2012-09-20
วันนี้จะพามาชิวๆกันที่ร้าน Checkmate อยู่ที่เอเชียทีคจ้าาา .. ร้าน Checkmate เป็นร้านแนว Bar & Bistro ฟังดนตรีสดเพราะๆแนว Easy Listening ค่ะ ที่ร้านจะมีทั้ง Outdoor และ Indoor นะค่ะ ร้านค่อนข้างใหญ่เลยล่ะค่ะ ไม่แออัด ตกแต่งสไตล์ขาวดำ ทุกอย่างจะสื่อถึงกระดานหมากรุก ดูมีเอกลักษณ์มากๆเลยจ้าา ดนตรีที่นี่เพราะมากๆเลยค่ะ แนะนำจริงๆ สำหรับคนที่ต้องการมาฟังเพลงชิวๆจ้า มาเริ่มดูเมนูกันค่ะ เมนูที่นี่ มีไม่มาก แต่ก็หลากหลายพอควร มีทั้งอาหารไทย ฝรั่ง อิตาเลี่ยนจ้า ส่วนราคานั้น ค่อนข้างสูง เพราะปริมาณต่อจาน น้อยมากค่ะ ตกต่อจานเฉลี่ยราคา 200 บาทจ้าา ส่วนเครื่องดื่ม ก็มีครบตามร้านแนวนี้จ้า ราคาก็ทั่วไปค่ะสำหรับร้านบรรยาก
มาต่อกันที่ กุ้งพันแซลมอนซอสวาซาบิ แซลมอนสดใช้ได้เลย และที่สำคัญ น้ำซอสสูตรพิเศษที่ทางร้านทำขึ้น เป็นวาซาบิกับพวกน้ำสลัด รสชาติขึ้นจมูกสะใจมากๆเลยจ้า ฮร่าๆๆ ผ่านค่ะผ่าน ^^ ส่วนราคาสูงหน่อยนะค่ะ ทั้งกุ้งและแซลมอนชิ้นโตๆ ทั้งหมด 4 คำ ราคา 220 บาทจ้าา
กุ้งภูเขาไฟ ตอนเห็นครั้งแรก มาแบบอลังการมากเลย น่าทานสุดๆ แต่จานนี้เราไม่ปลื้มเลย ทั้งๆที่เป็นเมนูแนะนำของที่ร้าน เป็น กุ้งเทมปุระแป้งกรอบเสริฟ์พร้อมสลัดผลไม้ โณยหน้าด้วยไข่กุ้ง แต่มันจบตั้งแต่การที่แป้งเทมปุระที่โณยๆมาด้วย ไม่กรอบเลยย อมน้ำมัน มาแบบไม่ร้อน ไม่อร่อยเลยค่ะ จานนี้ราคา 200 บาทจ้าา
สรุปโดยรวม
การบริการ : พนักงานเยอะนะค่ะ บริการดี แต่ก็มีบ้างที่ต้องสั่งซ้ำ แหะๆ .. เห็นวุ่ยวายแบบนี้ ตอนแรกก็กลัวจะคิดราคามั่ว แต่ปรากฏ คิดตรงเป๊ะๆจ้าา อิอิ
รสชาติอาหาร :โดยรวมอร่อยน้าา สด แซ่บ อิอิ
บรรยากาศร้านให้คะแนนเต็มจ้า นั่งชิวมากจริงๆ
คุณภาพอาหารและราคา :ค่อนข้างสูงไปนิด ทานจานเดียวไม่อิ่ม แหะๆ
ความหลากหลายของอาหาร :พอควรจ้า ครบทั้งไทยและเทศ อิอิ
อาหารจานเด่นร้านนี้ :ยำก้านคะน้ากุ้งสดทรงเครื่อง,กุ้งพันแซลมอนวาซาบิ
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ :ไม่ชอบกุ้งภูเขาไฟ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเฉพาะวันนั้นหรือเปล่า อิอิ