2013-10-11
สวัสดีค่ะวันนี้ผ่านมาแถวๆเอกมัยกับเพื่อนๆค่ะ หิวพอดีเลยไม่รู้จะทานอะไร มีเพื่อนคนหนึ่งแนะนำว่ามีร้านชาบูชาบูอยู่ร้านหนึ่งที่ราคาประหยัดแถมวัตถุดิบยังดีอีกด้วยค่ะ นั่นก็คือร้านชาบูชาบูนางใน อยู่ซอยเอกมัย 12 ค่ะ ตรงเข้ามาเรื่อยๆ จะเจอป้ายร้านอยู่ทางขวามือแล้วก็เลี้ยวเข้ามาได้เลยค่ะ สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลยนะคะ แต่ถนนค่อนข้างแคบค่ะมาแล้วก็สั่งแบบบุฟเฟ่กันเลยดีกว่าค่ะมาเริ่มกันที่น้ำจิ้มเลยค่ะ ทางร้านจะมีวางไว้ให้ทั้ง 3 แบบเลยค่ะ ปรุงได้ตามใจชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย กระเทียมด้วยมั้ย จัดไปเต็มที่เลยค่ะ ลูกชิ้นต่างๆค่ะ ทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย (เขียนถูกหรือเปล่า) คัดมาแต่คุณภาพทั้งนั้นค่ะตับหมูค่ะ สดๆ สีแดงๆเนืื้อหมูสไลด์แผ่นบางๆค่ะ จุ่มลงน้ำเดือดๆ นับห
มาเริ่มกันที่น้ำจิ้มเลยค่ะ ทางร้านจะมีวางไว้ให้ทั้ง 3 แบบเลยค่ะ ปรุงได้ตามใจชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย กระเทียมด้วยมั้ย จัดไปเต็มที่เลยค่ะ ลูกชิ้นต่างๆค่ะ ทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย (เขียนถูกหรือเปล่า) คัดมาแต่คุณภาพทั้งนั้นค่ะ ตับหมูค่ะ สดๆ สีแดงๆ เนืื้อหมูสไลด์แผ่นบางๆค่ะ จุ่มลงน้ำเดือดๆ นับหนึ่งถึงสิบก็กินได้เลย ผักที่นี่สดมากหน้าตาดีสุดๆค่ะ ไม่มีรอยช้ำ รอยดำ สุขภาพๆ ต้องทานผักนะคะ ข้าวกระเทียม หอมกระเทียม ข้าวแข็งๆหน่อยค่ะ แต่ชอบมากเพราะเป็นคนชอบทานข้าวแห้งๆค่ะ จุ่มแล้วนะคะ อ๊ากกกกกกก อร่อยจุงเบย ของหวานสั่งเป็นไอศครีมซอแบร์สับปะรดค่ะ หวานๆอ่ะ ไม่ใช่สับปะรดเปรี้ยว ทานล้างปากแถมสดชื่นด้วยนะคะ หาเพื่อนๆคนไหนอยากทานชาบูอร่อยๆ คุณภาพดีๆ การบริการเอาใจใส่ ราคามิตรภาพ อย่าลืมแวะมาที่ชาบูชาบูนางในนะคะ แล้วเพื่อนๆจะไม่ผิดหวังค่ะ <-3