2011-10-04
ในช่วงเทศกาลกินเจแบบนี้ พลาดไม่ได้เลยคะ ที่จะต้องมาทานที่ S&P เพราะทานทุกปี จำได้ว่า 2 ปีที่แล้วเป็นแกงเผ็ดเป็ดย่างเจติดใจอย่างแรงคะ อร่อยมากๆปีนี้เราก็เลยมาอีกวันนี้เรามาทานกันที่แฟชั่นคะ ช่วงนี้มีเทศกาลอาหารเจด้วย คนเยอะมากๆ ที่ร้านคนก็พอสมควรคะ ไม่เยอะมาก แค่หลวมๆพนักงานน่ารักดีคะ บริการดีเยี่ยมมาถึงพนักงานก็ถามเลยคะ ทานเจรึป่าวโอเค ทานเจก็เอาเมนูเจมาให้เราคะ เมนูไม่เยอะสั่งไปไม่กี่อย่างคะอันนี้ชอบมากๆๆๆๆรสชาติอร่อยมากๆคะ เปรี้ยวน้ำมะขามแล้วก็หวาน ตามสไตล์ผัดไทผัดกรอบ ไม่นิ่มเละอันนี้เผือกล้วนแล้วชุบแป้งบางๆคะไม่อ้วน ทานคู่กับน้ำจิ้ม หวานๆเปรี้ยวๆ ไม่ใส่พริก โรยด้วยถั่วและผักชี เราว่ากลิ่นแรงไปหน่อยคะ เหม็นเขียว
ติดใจอย่างแรงคะ อร่อยมากๆ
ปีนี้เราก็เลยมาอีก
วันนี้เรามาทานกันที่แฟชั่นคะ
สั่งไปไม่กี่อย่างคะ
ผัดกรอบ ไม่นิ่มเละ
รสออกเผ็ดนำ เราไม่ชอบคะ แหะๆ
ปกติข้าวกล้องจะแข็งๆ แต่ที่นี่นิ่มมากๆคะ อร่อย
กลมกล่อม แต่เส้นเราว่ากรอบเกินไปคะ จริงๆน่าจะเป็นเส้นใหญ่ จะโอเคกว่า
เห็ดออรินจิ หนานุ่ม ผัดคะน้าฮ่องกงก็กรอบ ไม่ขมไม่เหม็นเขียว
และที่ร้านยังมีพวกขนมปังเจให้เลือกอีกเยอะเลยคะ
พายสับปะรด พายเห็ด ฯลฯ
ขนมอบใหม่ๆ แป้งพายกรอบอร่อยคะ