2015-10-26
ร้าน Hokkai Don EmQuartier(ที่ตั้งและการเดินทาง)ร้านตั้งอยู่ ชั้น 6 ของ EmQuartier ขึ้นลิฟตรงมาโลดเลยค่ะ(บรรยากาศร้านและการบริการ)ร้านมีอยู่ 2 ส่วน ทั้งส่วนข้างใน แล้วก็ริมทางเดิน เราชอบส่วนที่เป็นทางเดินมากกวา เพราะดูกว้างขวาง โปร่งๆ นั่งสบายดีค่ะ ส่วนข้างในร้านมีทั้งส่วนโต๊ะส่วนตัว แล้วก็ที่เป็นเคาเตอร์ ถ้าเราอยากจะดูเชฟเขาทำไปด้วยกินไปด้วยก็เพลินไปอีกแบบ วันนี้เราไป ที่นั่งข้างนอกเต็มก็เลยมานั่งในร้านแทนบริการดีเลยค่ะ ให้คะแนนเลย พนักงานใส่ใจดี น้ำชาเขียวที่เป็นรีฟิล เติมให้ตลอด เวลาสั่งอาหาร ที่นี่เขาเป็น ไอแพดด้วย จะเรียกพนักงาน หรือ ดูรูปอาหาร ก็ดูได้จากไอแพตเลยเมนูของร้านมีหลายอย่างเลย จะเป็นข้าวหน้าต่างๆ ข้
(ที่ตั้งและการเดินทาง)
(บรรยากาศร้านและการบริการ)
ร้านมีอยู่ 2 ส่วน ทั้งส่วนข้างใน แล้วก็ริมทางเดิน เราชอบส่วนที่เป็นทางเดินมากกวา เพราะดูกว้างขวาง โปร่งๆ นั่งสบายดีค่ะ ส่วนข้างในร้านมีทั้งส่วนโต๊ะส่วนตัว แล้วก็ที่เป็นเคาเตอร์ ถ้าเราอยากจะดูเชฟเขาทำไปด้วยกินไปด้วยก็เพลินไปอีกแบบ วันนี้เราไป ที่นั่งข้างนอกเต็มก็เลยมานั่งในร้านแทน บริการดีเลยค่ะ ให้คะแนนเลย พนักงานใส่ใจดี น้ำชาเขียวที่เป็นรีฟิล เติมให้ตลอด เวลาสั่งอาหาร ที่นี่เขาเป็น ไอแพดด้วย จะเรียกพนักงาน หรือ ดูรูปอาหาร ก็ดูได้จากไอแพตเลย
เมนูของร้านมีหลายอย่างเลย จะเป็นข้าวหน้าต่างๆ ข้าวปั้น ปลาดิบ สลัดแบบญี่ปุ่นก็มีค่ะ
ที่ร้านมีโปรโมชั่นเพียบเลยค่ะ อย่างซูชิ ก็มีหลายหน้าที่เป็นลด 40% หรือใช้บัตร City bank ลด ค่าอาหารบางรายการได้ ลองถามพนักงานกับโปรโมชั่นตอนนั้นได้ค่ะ
เราไปตอน เที่ยง ก็จะมีเซตอาหารกลางวันทีจะขาย ตอน 11.00-14.00 มีหลายอย่าง ส่วนมากจะเป็นหน้าแซลมอลต่างๆ
เครื่องดื่ม
Orange juice (40B) , Japanese Tea (40B), Diet Coke (35B)
ถ้าเราสั่งชาเขียวก็จะเป็นแบบรีฟิลตลอด ชาเขียวรสชาติธรรมดา เราชอบชาเขียวแบบหอมข้าวๆ มากกว่า
Lunch Salmon B (254B)
เราสั่งชุดนี้ค่ะ เป็นข้าวหน้าปลาแซลมอล เขาจะมีแซลมอล 3 อย่าง แซลมอลชิ้นใหญ่ แซลมอลหั่นชิ้นเล็ก แล้วก็แซลมอลรมควัน เราชอบแซลมอลรมวันสุด แซลมอลเขาชิ้นใหญ่ แล้วก็สด เนื่อดีเลยค่ะ เตรื่องเคียงเขาจะเป็นน้ำซุป ผักเคียง อร่อยดีค่ะ Salmon Roll (240B)
ชอบ Roll แบบนี้แต่ เห็นแล้วกลัวไม่อิ่ม อิอิ ก็เลยไม่ได้สั่งค่ะ แต่ตอนที่เขามาเสริฟดูก็เยอะอยู่น่าจะอิ่มอยู่ไม่ยาก เขาเป็น Roll ที่พันมากับข้าว แล้วราดด้วยซอสหวาน ๆ เพื่อนบอกมาร้านนี้มีไร ก็สั่งเมนูนี้ประจำ อร่อยดีค่ะ Lunch Salmon C (297B)
ชุดอาหารกลางวันอีกชุด แต่จานนี้จะเป็นแซลมอลกับไข่ปลา เขาให้ไข่ปลาเยอะเหมือนกันค่ะ แต่เราพอเป็นไข่ปลาเปล่าๆ เราว่าเห็นคาว Salmon Skin Salad (170B)
สลัดชามใหญ่ ที่เขาสริฟมากับหนังปลาแซลมอลทอดกรอบ น้ำสลัดเป็นน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น ใส่งา อร่อยดีคะ ต้องกินพร้อมกันจะอร่อยเลย หนังปลาเขาให้มาชิ้นใหญ่ๆ เลย จานนี้เรียกน้ำย่อยได้ดีเลย Maguro Tataki (60B)
ราคานี้เป็นราคา ลด ค่ะ สั่งมาลองกินคำหนึ่ง ปลาชิ้นใหญ่มาก ชอบกินแล้วเต็มปากเต็มคำดี ความเห็นส่วนตัวนะค่ะ
อาหารเขาดี เนื้อปลาสดดี แล้วราคาก็สมเหตุสมผลไม่แพงมาก