2012-02-29
สำหรับใครที่อยากจะหาร้านน้ำแข็งใสอร่อยๆ ต้องลองมาที่ร้านนี้ อยู่แถวตลาดท่าดินแดงค่ะ แนะนำว่าถ้าขับรถมาอาจจะหาที่จอดยากหน่อย ส่วนมากก็จะจอดกันริมถนนเลย ย่านนี้ของกินเยอะมากก ทั้ง หมูสะเต๊ะ ก๋วยเตี๊ยว เบเกอรี่ แต่วันนี้ขอนำเสนอ โบ๊กเกี๊ย (ก็สงสัยว่าแปลว่าไรหว๋า) เป็นน้ำแข็งใสใส่บะหมี่เหลืองๆ เส้นเหนียวๆจ้า เจ้านี้เก่าแก่มากๆ จะเปิดขายช่วงเย็นๆ ลูกค้าแน่นทุกวันค่ะ ราคาก็ไม่แพง ถ้วยละ 20 บ. หากซื้อกลับบ้านที่ร้านจะห่อน้ำแข็งป่นๆด้วยหนังสือพิมพ์มาให้ค่ะ พอกลับถึงบ้าน น้ำแข็งยังไม่ละลายเลย สุดยอดค่ะ เครื่องมีหลายอย่างค่ะ ทั้งข้าวโพด มัน ถั่วแดง ขนุน ลอดช่องสีขาว เฉาก๋วย แห้ว วุ้น ข้าวเหนียวสามเหลี่ยม และก็บะหมี่
แนะนำเลยค่ะ ว่าอร่อยจริง ราคาไม่แพง เส้นบะหมี่เหนีนว นุ่มๆ แปลกดีคะ ไม่เคยทานน้ำแข็งใสแบบนี้มาก่อนเลย ซื้อกลับบ้านมาด้วยค่ะ คุณพ่อยังชมเลยว่าอร่อย good