ทานครัวในบ้านอีกแล้วค่ะ ร้านนี้บรรยากาศดูดี แถมราคาก็ย่อมเยาว์ ดังนั้นถ้ามีโอกาสเราก็มักจะแวะมาทานประจำค่ะวันนี้ไปทานกัน 5 คนค่ะ แต่อาหารที่ถ่ายรูปมาถ่ายได้ไม่ครบนะคะ เกรงใจเพื่อนร่วมคณะ เค้าหิวจะไปบอกอย่าพึ่งทาน ขอถ่ายรูปก็กระไรอยู่ค่ะ มาดูอาหารกันเลยดีกว่า ครัวในบ้านจะมีอาหารบริการฟรี เป็นซุปใส (แล้วแต่ว่าวันที่ไปทานทางร้านจะมีซุปอะไร) และขนมปากหม้อ ตามจำนวนคน น้ำซุปที่มาเสิร์ฟฟรี ว้นนี้ได้เป็นเกี๊ยวน้ำค่ะ ในถ้วยมีเกี๊ยว 1 ตัว กับน้ำซุปอร่อยดี เค้าปรุงมาเค็มนิด ๆ แต่น่าจะเค็มจากเกลือค่ะ ไม่มีกลิ่นคาวน้ำปลาเลย อร่อยดีค่ะจานที่สอง ยังเป็นของฟรีอยู่ค่ะ ขนมปากหม้อ จะมีไส้คละ ๆ กันค่ะ เลือกไม่ได้นะคะ แล้วแต่เค้าจะเสิร์ฟ แต่ถ้าจะสั่ง

จานที่สอง ยังเป็นของฟรีอยู่ค่ะ ขนมปากหม้อ จะมีไส้คละ ๆ กันค่ะ เลือกไม่ได้นะคะ แล้วแต่เค้าจะเสิร์ฟ แต่ถ้าจะสั่งทานเพิ่ม อันนั้นเลือกได้ค่ะว่าอยากได้ไส้อะไร
จานที่สาม อันนี้เริ่มเป็นอาหารที่เสียตังค์แล้วค่ะ

ซาลาเปา 5 คนสั่งมา 5 ลูก ทานกันคนละลูก
ของเราสั่งไส้หมูแดงค่ะ แป้งซาลาเปานุ่มดี ส่วนไส้ก็หอม อร่อยค่ะ
จานนี้จานหลักของเพื่อนเป็นข้าวผัดสัปรด เราไม่ได้ทานเลยรีวิวเรื่องรสชาติไม่ได้
แต่เรื่องรูปลักษณ์นี่ดูดีค่ะ แถมราคาแค่จานละ 30 บาทเอง เครื่องก็เยอะมีทั้งไก่ กุ้ง ความเห็นส่วนตัวคิดว่าทานแล้วคุ้มค่ะจานนี้
มาจานของเราบ้างนะคะ เป็นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้คั่วไก่
ปกติทานทุกทีจะเป็นเส้นเซี่ยงไฮ้ทีผสมเหมือนผักเขียว ๆ ในเส้น แต่วันนี้ไม่มีค่ะ เป็นเส้นใสธรรมดา
ผัดกับไก่ แครอท เห็ดฟาง ใส่ไข่ด้วย เราว่าจานนี้จะจืดไปนิดนึง ต้องเติมน้ำปลานิดหน่อยจะรสชาติกำลังดีเลยค่ะ แต่ติดเรื่องราคาค่ะ ทำไมมัน 60 บาท มองจานเพื่อนที่เป็นข้าวผัดทะเลใส่ไข่ดาว จานเค้าผัดใส่ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ราคาแค่ 35 บาทเองอะ
รวมมื้อนี้ 5 คน อาหารจานหลัก 5 จาน ซาลาเปาคนละลูก ราคารวมออกมา 285 บาทเองค่ะ ^^
฿50 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวผัดทะเล
  • ข้าวผัดหน่ำเลี๊ยบ