2013-08-14
สมัยอยู่มหาวิทยาลัยแถวสามย่านช่วงสอบจะเป็นช่วงนรกที่สุดนอกจากต้องอ่านหนังสือสอบกันสมองบวม ยังต้องแย่งที่นั่งอ่านหนังสือกันเก้าอี้ระเบิด!และทรูคอฟฟีสยามก็เป็นทางเลือกแรกๆของพวกเราเพราะที่นี่เปิดเพลงเสียงเบา (ไม่กวนสมาธิมาก ) ที่นั่งดี มีโซฟาหลายแบบพร้อมโต๊ะ ใครอยากอ่านไปหลับไปก็จองโซฟายาว (ที่นี่นอนได้เลย พนักงานไม่ว่า จริงๆนะ ฮ่าๆๆ)ใครอยากอ่านให้จบไวไวก็อ่านบนโต๊ะยาว (ปวดหลังนิดนึง)แถมอินเตอร์เน็ตก็ฟรี และไวจี๊ดสะปรู๊ดจู๊ดสะปรี๊ดมากวันนี้หอบงานจากบ้านมาทำถึงนี่ขนาดเป็นวันทำงานคนก็ยังเยอะนะปกติมาที่นี่จะสั่งชาเขียวไม่ก็ช็อกโกแลตเย็นวิปครีมแต่วันนี้ผีพี่ไทยเข้าสิง อยากลองเมนูในหมวด Thai Tradition ดูมีชาเย็น โอเลี้ยง โอชา
ช่วงสอบจะเป็นช่วงนรกที่สุด
วันนี้หอบงานจากบ้านมาทำถึงนี่
ขนาดเป็นวันทำงานคนก็ยังเยอะนะ
มีชาเย็น โอเลี้ยง โอชา แล้วก็ ยกล้อ
เราอยากรู้มากกว่า ยกล้อนี่คืออะไรก็สั่งมายกนึง เฮ่ย แก้วนึง!
ได้มาแล้ว
เร็วทันใจเจ้มาก ประมาณ 2 นาทีก็ยกล้อก็ตกอยู่ในกำมือเจ้แล้ว
คื๊ออออออออออออออ
โอเลี้ยงใส่นมสด
ซึ่งขอบอกว่ารสชาติไทยไทยถูกใจวิภาพอสมควรเลย
เค้าใช้วิธีบดน้ำแข็งให้ละเอียด ชงโอเลี้ยงใส่ลงไป แล้วปั่นน้ำแข็งใส่เพิ่มด้านบน แล้วราดนมสดลงไปจนน้ำแข็งเริ่มยุบตัว
รสชาติตอนแรกจะออกขมๆหวานๆ หอมกลิ่นโอเลี้ยงมาก (แต่ขมติดลิ้นไปนิดนึงนะ)
ลองเลื่อนหลอดมาดูดด้านบน จะมันๆขมๆผสมกันลงตัวมาก
เลยลองทิ้งไว้ประมาณ 2 นาทีแล้วดูด
ทีนี้แหละ
น้ำแข็งบดเริ่มละลาย นมสดกระจายตัวลงมาด้านล่าง คนๆๆให้เข้ากัน หวานๆมันๆขมน้อยลง
อร่อยเลยล่ะ !!!
ใครไม่เคยลองดูได้นะ
วิภาดื่มกินแล้วค่อนข้างติดใจเลยค่ะะะะะ