยู่ดี
ผักของเค้าก็สด เค้ากับน้ำซุปได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ
ต่อมาเลยดีกว่า มาดูพวกส้มตำที่เราสั่งมากันบ้าง
จานแรกถ่ายไม่ทัน เนื่องจากส้มตำเค้าอร่อยอ่ะ
เลยออกมาอย่างที่เห็น
ทงคัตสึ เค้าก็อร่อยนะ แต่เนื้อส้มตำอร่อยกว่า >.<
ระดับความเผ็ดที่เราเลือกไปในครั้งนี้คือ เผ็ดปานกลาง หรือระดับ 2 นั่นเอง
ตอนสั่ง พนักงานจะถามก่อนน่ะค่ะ ว่าจะเลือกระดับความเผ็ดระดับไหน
ด้วยความที่เนื้อส้มตำหมดก่อนทงคัตสึ
เราเลยต้องจัดเต็มอีกรอบ คราวนี้สั่งแต่ส้มตำไทยอีกจานเลยล่ะค่ะ
คราวนี้เลยมาอย่างเยอะ แต่ก็จัดการได้อย่างไม่น่าเชื่อ อิอิ
รสชาดระดับ 2 สำหรับเราเผ็ดกำลังพอดีเลยค่ะ
ถ้าใครอยากลองทานแนะนำว่า ลองที่ระดับเดียวกับเราก็ได้นะคะ ^^
สรุป วันนี้ อิ่มมว๊ากกก ค่ะ
* การบริการ รวดเร็วทันใจดีค่ะ
** บรรยากาศ เราว่าทางฝั่งจุ่มแซ่บ ดูสบายๆดีนะคะ ดูสะอาดตาดีด้วย
*** ราคา น่าคบมากอ่ะ ไปกันสองคน หมดไป 287 บาท หารแล้วก็คนละประมาณ 144 บาท
**** รสชาด ประทับใจส้มตำจริงๆ จุ่มแซ่บก็อร่อย ยิ่งน้ำจิ้มด้วยแล้ว ยิ่งชอบใหญ่
แนะนำว่า ใครไป BBQ ลองเปลี่ยนมาทานจุ่มแซ่บบ้างก็ได้นะ เพราะของที่นี่เค้าก็อร่อยเหมือนกัน