ร้าน Dairy Queen เป็นร้านไอศกรีมที่ขึ้นชื่อเรื่อง ไอศกรีม blizzard แบบที่เป็นนมธรรมดาแล้วผสมกับเครื่องต่างๆตามใจเราค่ะ ทางร้านมีหลายสาขามากๆๆ ส่วนสาขาที่เพื่อนมาวันนี้คือที่ Siam Paragon ค่ะ ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น G ใกล้ๆกับร้าน head or tail อ่ะ เป็นร้านแบบ take away ไม่มีที่นั่งทานนะคะ บรรยากาศทั่วไป ทางร้านใช้สีสันสดใส ป้ายแบบที่มีไฟเลยดูโดดเด่่นค่ะ ทางร้านดูสะอาดดี เพราะเขาเปิดให้เราเห็นเครื่องกดไอศกรีม ตรงส่วนที่ผสมอะไรพวกนี้ด้วยค่ะ ส่วนนี่เป็นเมนูค่ะ ไม่ได้มีเฉพาะไอศกรีมบลิซซาร์ด แบบเป็นโคนธรรมดาก็มี โคนแบบไม่ธรรมดาก็มี แล้วก็มีเป็นพวกซันเดย์ด้วย แล้วเขายังมีเมนูพวกเครื่อ

ส่วนนี่เป็นเมนูค่ะ ไม่ได้มีเฉพาะไอศกรีมบลิซซาร์ด แบบเป็นโคนธรรมดาก็มี โคนแบบไม่ธรรมดาก็มี แล้วก็มีเป็นพวกซันเดย์ด้วย แล้วเขายังมีเมนูพวกเครื่องดื่มด้วยนะคะ
มาถึงปุ๊บก็เดินไปสั่งที่เคาน์เตอร์เลยค่ะ เพื่อนเลือกเป็นblizzardชาเขียวถั่วแดง ถ้วยเล็ก ราคาอยู่ที่ 29 บาท จ่ายเงินเสร็จก็ไปยืนรอข้างๆค่ะ ไม่นาน แป๊บเดียวพนักงานก็จะเอามาให้เราค่ะ ตอนที่เขาส่งให้เราเขาจะคว่ำถ้วยก่อนค่ะ<<บอกว่าไอศกรีมไม่เหลวนะจ้ะ ฮ่าฮ่า ถ้าพนักงานไม่คว่ำถ้วยเรามีสิทธิได้กินฟรีค่ะ
ถ้วยนี้เพื่อนทานคนเดียวอ่ะ ถ้วยเล็กก็จริง แต่ปริมาณมันก็เยอะอยู่นะคะ ถ้วยนี้เขาจะผสมไอศกรีมเข้ากับผงชาเขียวค่ะ ส่วนถั่วแดงเขาโปะหน้ามาไม่ได้มีการผสมรวมกัน ถั่วแดงมาน้อยไปหน่อยอ่ะ ส่วนรสชาติ.. หวาน หวานมาก หวานที่สุด มันจะหวานอะไรขนาดนี้!! ตัวเนื้อไอศกรีมกับชาเขียวบางส่วนก็ผสมกันไม่ทั่วค่ะ เลยยังมีส่วนที่เป็นรสนมธรรมดาอยู่ด้วย ส่วนตัวถั่วแดงก็ออกหวานเช่นกัน ถ้าเป็นอัลมอนด์จะอร่อยกว่าค่ะ เพราะมีถั่วให้เคี้ยวกรุบๆเพลินๆ (แต่ก่อนกินชาเขียวอัลมอนด์ นึกครึ้มอยากเปลี่ยน...)
สรุปว่าไม่ชอบอ่ะ...

พนักงานบริการโอเคค่ะ หน้าตายิ้มแย้ม ไม่เหวี่ยง รับออเดอร์ปกติ ก่อนส่งไอศกรีมก็คว่ำถ้วยปกติ แล้วร้านนี้ก็ไม่มีบวกเพิ่มเติมแล้วนะคะ ถ้ามีก็แย่เนอะ ฮ่าฮ่า

ร้านนี้ก็เป็นไอศกรีมที่ราคาไม่สูงนัก และเราสามารถครีเอทรสชาติได้ตามใจชอบจากส่วนผสมที่เขามีอยู่ด้วยค่ะ แต่เพื่อนไม่เอาแล้วอ่ะ เพราะเข็ดกับความหวานจริงๆ แต่ว่าแต่ก่อนเพื่อนก็เคยชอบทานนะ เดี๋ยวนี้ดันไม่ชอบซะงั้น แต่คนเราชอบไม่เหมือนกัน ยังไงก็ลองทานดูนะคะ เพราะคุณอาจจะชอบก็ได้ ^ ^

22/9/2013

2013-09-22
฿29 (อาหารว่าง)
  • -