สวัสดีครับวันนี้ นายเอท จะมารีวิว รสชาติอาหารร้านยำแซ่บ สาขา The Mall Bangkapi กันครับจากประสบการณ์ที่เคยทานร้านยำแซ่บตามห้างต่าง ๆ พอประมาณได้ว่าร้านยำแซ่บ แต่ละสาขา จะมีรสมือ รสชาติที่เหลื่อม ๆ กันเล็กน้อย เมนูที่เคยอร่อยที่ สาขาหนึ่ง แล้วพอไปสั่งอีกสาขาหนึ่งรสมืออาจจะเปลี่่ยนไปก็ได้อย่างเช่น มื้อกลางวัน นี้นายเอท มาทำธุระที่ The Mall Bangkapiอยากทานอาหารไทย อร่อยๆและแวะเข้า ร้านยำแซ่บ ที่อยู่ในห้างทานคนเดียว แต่อยากกิน 2 อย่าง เลยสั่งมา 2 เมนู คือยำผักบุ้งกรอบ และ ต้มยำทะเลน้ำข้นทีนี้มาดูที่เมนูแรกกันก่อนยำผักบุ้งกรอบผักบุ้งกรอบ จนเรียกว่า แข็งได้เลยครับไม่รู้ว่าทอดไว้นาน หรือผสมแป้งที่ทอดไม่ได้ที่ผักบุ้งเลยเหมือน
สวัสดีครับ

อยากทานอาหารไทย อร่อยๆ

มา 2 เมนู คือ

ทีนี้มาดูที่เมนูแรกกันก่อน
ยำผักบุ้งกรอบ
ผักบุ้งเลยเหมือนเคลือบแป้งซะแข็ง
แล้วไปเจอ กับ
น้ำยำ ที่ผสมออกมาหวานมาก
เหมือนจะใส่น้ำพริกเผามากไป
รสชาติเลยมีแต่หวานๆ เลี่ยน ๆ กินกับ ผักบุ้งทอดแข็ง
ทำเอา ตกใจไปเลยกับเมนูนี้
ทั้งที่เคยกินที่ สาขาอื่นมา ไม่ได้หวานขนาดนี้
ตามมาด้วย

แซ่บ ๆ มันส์
กลายเป็น หวาน ๆ มันส์ แทน
แต่เครื่องความเข้มข้น
ของน้ำต้มยำ ถือว่า เข้มข้น
แต่ถ้า ลดหวานลงหน่อย น่าจะลงตัวกว่านี้
สรุปแล้ว
เรื่อง รสชาติอาหารของ ยำแซ่บสาขา The Mall บางกะปิ
จะหนักไปทาง รสหวาน

เรื่องราคา ถ้ารสชาติอาหารมาแบบนี้
ผมก็คิดว่า แพงไป ไปนั่งกินร้านข้างนอก น่าจะดีกว่า

แต่ถ้าพูดถึง บริการและบรรยากาศ ก็อยู่ในห้าง แอร์เย็นๆ
พนักงานบริการได้มาตรฐาน ตามปกติครับ
2013-07-11
฿300 (มื้อเที่ยง)