2015-12-05
พอดี ได้ดูรายการนึงใน TV แล้วเห็นว่า เป็นบะหมี่ฮ่องกง ส่วนตัวเป็นคนชอบทานบะหมี่เกี๊ยวอยู่แล้ว ก็เลยพลาดไม่ได้ที่จะไปลอง ว่าแล้ว เซิสหาตำแหน่งร้าน แล้วตาม google map ไปเลยค่า อยู่เส้นทองหล่อนะคะ พอตามๆไป เลี้ยวเข้าซอยไปนิดนึง ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือคะ โอ้ว แม่เจ้า ที่จอดรถคือ มีนะคะ แต่ๆๆๆ มีสำหรับจอดแค่ 1 คันเท่านั้นคะ อ่านไม่ผิดคะ 1 คัน คือ จอดหน้าร้านคะ ถ้าไม่มีที่จอด คือต้องไปจอดฝั่งตรงข้าม ซึ่งจะเป็นห้างอะไรสักอย่าง ไม่แน่ใจ แล้วเดินเข้ามาคะ แต่วันนั้นที่ไป โชคเข้าข้างคะ มีที่จอดรถพอดีคะ สุดยอดๆๆๆๆๆ ได้จอดคะ แล้วเราก็เข้าไปในร้าน กันเลยคะ เมนูแรก ที่สั่ง ต้องไม่พลาดคะ บะหมี่เกี้ยวกุ้ง สั่งเลยยย พอดี ช่วงนั้น ไปช่วงบ่ายๆ จ
เมนูแรก ที่สั่ง ต้องไม่พลาดคะ บะหมี่เกี้ยวกุ้ง สั่งเลยยย พอดี ช่วงนั้น ไปช่วงบ่ายๆ จะมี เซ็ท สำหรับช่วง Lunch Time นะคะ ก็จะมี บะหมี่ มีหมูอบ แล้วก็ซุปในเซ็ทคะ
แล้วก็สั่ง ชานมสีส้มๆ ซึ่งเขาบอกว่า เป็นชานมฮ่องกง ส่วนตัวแล้ว ไม่ค่อยชอบในรสชาติเท่าไหร่คะ ชานมบ้านเรา อร่อยกว่าเยอะเลย
สรุปโดยรวม บะหมี่เกี้ยวกุ้งน้ำ อร่อยคะ รสชาติอร่อย เส้นอร่อยมาก ชอบๆ หมูอบ อร่อยมากๆคะ ต้องลอง แต่อยากให้ทำ ที่จอดรถมากๆเลยคะ เพราะ จอดได้แค่ คันเดียว ถ้าไม่มีที่จอด ต้องเดินไกล เลยทำให้ไม่อยากเดินมาคะ