2013-01-05
เที่ยงแล้วจร้าหาอะไรทานกันดีกว่า วันนี้ขอเป็นเมนูอาหารตามสั่งแบบง่ายๆค่ะ มาที่ร้านครัวมณียาค่ะร้านตั้งอยู่ในสาทรซอย 8 จร้าาา(ชื่อร้านฟังดูคุ้นๆมั้ยคะ) ใช่แล้วร้านนี้เคยมาแล้วค่ะ แต่ว่าครั้งที่แล้วสั่งเมนูส้มตำจ้า ร้านนี้เค้ามีทั้งส้มตำ อาหารตามสั่ง และก๋วยเตี๋ยวจร้าา วันนี้เลยมาลองอาหารตามสั่งดูบ้าง ว่ารสชาติจะแจ่มเหมือนส้มตำรึป่าววววเริ่มสั่งกันเลย หิวแว้ววววว จานแรก (ข้าวผัดกุ้งงงงง) โอโห!! รสชาติไม่แพ้ส้มตำกันเลยทีเดียวจร้าา ข้าวผัดกุ้งจานนี้รสชาติเค็มพอดีกลมกล่อม ผัดแบบไม่ใช้น้ำมันเยอะ ไม่เละ และไม่เลี่ยนจร้า สีสันสวยงาม หอมมาก ไม่มีกลิ่นไหม้ติดกระทะ(แอบกระซิบค่ะบางร้านมีนะ!!) แต่ร้านนี้ไม่มีแน่นอน กุ้งที่ใช้ก็สดค่ะ ตัวไม่ใหญ่มากแต่ก็สดดี ตัวใส
(แอบกระซิบค่ะบางร้านมีนะ!!) แต่ร้านนี้ไม่มีแน่นอน กุ้งที่ใช้ก็สดค่ะ ตัวไม่ใหญ่มากแต่ก็สดดี ตัวใสเชียว
เวลาเคี้ยวนะมันจะกึกๆค่ะ (พูดไม่ถูกค่ะ อิอิ เอาเป็นว่าชอบๆๆ) เคี้ยวไปแล้วเนื้อกุ้งก็หวานดีค่ะ ผัดสุกดีไม่มีกลิ่นคาว
ในจานก็มีแตงกวาให้ (ของเค้าไม่ขมด้วยนะ อิอิ) กับมะนาวค่ะ เสิร์ฟร้อนๆแล้วบีบมะนาว ให้มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ แล้วใส่พริกน้ำปลาด้วยนืดหน่อย
คลุกให้เข้ากัน หืม!! รสชาติดีมว๊ากกกก จานนี้ก็ ราคา 50 บาท จร้าา (อ่อ!! แต่รสชาติเค้าดีอยู่แว้วว มะนาวกับน้ำปลา
ไม่ต้องใส่เพิ่มก็ได้ เป็นความชอบส่วนบุคคลจร้าาา อิอิ) จานต่อมาเลยคร่าาา คะน้าหมูกรอบบบบ + ไข่ดาววววว (โอ้วววว )
อื้อหืม!! จานนี้เค้าก็ไม่ยอมค่ะ ดูสิเต็มจานมาเชียว สีสีนสวยงามน่ากินมากกก ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ
คะน้าหมูกรอบจานนี้มีรสชาติเค็มพอดี กลมกล่อม หมูกรอบที่ใช้ก็กรอบสมชื่อค่ะ อร่อยอะ!! หมูกรอบหั่นได้เป็นชิ้น
เล็กๆพอดีคำ เค้าใช้เวลาผัดไม่นาน คะน้าที่ใช้มีความสดสีเขียวสวย ไม่ขม และไม่ใช้คะน้าแก่ ทำให้เคี้ยวง่าย ผัดไม่เละ
อ่อ!! และเค้าก็ใส่พริกสดเข้าไปด้วยนิดหน่อย เพื่อเพิ่มความหอม และรสชาติที่เผ็ดนิดๆ (คนไม่ทานเผ็ดก็ทานได้ค่ะ ไม่เผ็ดๆๆๆ)
เพิ่มสีสันที่สวยงาม น้ำผัดก็ขลุกขลิก ไม่มากเกิน ไข่ดาวก็มีสีหลืองสวย สั่งแบบไม่สุกมากค่ะด้านนอกก็มีความกรอบ เมื่อตักเข้าไป
ไข่แดงก็จะเยิ้มๆๆ ชอบบบบๆๆ (อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบนะคะว่าเอาแบบสุกหรือไม่สุก สั่งได้ๆจร้า )
ข้าวสวยที่ใช้ก็ไม่แข็งเกินไป เคี้ยวง่ายค่ะ จานนี้ราคา 60 บาท เพราะว่ามีไข่ดาวเพิ่มมาด้วย (อุ้ย!! แต่ราคาก็สูงไปนิดนะ ไม่รู้แพงอะไร 55+) แต่ก็ให้เค้าแหละค่ะ ของเค้าอร่อยยยยยจิงๆ จานสุดท้ายกันแว้วววว กระเพราเนื้ออออ + ไข่ดาวววววจร้า
จานนี้มาแบบสีดุดันนิดนึง 55+ ก็เนื้อนีเนอะผัดออกมาเลยมีสีออกดำๆจร้า
มาชิมกันเลยว่าสีแบบนี้ รสชาติจะไหวมั้ยยยย (โอ้ว!! )รสชาติดีอีกแว้วววว หอมมากกกกก รสชาติเค็มๆ กลมกล่อม
เนื้อที่ใช้ผัดออกมาไม่เหนียวค่ะ เคี้ยวง่าย จานนี้สั่งไม่เผ็ดมากค่ะ (ถ้าสั่งแบบเผ็ดๆนะ สงสัยจะแซ่บบบน่าดู)
เนื้อก็จะหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ถั่วฝักยาวหั่นเล็กๆ ใส่พริกหยวกสีแดง เพื่อเพิ่มสีสัน เสน่ห์อยู่ตรงนี้ค่ะ ใบกระเพรา
(ก็สั่งผัดกระเพรานี้เนอะ 55+) ใบกระเพราที่ใส่หอมมากค่ะ เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์มาก ใบกระเพรานี่เค้า
ใส่ตอนที่ปิดไฟแล้ว (อิอิ เดาๆๆ)เลยทำให้เพิ่มความหอมได้ดีมากค่ะ จานนี้ก็ราคา 60 บาท เพราะว่ามีไข่ดาว
สรุปแล้วทั้ง 3 จาน อร่อยยกนิ้วจร้าาา ถึงราคาที่มีไข่ดาวจะแพงไปนิด แต่ก็ยอมค่ะ ของเค้าอร่อยจริงๆ
มื้อเที่ยงนี้ถ้ายังหาร้านนั่งไม่ได้ ก็ลองมาดูกันนะคะ (อ่อ!! รีบหน่อยนะเพราะว่าคนเยอะจิงๆ)