สวัสดีค่าวันนี้ก็พาไปหม่ำร้านแอนนาแอนด์ชาลีคาเฟ่ ณ แถวๆ นางลิ้นจี่ (สาทร) กันนะคะ ซึ่งการไปครั้งนี้เป็นการไปหลังจากไปพรีเซนต์งานค่ะ เสร็จสรรพก็เย็นย่ำแล้วเลยไปหาอะไรหม่ำกัน เราก็เสนอร้านนี้เพราะอยากไปทดสอบเปรียบเทียบดูกับสาขาแถวสีลมว่าเป็นอย่างไรบ้างค่ะร้านจะอยู่ริมถนนใหญ่เลยค่ะ ตรงหัวมุมเลย ลานจอดรถจะอยู่ทางด้านหลังร้านนะคะ น้องที่พาไปบอกว่าเป็นร้านเก่าแก่กว่าสาขาสีลม (เพิ่งรู้นะเนี่ย) ร้านกว้างขวางอยู่ค่ะ วันนั้นที่ไปคนเยอะพอควรค่ะเมนูและราคาค่ะ ราคาก็ตามทำเลและสถานที่อะนะคะ สูงนิดหนึ่ง แหะๆอันไหนเผ็ดก็จะมีรูปพริกต่อท้ายอันไหนแนะนำจะมีมาร์คแดงๆ นำหน้าไว้นะคะจานแรกค่ะ คาโบนาราค่ะ ชีสเยอะมาาก อร่อยดีค่ะ เส้นก็ลว
สวัสดีค่า

จานแรกค่ะ คาโบนาราค่ะ ชีสเยอะมาาก อร่อยดีค่ะ เส้นก็ลวกมาพอดีด้วย

จานต่อไปค่ะ แซลมอนย่างน้ำพริกลงเรือ ถ้ากินกับแซลมอนอย่างเดียวจะโดดๆ ค่ะ แต่พอตามด้วยขมิ้นขาวแล้วอร่อยลงตัวค่ะ
ต่อไปเป็นขาหมูค่ะ ทอดมาได้กรอบดีค่ะ น้ำจิ้มโอ แต่โดยรวมแล้วยังไม่สุดอะค่ะ แหะๆ

จานต่อไปเป็น ยำคะน้ากุ้งสด รสดีค่ะ จัดดีด้วย อร่อย กุ้งสดเด้งดึ๋งดีค่ะ
ต่อไปเป็นปลากระพงทอดราดน้ำปลานะคะ

เค้าให้น้ำปลาแยกมาแบบนี้ ตัวน้ำปลาหอมมาก ตอนแรกเราว่าจะจิ้ม แต่น้องอีกคนขอราดไปเลยค่ะ
พอราดไปเลยปุ๊บ กินรวมกันแล้วมันไม่ลงตัวค่ะ มันมีกลิ่นแปลกๆ อะไรสักอย่างที่เด้งออกมาเกินง่ะ ไม่แน่ใจว่าถ้าเอาแค่จิ้มจะพอดีกว่าหรือเปล่านะคะ
ต้มข่าปลากระพงค่ะ รสดีมาาาาากกกกกก กลมกล่อมลงตัว เมนูนี้ว้าวกันทั้งโต๊ะนะคะ อร่อยอ้ะ
ต่อไปมาว่ากันที่ของหวานบ้างค่ะ

ตัวนี้จำชื่อไม่ได้ แต่ตัวซอฟครีมนุ่มมาก อร่อยค่ะ
ต่อไปเป็นช็อกบานานาค่ะ หอมกลิ่นกล้วยอ่อนๆ ช็อกเข้มข้นมากๆ ค่ะตัวนี้
ต่อไปเป็นเค้กมะพร้าวอ่อน ออกแนวละมุนนุ่มนวล แต่ต้องกินก่อนตัวอื่นเลยนะคะ ถ้ากินตัวอื่นก่อนแล้วมากินตัวนี้ มันจะกลบตัวนี้หมดเลยค่ะ
ต่อไปเป็นบานอฟฟี อร่อย เข้มข้น รสดี ลงตัวค่ะ
สุดท้ายกับเครปเค้กค่ะ อร่อย กลมกล่อมค่ะ รสพอดีดีค่ะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ บรรยากาศเราว่าที่สีลมดีกว่า อาหารเราชอบต้มข่าที่สุดค่ะ ส่วนเค้กอร่อยทุกตัวเลยหละค่ะ
฿750 (มื้อเย็น)
  • ต้มข่าปลากระพง เค้กทุกตัว