2012-03-08
วันนี้เรามาทานร้านถึงพริกถึงขิง สาขาหน้ามหาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิตร้านอยู่ตรงข้ามประตูทางเข้ามหาลัยฝั่งเชียงราก เป็นร้านเล็กๆประมาณ 2 คูหาที่จอดรถก็ริมถนนหน้าร้านเลยค่ะเมนูของที่ร้านก็มีพวกอาหารจานเดียว กับข้าว สเต็ก และยำต่างๆราคาปานกลางแต่ก็ไม่แพงมากเกินไปวันนี้เราสั่งเป็นอาหารจานเดียวมาทานค่ะ เพราะตอนกำลังจะเลือกดูเมนูว่าจะสั่งอะไรพนักงานมาบอกว่าเดี่ยวจะมีโต๊ะจอง 18 คนมาทาน อาจจะทำให้ได้อาหารช้า ต้องให้เรารีบสั่ง อืม งั้นเราสั่งที่ง่ายๆมาทานก็แล้วกันจานแรก ข้าวผัดกระเพราเนื้อ ราคา 45 บาทจานใหญ่ไปมั๊ย 555 ตอนยกมาเสริฟแอบตกใจกับขนาดจานและปริมาณอาหาร รสชาติไม่มีความเป็นผัดกระเพราเลย ไม่อร่อย แถมเนื้อเห
รสชาติไม่มีความเป็นผัดกระเพราเลย ไม่อร่อย แถมเนื้อเหนียวมาก
จานที่เสริฟก็ดูไม่สะอาดเท่าไหร่
จานต่อไป ข้าวผัดปู ราคา 45 บาท
เราสั่งต้มมาทานถ้วยนึง เป็นต้มแซบหมูนุ่ม ถ้วยนี้ราคา 75 บาท
หมูนุ่มดี มีเห็ดกับยอดมะพร้าวมาให้พอประมาณ
พริกน้ำปลาถ้วยน้อยๆ
การให้บริการก็ธรรมดา พนักงานมีไม่กี่คน อาหารที่สั่งไปก็นานเหมือนกันกว่าจะได้
แต่บรรยากาศร้านโอเค เป็นร้านนั่งแบบสบายๆ มีเพลงเพราะๆให้ฟัง ..