ใกล้ฮาโลวีน ได้เห็นทางห้างเมกาแจ้งข่าวว่า ได้จัดเทศกาลฮาโลวีนเลยนัดผองเพื่อนไปเที่ยวเล่นกันที่งานนี้ ก่อนที่จะไปเดินเล่นต้องไปเติมพลังกันที่เมกาบางนา ชั้นศูนย์อาหาร แค่เดินขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้นสองก็เจอเลยร้านที่เห็นคนต่อคิวมากสุดในช่วงเวลานี้คือ ร้านซุปเปอร์ราดหน้า byศรีจันทร์ขอนแก่นเห็นว่าที่ร้านทำสดใหม่ทุกจาน ว่าแล้วเลยจัดไป 1 จานบอกพี่ที่กำลังผัดราดหน้าอยู่ว่า เอาราดหน้าหมูไม่ใส่ผักแต่แล้วก็เห็นพี่ที่อยู่ข้างๆคนผัด คีบเส้นใส่จาน แล้วเปิดหม้อที่ทำน้ำราดเตรียมไว้แล้วตักราดเส้นให้เราทันทีด้วยความที่เราไม่ได้คิดอะไร ก็ยื่นบัตรไปให้เค้ารูดด้วยราคา 45 บาท แล้วก็ยกจานออกมาจานก็อุ่นๆจากที่มือสัมผัสโดน แต่เมื่อยกมาที่โต๊ะ เอาส้อมเขี่ยๆ คือแบบว่าน้ำราดหน้า
จานก็อุ่นๆจากที่มือสัมผัสโดน แต่เมื่อยกมาที่โต๊ะ เอาส้อมเขี่ยๆ คือแบบว่าน้ำราดหน้ามันอุ่นแต่ไม่ร้อน
เมื่อโดนเส้นใหญ่ที่ผัดไว้นานแล้ว ยิ่งทำให้ตัวน้ำราดหน้ากับเส้นไม่เข้ากันเลย
ทำให้อรรถรสในการกินมันแย่ลง แต่ตัวหมูที่หมักไว้แล้วยังคงนุ่มอยู่ แต่ทั้งจานมันพากันเย็น
ทำให้เราสงสัยว่าเป็นผู้ใหญ่สั่ง เขาผัดให้ใหม่ เพราะเห็นน้าคนนึงกำลังยืนสั่งอยู่เขาผัดให้เลย

แต่พอเห็นเป็นเด็กนักเรียน ช่างทำกับเราได้ สงสัยคงกลัวเปลืองแก๊ส น่าเสียดายตรงที่ถ้าร้อนจะอร่อยมาก
ถ้าครั้งหน้ามาที่นี่อีก คงขอบายร้านนี้ถาวรล่ะ เพราะเลือกปฏิบัติสองมาตรฐานช่างเศร้าใจ

2013-10-29
฿45 (มื้อเย็น)
  • ราดหน้าหมู