วันนี้มื้อเย็นแวะทานที่ร้านข้าวต้มรุ่งเรืองค่ะ ร้านข้าวต้มรุ่งเรืองเป็นร้านอาหารตามสั่งและข้าวต้ม เน้นเมนูปลาออกแนวร้านแบบบ้านๆเพราะอยู่ริมถนน แต่รสชาติอาหารไม่ธรรมดานะคะร้านอยู่ตรงถนนเชียงราก หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ฝั่งซ้ายมือ ก่อนถึงหอพัก TU Dome ค่ะร้านเปิดตั้งแต่ช่วงเย็นๆไปจนถึงเที่ยงคืนค่ะในร้านมีโต๊ะนั่งเยอะดีค่ะ เรานั่งตั้งแต่เย็นๆจะเห็นว่าลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเด็กนักศึกษามานั่งทานกันหลายโต๊ะอยู่ค่ะเมนูของร้านที่แนะนำก็เป็นประเภทต้มยำปลา ทั้งหัว พุง ไข่ และเนื้อปลา ปูผัดผงกระหรี่และกับข้าวทานกับข้าวต้มค่ะอาหารที่เราสั่งอย่างแรก ต้มยำเนื้อปลาน้ำข้น ถ้วยนี้ 70 บาทค่ะเนื้อปลาสด ชิ้นใหญ่ น้ำต้มยำเปรี้ยวกำลังดี เห็นมันพริกเผาลอยเยอะข

มานั่งทานกันหลายโต๊ะอยู่ค่ะ

และกับข้าวทานกับข้าวต้มค่ะ
เนื้อปลาสด ชิ้นใหญ่ น้ำต้มยำเปรี้ยวกำลังดี เห็นมันพริกเผาลอยเยอะขนาดนี้ แต่ว่าไม่เลี่ยนเลยนะคะ
เราซดน้ำซะหมดถ้วยเลย ยืนยันว่าอร่อยจริง

จานนี้ผัดคะน้าหมูกรอบ ราคา 50 บาท
คะน้าหั่นมาชิ้นกำลังดี หมูกรอบ อร่อยมากค่ะ ไม่เหนียว ไม่อมน้ำมัน
ผัดมารสชาติออกเค็มนิดๆแต่พอทานกับข้าวแล้วกำลังดีค่ะ

จานสุดท้าย ยำหอยแครง ราคา 60 บาท
หอยแครงสดมาก แต่ตัวเล็กไปหน่อย น้ำยำครบเครื่อง รสเปรี้ยวกำลังดี
น้ำพริกเผาที่นำมายำออกหวาน ตัดกับรสเปรี้ยวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ จานนี้ให้เต็มสิบ อร่อยมาก
ข้าวสวยที่นี่ ถ้วยละ 5 บาทค่ะ วันนี้เราทานกันสองคน หมดข้าวไปห้าถ้วย

(เอิ๊กกก ไม่รู้ทานกันไปได้ยังไง สงสัยอร่อยจนลืมอ้วน

สรุป ร้านข้าวต้มรุ่งเรือง
ความอร่อย ให้เต็มสิบเลยค่ะ เพราะอาหารที่เราสั่งมาวันนี้ อร่อยทุกอย่าง
ราคาแต่ละเมนูไม่แพงมาก อยู่ที่ 50-80 บาท
อาหารได้เร็ว การบริการก็รวดเร็วดีค่ะ เพราะเด็กเสริฟในร้านเยอะ
บรรยากาศร้าน เป็นร้านริมถนนธรรมดาๆ แต่ก็พอนั่งทานได้นะคะ
(นั่งดูรถวิ่ง คนเดินไปมา ก็ชิลด์ๆได้อารมณ์ทานข้าวไปอีกแบบนึง
2012-04-04
  • ต้มยำปลา