ช่วงนี้ฟ้าฝนไม่เป็นใจ ตกทุกวันหลังเลิกงาน เหล่ามนุษย์เงินเดือนอย่างพวกเราก้อเลยต้องหาอาหารเย็นละแวกออฟฟิศทาน ก่อนที่จะตาลายฝ่ารถติดกลับบ้านหลังจากที่ไม่ได้ไปทานมานาน กลับมาเยี่ยมเยียนอีกครั้ง "โชคดีติ่มซำ" สัญลักษณ์ร้านสีแดง ก้อเห็นเด่นเป็นสง่า ภายในร้านก้อยังคงเต็มไปด้วยคู่หนุ่ม-สาว หรือกลุ่มครอบครัวที่มานั่งทาน ถึงแม้ว่าในวันนี้คนอาจจะดูน้อยเพราะอากาศไม่เป็นใจก้อตาม พอได้ที่นั่งปุ๊บเราก้อตรงดิ่งไปที่เค้าน์เตอร์เพื่อออเดอร์หลากหลายเมนูของติ่มซำมานั่งทานกัน จัดไปประมาณ 8 เข่ง แถมของทอดอีกประมาณ 2 อย่างกลับมานั่งที่โต๊ะเก๊กฮวยเย็นๆ แบบรีฟิล ที่หวานชุ่มๆคอ ก้อตั่้งอยู่ที่โต๊ะรอทานก่อน พอดื่มใกล้หมด พนง. ก้อจะรีบเดินมาเติมแบบทันที ไม่ต้อง

กลับมานั่งที่โต๊ะเก๊กฮวยเย็นๆ แบบรีฟิล ที่หวานชุ่มๆคอ ก้อตั่้งอยู่ที่โต๊ะรอทานก่อน พอดื่มใกล้หมด พนง. ก้อจะรีบเดินมาเติมแบบทันที ไม่ต้องให้เรียกหลายรอบเลยยย
นั่งรอติ่มซำสักพัก มาแล้ววววววว ซ้อนมาเป็นภูเขาติ่มซำเลยยย ทั้ง ขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง หอยเชลล์ ฮะเก๋า เส้นเซี่ยงไฮ้ ซี่โครงหมูเต้าซี่ ซี่โครงหมูน้ำแดง และเต้าหู้ไข่ ก้อวางเรียงรายพร้อมทานกับควันกรุ่นๆ ที่เพิ่งออกมาจากในครัว แต่ควรทานตอนร้อนๆจะอร่อยมากกก เพราะเวลาเย็นแล้วแป้งเริ่มแข็ง หมูเริ่มแข็ง รสชาติก้อจาเปลี่ยนนนน
ตามด้วยของทอด แต่ไม่มีรูป เหอๆ สั่งซาลาเปาหมูแดงทอด จิ้มกะนมข้นหวาน หย่อยๆๆๆๆ กะเต้าหู้ปลา เค้าเรียกอย่างนี้รึเปล่าม่ายรุ กินเพลินมากมายยยยย

และปิดท้ายด้วยของโปรดเป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดจานโต อิอิ ปกติ สั่งเป็นเข่ง แต่วันนี้จัดเต็มเอาจานใหญ่เลยยยยยย 6 ชิ้น หร่อยสมใจจริงๆๆๆ
พอทานเสร็จฝนก้อเบาพอดี ก้อได้เวลาขับรถกลับบ้าน หนังท้องตึงหนังตาก้อหย่อนไปตามระเบียบ เอิ้กๆๆๆๆ

• ก๋วยเตี๋ยวหลอด
  • ฮะเก๋า